CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • CHUYÊN MỤC: Chính trị - Pháp luật
 • Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 15-CT/HU, ngày 13/9/2012 của Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên
 • NGÀY QUỐC KHÁNH 2/9 MỘT MỐC SON HÀO HÙNG CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM

  Ngày 02/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ Lâm thời trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, do chính người chuẩn bị, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 • TẬP HUẤN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT

  Thực hiện Kế hoạch số 3205 /KH- UBND, ngày 31/10/2017 của UBND tỉnh Điện Biên thực hiện Đề án “xã hội hóa công tác PBGDPL và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2012-2016 đến năm 2021 trên địa bàn tỉnh”. Ngày 14/8 đến ngày 15/8 /2018, UBND huyện Điện Biên đã phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Điện Biên tổ chức lớp tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ là trưởng thôn, bản của 02 xã Thanh Yên và Thanh chăn.

 • Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)
 • Hội đồng nhân dân huyện Điện Biên tổ chức kỳ họp thứ 8, Khóa XX

  Trong hai ngày 03-04/7, Hội đồng nhân dân huyện Điện Biên tổ chức kỳ họp thứ 8, Khóa XX năm 2018. Tham dự kỳ họp có sự hiện hiện của các đồng chí Lãnh đạo: Lò Văn Phương - Ủy viên BTV tỉnh ủy - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên; Phạm Đức Toàn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Điện Biên; cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã đã về dự.

 • Huyện Điện Biên tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân

  Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật có vai trò rất quan trọng, là cầu nối để đưa các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước vào đời sống của nhân dân.

 • Tòa án nhân dân huyện Điện Biên tổ chức xét xử theo mô hình phòng xét xử mới.

  Ngày 29/6/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Điện Biên tổ chức phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lường Văn Dương cư trú tại bản Hồng Khoong 2, xã Thanh An, huyện Điện Biên phạm tội “Cố ý gây thương tích”.Đây là phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cải cách tư pháp nhằm nâng cao kỹ năng thẩm vấn, tranh tụng cho Thẩm phán và Kiểm sát viên, phiên tòa được xét xử theo mô hình phòng xét xử mới. 

 • Tòa án nhân dân huyện Điện Biên xét xử vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

  Ngày 22/06/2018, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Điện Biên đã mở phiên tòa xét xử  vụ án sơ thẩm về mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

 • Công an huyện Điện Biên tổ chức tuyên truyền về phòng, chống ma tuý

  Ngày 27 tháng 6 năm 2018, Công an huyện Điện Biên đã tổ chức tuyên truyền về phòng chống ma túy tại hai bản Noong Ứng 1, Noong Ứng 2 xã Thanh An huyện Điện Biên.

 • BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MUA BÁN NGƯỜI

  Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm nói chung, mua bán người nói riêng có những diễn biến hết sức phức tạp và có chiều hướng gia tăng cả về số vụ và tính chất nghiêm trọng với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, nhiều trường hợp có tổ chức chặt chẽ đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự.

 • Huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật năm 2018

  Sáng 13/6, UBND huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Hữu Khởi- Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng phổ biến pháp luật huyện; Lãnh đạo chủ chốt các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; Đại diện lãnh đạo UBND và Công chức tư pháp các xã; Báo cáo viên pháp luật cấp huyện.

 • Huyện Điện Biên phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em"

  Công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm. Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 do huyện Điện Biên  tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà trường, gia đình trong việc thực hiện quyền được bảo vệ, được sống an toàn, lành mạnh của trẻ em; thúc đẩy việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích và thực hiện một mùa hè an toàn cho trẻ em. Đây cũng là dịp để chúng ta đánh giá kết quả công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhìn nhận những mặt được và chưa được trong thời gian qua, đúc rút kinh nghiệm và đưa ra một số giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới.

 • Luật an toàn giao thông về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ

  Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Theo số liệu thống kê của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, từ ngày 16/12/2017 đến ngày 15/3/2018, toàn quốc đã xảy ra 4.674 vụ tai nạn, làm chết 2.149 người, bị thương 3.627 người. So với cùng kỳ năm trước, số vụ tai nạn giao thông đã giảm bớt nhưng số người chết tăng lên 35 người, khoảng 1,66%. Nguyên nhân gây tai nạn giao thông một phần do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn đường, không chấp hành - thậm chí chống người thi hành công vụ.

 • Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân năm 2018

  Để nâng cao chất lượng xét xử của Tòa án, sáng ngày 10/5/2018 tại Khách sạn Công đoàn Tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân 2 cấp (huyện, tỉnh) đợt 1 năm 2018.

 • Huyện Điện Biên đẩy mạnh công tác cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng

  Theo số liệu khảo sát, hiện nay trên địa bàn huyện Điện Biên có 2.329 người nghiện ma túy trong diện quản lý, trong đó nam là 2.256 người, nữ 73 người. 25/25 xã có người nghiện ma túy. Ma túy khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh đói nghèo. Bên cạnh đó, không ít đối tượng nhiễm HIV đã lây truyền bệnh cho người thân và cộng đồng... Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đa số các đối tượng nghiện đều sử dụng hêrôin. Đối tượng nghiện ma túy chủ yếu ở độ tuổi từ 18 - 40.

 • 61-75 of 88<  1  2  3  4  5  6  >
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: