• HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN VỀ CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM (OCOP) HUYỆN ĐIỆN BIÊN NĂM 2019
  • Thời gian đăng: 30/12/2019 09:38:12 PM
  • Ngày 20/12/2019, Ban chỉ đạo (BCĐ) thực hiện các chương trình MTQG huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị thường niên về Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Điện Biên năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Xuân Chinh - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng ban BCĐ thực hiện các Chương trình MTQG huyện cùng các thành viên trong BCĐ.

    HN-Xa.jpg

    (Đồng chí Ngô Xuân Chinh - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng ban BCĐ thực hiện các Chương tình MTQG huyện phát biểu tại Hội nghị)

    Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) lựa chọn, tổ chức sản xuất, mở rộng quy mô sản xuất các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương để phát triển thành sản phẩm OCOP phù hợp với lợi thế từng vùng, từng xã và nhu cầu của thị trường; Chương trình áp dụng các khoa học công nghệ kỹ thuật, tiêu chuẩn nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ vào sản xuất.

    Tại hội nghị lần này, đã thông qua Kế hoạch số 2047/KH-BCĐ của BCĐ thực hiện các Chương trình MTQG về việc triển khai thực hiện Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện Điện Biên đến năm 2020; Hội nghị cũng nêu rõ mục tiêu, nội dung cơ bản, bộ tiêu chí đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP.

    Chương trình OCOP khuyến khích các hình thức tổ chức sản xuất, tạo điều kiện để các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác, hộ gia đình, trong đó ưu tiên các Doanh nghiệp, các HTX hoạt động theo Luật HTX năm 2012 đắng ký ý tưởng tham gia Chương trình OCOP của huyện nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp góp phần tăng giá trị, nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân.

    Hội nghị cũng là cơ hội để củng cố thêm những kiến thức cho các đại biểu là người có ý tưởng sản phẩm tham gia vào Chương trình (OCOP) về phương pháp xây dựng, phương án sản xuất kinh doanh; phát triển các loại hình tổ chức sản xuất - kinh doanh, maketing; xây dựng kế hoạch tài chính; phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã; quản trị sản xuất xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch kinh doanh dựa trên ý tưởng sản phẩm đã được duyệt./.

  • Tác giả: Hà Thế Cường - Phòng VH&TT huyện Điện Biên
  • Các tin bài khác:
  • NOONG HẸT TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2025 - 2030
    Hội nghị công bố các Quyết định về công tác tổ chức bộ máy, cán bộ
    BÍ THƯ HUYỆN UỶ ĐIỆN BIÊN THĂM, TẶNG QUÀ CÁN BỘ, CHIẾN SỸ ĐỒN BIÊN PHÒNG MƯỜNG PỒN, THANH LUÔNG
    HUYỆN ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ LẦN THỨ XI
    Huyện Điện Biên Gặp mặt, biểu dương nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhân kỷ niệm 115 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
    HUYỆN ĐIỆN BIÊN TÍCH CỰC CHUẨN BỊ CHO CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG LỄ HỘI HOA BAN TỈNH ĐIỆN BIÊN NĂM 2025
    TỔNG DUYỆT SHOW DIỄN THỰC CẢNH HUYỀN TÍCH U VA
    Đồng chí Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ hội Hoa ban
    Bí thư Tỉnh ủy đến thăm các điểm diễn ra sự kiện thuộc Lễ hội Hoa Ban trên địa bàn huyện Điện Biên
    Họp Ban Tổ chức Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ XI, năm 2025
    2131-2140 of 2174<  ...  209  210  211  212  213  214  215  216  217  218  >
  • Bản đồ hành chính
  • Liên kết Website
  • Chọn liên kết:
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập: