• Hội nghị trực tuyến giữa Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam với Ban đại diện Ngân hàng Chính sách Xã hội các cấp
  • Thời gian đăng: 05/06/2025 08:01:54 AM
  • Sáng ngày 5/6/2025, tại Hà Nội, Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội (HĐQT NHCSXH) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với Ban đại diện NHCSXH các cấp nhằm đánh giá thực hiện nhiệm vụ tín dụng chính sách 5 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Chủ tịch HĐQT NHCSXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Điện Biên có đồng chí Nông Quang Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện và các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện.

    1-hntt.jpg

    Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Điện Biên.

    05 tháng đầu năm 2025, toàn hệ thống NHCSXH đã tích cực triển khai nhiều giải pháp có hiệu quả để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) các cấp đã bám sát Nghị quyết HĐQT, Ban đại diện HĐQT cấp trên để chỉ đạo NHCSXH các cấp cụ thể hóa nhiệm vụ, giải pháp thực hiện phù hợp với thực tiễn cơ sở; tham mưu cấp ủy, chính quyền cùng cấp, chỉ đạo NHCSXH các cấp, các sở, ban, ngành liên quan lồng ghép việc thực hiện chính sách tín dụng với các chương trình mục tiêu quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, phát huy được vai trò trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của NHCSXH, triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đồng bộ với các chủ trương chính sách của Đảng, Chính phủ đến với người dân, đặc biệt là những đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng chính sách xã hội. Bên cạnh đó, HĐQT, Ban đại diện HĐQT các cấp đã thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng bảo đảm việc triển khai tín dụng chính sách xã hội tại cơ sở được công khai, dân chủ, đúng quy định.

    Tại huyện Điện Biên, trong 5 tháng đầu năm, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã bám sát chỉ tiêu kế hoạch và các nội dung chỉ đạo của Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện và các đơn vị liên quan để triển khai, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao. Tổng nguồn vốn tín dụng đạt 943.177 triệu đồng tăng 52.814 triệu đồng so với năm 2024.Tổng dư nợ đạt 942.559 triệu đồng, tăng 52.445 triệu đồng so với năm 2024, với 12.727 khách hàng đang dư nợ, dư nợ bình quân đạt 74 triệu đồng/hộ; dư nợ bình quân tổ là 2.461 triệu đồng/tổ.

    Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ban đại diện HĐQT NHCSXH các cấp đã đạt được trong những tháng đầu năm. Đồng chí mong muốn Ban đại diện HĐQT các cấp tiếp tục triển khai hiệu quả Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 30/10/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội trong giai đoạn mới. Cùng với đó, cần thực hiện tốt các nội dung liên quan đến việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến hoạt động triển khai tín dụng chính sách tại cơ sở.

    Ngoài ra, cần tăng cường huy động tiền gửi từ các tổ chức, cá nhân trên thị trường để đáp ứng kịp thời nhu cầu giải ngân vốn cho các chương trình tín dụng chính sách. Việc giải ngân cũng cần được khẩn trương thực hiện theo kế hoạch tăng trưởng tín dụng năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ giao, nhằm hỗ trợ thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới./.

  • Tác giả: Trung Kiên - Ngân hàng CSXH huyện
  • Các tin bài khác:
  • Lễ hội mừng cơm mới dân tộc Thái huyện Điện Biên
    Huyện Điện Biên tổ chức Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh năm 2024
    Không giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông
    Họp Tổ chuẩn bị dự thảo báo cáo về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thuộc Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Điện Biên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025-2030
    Chiến dịch truyền thông thực hiện bình đẳng giới, xoá bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng; giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em
    Huyện Điện Biên khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ dự nguồn quy hoạch chức danh Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và chức danh bí thư cấp ủy cấp xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 và 2025 – 2030
    HỌC SINH THPT MƯỜNG NHÀ TÍCH CỰC LAN TỎA THÔNG ĐIỆP AN TOÀN VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN
    Tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh Tim bẩm sinh cho trẻ em dưới 18 tuổi tại Điện Biên
    UBND huyện tổ chức Phiên họp tháng 10 năm 2024
    Huyện ủy Điện Biên tổ chức Bế giảng Lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ dự nguồn quy hoạch chức danh Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và chức danh Bí thư cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 và 2025-2030
    2011-2020 of 2215<  ...  197  198  199  200  201  202  203  204  205  206  ...  >
  • Bản đồ hành chính
  • Liên kết Website
  • Chọn liên kết:
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập: