• Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân
  • Thời gian đăng: 19/05/2025 08:12:02 AM
  • Sáng ngày 17/5/2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Điện Biên tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Dự Lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Thị Bắc - Giám đốc BHXH huyện, đồng chí Hà Văn Hợi - Giám đốc Bưu Điện Huyện cùng các chuyên viên BHXH huyện; các tổ dịch vụ thu của Bưu điện huyện.
  • Với chủ đề” “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”, lễ ra quân nhằm tuyên truyền những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về BHXH, BHYT. Qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo đối với công tác an sinh xã hội toàn dân. Đồng thời, giúp người dân hiểu được tầm quan trọng cũng như lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và kịp thời tham gia. Từ đó làm gia tăng số người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình bền vững. Việc tham gia BHXH tự nguyện đầy đủ theo quy định giúp người dân được hưởng lương hưu khi đến tuổi và đóng BHXH tự nguyện đủ số năm cần thiết. Trong khi đó, tham gia BHYT hộ gia đình giúp người dân có cơ hội được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, giảm được chi phí khi đi khám bệnh hoặc tiền viện phí nếu chẳng may mắc bệnh phải nằm viện, đặc biệt là những bệnh nặng, phải chi trả số tiền lớn.

     Lễ ra quân được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT. Qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân. Đồng thời phát huy vai trò của cơ quan BHXH, chính quyền cơ sở, tổ chức dịch vụ thu trong công tác truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để gia tăng người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tiến tới BHXH, BHYT toàn dân.

    BHXH huyện và Bưu điện huyện đặt mục tiêu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện trong Lễ ra quân là 40 người tham gia BHXH và 200 người tham gia BHYT và thực tế có 26 người tham gia BHXH tự nguyện tăng mới và 9 BHXH tự nguyện đóng lại, 133 người tham gia BHYT trong ngày phát động.

    Một số hình ảnh tại lễ ra quân:

    BHXH-Le-ra-quan-1.jpg

    BHXH-Le-ra-quan-2.jpg

    BHXH-Le-ra-quan-3a.jpg

  • Tác giả: Trần Đại Nghĩa - BHXH huyện Điện Biên
  • Các tin bài khác:
  • Huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác tổ chức, tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên năm 2024
    Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024
    Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2024
    KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO
    Cơ sở dữ liệu căn cước gồm những thông tin gì? So với Luật Căn cước công dân năm 2014 thì có thay đổi gì không?
    Lợi ích cửa việc bổ sung thông tin lưu trữ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia vê dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước?
    Giá trị sử dụng của thẻ căn cước? Giá trị sử dụng của thông tin được tích hợp trên thẻ Căn cước?
    Luật Căn cước quy định như thế nào về việc tích hợp thông tin vào thẻ căn cước; việc sử dụng, khai thác thông tín được tích hợp trong thẻ căn cước?
    Thực hiện việc cấp, quản lý đối với các trường hợp người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch đang sinh song tại Việt Nam.
    Thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động trên địa bàn huyện Điện Biên giai đoạn 2024 - 2025
    1861-1870 of 2195<  ...  182  183  184  185  186  187  188  189  190  191  ...  >
  • Bản đồ hành chính
  • Liên kết Website
  • Chọn liên kết:
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập: