|
Hình thức nộp | Thời hạn giải quyết | Phí, lệ phí | Mô tả |
---|---|---|---|
Trực tiếp | 3 Ngày làm việc | Phí : - Cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở. Phí : - Cơ sở sản xuất thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ sở. Phí : Kể từ ngày 01/7/2024 đến hết ngày 31/12/2024, mức thu phí trong công tác an toàn thực phẩm bằng 90% mức thu phí quy định tại Biểu phí trong công tác an toàn thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 67/2021/TT-BTC ngày 05/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm. |
- Trường hợp cấp lại do Giấy chứng nhận bị mất hoặc bị hỏng: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Đơn đề nghị hợp lệ. |
Trực tiếp | 25 Ngày làm việc | Phí : Kể từ ngày 01/7/2024 đến hết ngày 31/12/2024, mức thu phí trong công tác an toàn thực phẩm bằng 90% mức thu phí quy định tại Biểu phí trong công tác an toàn thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 67/2021/TT-BTC ngày 05/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm. Phí : - Cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở. Phí : - Cở sở sản xuất thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ sở. |
- Trường đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận do cơ sở thay đổi địa điểm sản xuất, kinh doanh; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh hoặc khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực: Trong thời gian 25 ngày làm việc (không tính thời gian bổ sung, hoàn thiện hồ sơ). |
Trực tiếp | 3 Ngày làm việc | Phí : Kể từ ngày 01/7/2024 đến hết ngày 31/12/2024, mức thu phí trong công tác an toàn thực phẩm bằng 90% mức thu phí quy định tại Biểu phí trong công tác an toàn thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 67/2021/TT-BTC ngày 05/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm. Phí : - Cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở. Phí : - Cơ sở sản xuất thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ sở. |
- Trường hợp cơ sở thay đổi tên cơ sở nhưng không thay đổi chủ cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất; mặt hàng kinh doanh: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp lại hợp lệ |
Trực tiếp | 3 Ngày làm việc | Phí : - Cở sở sản xuất thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ sở. Phí : - Cơ sở kinh doanh thực phầm: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở. Phí : Kể từ ngày 01/7/2024 đến hết ngày 31/12/2024, mức thu phí trong công tác an toàn thực phẩm bằng 90% mức thu phí quy định tại Biểu phí trong công tác an toàn thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 67/2021/TT-BTC ngày 05/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm. |
- Trường hợp cơ sở thay đổi chủ cơ sở nhưng không thay đổi tên cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toan bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp lại hợp lệ. |
Trực tuyến | 3 Ngày làm việc | Phí : - Cơ sở sản xuất thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ sở. Phí : - Cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở. Phí : Kể từ ngày 01/7/2024 đến hết ngày 31/12/2024, mức thu phí trong công tác an toàn thực phẩm bằng 90% mức thu phí quy định tại Biểu phí trong công tác an toàn thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 67/2021/TT-BTC ngày 05/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm. |
- Trường hợp cấp lại do Giấy chứng nhận bị mất hoặc bị hỏng: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Đơn đề nghị hợp lệ.; |
Trực tuyến | 25 Ngày làm việc | Phí : - Cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở. Phí : - Cơ sở sản xuất thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ sở. Phí : Kể từ ngày 01/7/2024 đến hết ngày 31/12/2024, mức thu phí trong công tác an toàn thực phẩm bằng 90% mức thu phí quy định tại Biểu phí trong công tác an toàn thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 67/2021/TT-BTC ngày 05/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm. |
- Trường đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận do cơ sở thay đổi địa điểm sản xuất, kinh doanh; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh hoặc khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực: Trong thời gian 25 ngày làm việc (không tính thời gian bổ sung, hoàn thiện hồ sơ); |
Trực tuyến | 3 Ngày làm việc | Phí : - Cơ sở sản xuất thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ sở. Phí : Kể từ ngày 01/7/2024 đến hết ngày 31/12/2024, mức thu phí trong công tác an toàn thực phẩm bằng 90% mức thu phí quy định tại Biểu phí trong công tác an toàn thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 67/2021/TT-BTC ngày 05/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm. Phí : - Cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở. |
- Trường hợp cơ sở thay đổi tên cơ sở nhưng không thay đổi chủ cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất; mặt hàng kinh doanh: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp lại hợp lệ; |
Trực tuyến | 3 Ngày làm việc | Phí : - Cơ sở sản xuất thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ sở. Phí : - Cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở. Phí : Kể từ ngày 01/7/2024 đến hết ngày 31/12/2024, mức thu phí trong công tác an toàn thực phẩm bằng 90% mức thu phí quy định tại Biểu phí trong công tác an toàn thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 67/2021/TT-BTC ngày 05/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm. |
- Trường hợp cơ sở thay đổi chủ cơ sở nhưng không thay đổi tên cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toan bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp lại hợp lệ. |
Dịch vụ bưu chính | 3 Ngày làm việc | Phí : - Cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở. Phí : - Cơ sở sản xuất thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ sở. Phí : Kể từ ngày 01/7/2024 đến hết ngày 31/12/2024, mức thu phí trong công tác an toàn thực phẩm bằng 90% mức thu phí quy định tại Biểu phí trong công tác an toàn thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 67/2021/TT-BTC ngày 05/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm. |
- Trường hợp cấp lại do Giấy chứng nhận bị mất hoặc bị hỏng:Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Đơn đề nghị hợp lệ. |
Dịch vụ bưu chính | 25 Ngày làm việc | Phí : - Cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở. Phí : - Cơ sở sản xuất thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ sở. Phí : Kể từ ngày 01/7/2024 đến hết ngày 31/12/2024, mức thu phí trong công tác an toàn thực phẩm bằng 90% mức thu phí quy định tại Biểu phí trong công tác an toàn thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 67/2021/TT-BTC ngày 05/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm. |
- Trường đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận do cơ sở thay đổi địa điểm sản xuất, kinh doanh; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh hoặc khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực:Trong thời gian 25 ngày làm việc (không tính thời gian bổ sung, hoàn thiện hồ sơ) |
Dịch vụ bưu chính | 3 Ngày làm việc | Phí : - Cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở. Phí : - Cơ sở sản xuất thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ sở. Phí : Kể từ ngày 01/7/2024 đến hết ngày 31/12/2024, mức thu phí trong công tác an toàn thực phẩm bằng 90% mức thu phí quy định tại Biểu phí trong công tác an toàn thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 67/2021/TT-BTC ngày 05/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm. |
- Trường hợp cơ sở thay đổi tên cơ sở nhưng không thay đổi chủ cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất; mặt hàng kinh doanh: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp lại hợp lệ. |
Dịch vụ bưu chính | 3 Ngày làm việc | Phí : Kể từ ngày 01/7/2024 đến hết ngày 31/12/2024, mức thu phí trong công tác an toàn thực phẩm bằng 90% mức thu phí quy định tại Biểu phí trong công tác an toàn thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 67/2021/TT-BTC ngày 05/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm. Phí : - Cơ sở sản xuất thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ sở. Phí : - Cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở. |
- Trường hợp cơ sở thay đổi chủ cơ sở nhưng không thay đổi tên cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toan bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp lại hợp lệ. |
Tên giấy tờ | Mẫu đơn, tờ khai | Số lượng |
---|---|---|
Đơn đề nghị cấp lại. | Mẫu số 01b.docx | Bản chính: 1 Bản sao: 0 |
Tên giấy tờ | Mẫu đơn, tờ khai | Số lượng |
---|---|---|
- Đơn đề nghị cấp lại; | Mẫu số 01b.docx | Bản chính: 1 Bản sao: 0 |
- Bảo sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật; | Bản chính: 0 Bản sao: 1 |
|
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; | Bản chính: 1 Bản sao: 1 |
|
- Danh sách tổng hợp đủ sức khỏe do chủ cơ sở xác nhận hoặc giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp; | Bản chính: 1 Bản sao: 1 |
|
- Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có xác nhận của cơ sở. | Bản chính: 1 Bản sao: 1 |
Tên giấy tờ | Mẫu đơn, tờ khai | Số lượng |
---|---|---|
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã được cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở); | Bản chính: 0 Bản sao: 1 |
|
- Tài liệu chứng minh sự thay đổi tên cơ sở. | Bản chính: 1 Bản sao: 1 |
|
- Đơn đề nghị cấp lại; | Mẫu số 01b.docx | Bản chính: 1 Bản sao: 0 |
Tên giấy tờ | Mẫu đơn, tờ khai | Số lượng |
---|---|---|
- Đơn đề nghị cấp lại; | Mẫu số 01b.docx | Bản chính: 1 Bản sao: 0 |
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã được cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở); | Bản chính: 0 Bản sao: 1 |
|
- Danh sách tổng hợp đủ sức khỏe do chủ cơ sở xác nhận hoặc giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở). | Bản chính: 1 Bản sao: 1 |
Số ký hiệu | Trích yếu | Ngày ban hành | Cơ quan ban hành |
---|---|---|---|
55/2010/QH12 | Luật 55/2010/QH12 | 17-06-2010 | Quốc Hội |
15/2018/NĐ-CP | NGHỊ ĐỊNH QUY ĐỊNH CHI TIẾT THI HÀNH MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM | 02-02-2018 | Chính phủ |
Thông tư số 43/2024/TT-BTC | của Bộ Tài chính: Quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh | 28-06-2024 | Bộ Tài chính |
Thông tư 43/2018/TT-BCT | hông tư 43/2018/TT-BCT ngày 15/11/2018 của Bộ Công Thương quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương. | 15-11-2018 | Bộ Công thương |
17/2020/NĐ-CP | Nghị định 17/2020/NĐ-CP | 05-02-2020 | Chính phủ |
67/2021/TT-BTC | quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm | 05-08-2021 | Bộ Tài chính |
21/2024/QĐ-UBND | Phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Công Thương trên địa bàn tỉnh Điện Biên. | 17-06-2024 | UBND tỉnh Điện Biên |