• Huyện Điện Biên thực hiện chính sách đối với đồng bào người dân tộc thiểu số gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid - 19
  • Thời gian đăng: 17/08/2021 08:54:15 AM
  • Đầu tháng 5 năm 2021, 1 số huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh Điện Biên bùng phát dịch bệnh Covid - 19, trong đó có huyện Điện Biên. Theo thống kê  trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid - 19 lần này đã có 430 hợp trường F1 được đi cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của huyện. Trong đó có nhiều trường hợp là đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, họ là những lao động chính trong gia đình.

    PDT.jpg

    Ban Dân tộc tỉnh và Phòng Dân tộc huyện Điện Biên trao quà cho các gia đình dân tộc thiểu số gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid - 19 tại xã Mường Pồn

    Nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với đồng bào dân tộc thểu số bị cách ly do dịch bệnh Covid-19, UBND huyện Điện Biên đã phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh, Uỷ Ban Dân tộc, chỉ đạo Phòng Dân tộc huyện phối hợp với UBND một số xã nằm trong vùng dịch, rà soát, lập danh sách các trường hợp F1 và gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 thuộc đồng bào Dân tộc thiểu số hộ nghèo gặp nhiều khó khăn để xem xét hỗ trợ theo yêu cầu của Uỷ ban Dân tộc mỗi đối tượng F1 đi cách ly được hỗ trợ 300.000 đồng; hộ nghèo được hỗ trợ 1.500.000 đồng/1 hộ; Kết quả rà soát đã được thống nhất từ cơ sở có 225 trường hợp F1 và 22 hộ gia đình gặp nhiều khó khăn được xem xét hỗi trợ với số tiền trên 100 triệu đồng. Mỗi phần quà thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với đồng bào Dân tộc thiểu số trong giai đoạn khó khăn chung của đại dịch Covid-19, đồng thời cổ vũ, động viên lòng tin của đồng bào Dân tộc thiểu số đối với chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

  • Tác giả: Lò Văn Hạnh - Phòng Dân tộc huyện
  • Nguồn tin: tự viết
  • Các tin bài khác:
  • Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần sản xuất Vật liệu Xây dựng gạch Tuynel Công nghệ cao Điện Biên
    Tổng kết công tác xuất khẩu lao động thị trường Nhật Bản năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025
    Thường trực Huyện ủy Điện Biên công bố Quyết định về công tác cán bộ
    Huyện Điện Biên gặp mặt các doanh nghiệp, nhà đầu tư Xuân Ất Tỵ 2025
    Kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2025)
    Kỳ họp thứ Hai mươi mốt Hội đồng nhân dân huyện Điện Biên
    Show thực cảnh và giới thiệu huyền tích, lịch sử và các vũ điệu dân gian đặc sắc, văn hóa dân tộc Thái “Huyền tích U Va”
    Ngành Y tế huyện Điện Biên: 70 năm xây dựng, đổi mới và phát triển
    Đại hội điểm chi bộ MTTQ và đoàn thể huyện Điện Biên
    Chủ động ứng phó với không khí lạnh tăng cường, rét, mưa đá và gió giật mạnh
    2121-2130 of 2172<  ...  208  209  210  211  212  213  214  215  216  217  ...  >
  • Bản đồ hành chính
  • Liên kết Website
  • Chọn liên kết:
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập: