CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
  • Bế mạc Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Điện Biên
  • Thời gian đăng: 24/03/2025 05:25:12 PM
  • Chiều nay (24/3), UBND huyện Điện Biên đã tổ chức bế mạc Lễ hội Thành Bản Phủ và Ngày hội văn hóa thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ XI, năm 2025. Sau 3 ngày (22 - 24/3) diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, Lễ hội Thành Bản Phủ và Ngày hội văn hóa thể thao và du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ XI, năm 2025 đã thành công tốt đẹp.
  • Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ XI, năm 2025 được tổ chức quy mô, là sự kiện văn hóa lớn của tỉnh Điện Biên nói chung và huyện Điện Biên nói riêng, mang thông điệp và giá trị nhân văn sâu sắc. Các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội - Ngày hội năm 2025 đã được tổ chức đảm bảo tính trang nghiêm, đúng nghi lễ, phù hợp phong tục tập quán trong phần lễ; tạo không khí vui tươi phấn khởi, đoàn kết, tiết kiệm, đúng quy định trong phần hội. Tăng cường, mở rộng các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, các môn thể thao dân tộc giữa các xã, các dân tộc trong huyện và các đơn vị khách mời trong và ngoài tỉnh.

    Le-hoi-Thanh-Ban-Phu-2025-9.JPG

    (Màn trình diễn sử thi Hoàng Công Chất trong chương trình khai mạc Lễ Hội Thành Bản Phủ)

    KM-Ngay-hoi-VH-2025-3.JPG

    (Chương trình khai mạc  Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ XI, năm 2025)

    Thông qua các hoạt động góp phần quảng bá tiềm năng phát triển văn hóa, thể thao và du lịch; tạo động lực thúc đẩy phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần vào thành công chung sự kiện Lễ hội Hoa Ban năm 2025 của tỉnh.

    Với trên 100 tiết mục tham gia thi diễn và giao lưu được biên đạo và dàn dựng công phu, có chất lượng nghệ thuật, với các thể loại: Ca, múa, nhạc, dân vũ… đem lại không khí náo nhiệt, đa sắc màu văn hóa trong Ngày hội - Lễ hội năm nay. Ban tổ chức đã trao 30 giải A, 35 giải B, 30 giải C cho nội dung thi văn nghệ quần chúng; 9 giải nhất, 9 giải nhì và 16 giải ba cho các môn thi đấu thể thao truyền thống; 62 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba cho các môn thi trò chơi dân gian.

    Lễ hội - Ngày hội năm nay đã thu hút 36 gian hàng tham gia trưng bày, quảng bá các sản phẩm thủ công mỹ nghệ; ẩm thực dân tộc; sản phẩm nông nghiệp; sản phẩm OCOP của địa phương... được đông đảo người dân và du khách quan tâm, mua sắm.

    Tại Lễ Bế mạc Lễ hội - Ngày hội, Ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho 2 xã: Noong Hẹt và Núa Ngam

    DSC00669.JPG

    (Đ/c Nông Quang Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải Nhất toàn đoàn cho xã Noong Hẹt, Núa Ngam)

    DSC00697.JPG

    (Các đoàn VĐV đạt giải nhất, nhì, ba)

    Dưới đây là một số hoạt động tại Lễ hội - Ngày hội:

    IMG_1048.JPG

    IMG_0946.JPG

    IMG_1174.JPG

    IMG_1213.JPG

    DSC00439.JPG

    DSC00400.JPG

    z6437136333252_9dff25884cce7acf676d6f53728fb81f.jpg

    DSC00208.JPG

  • Tác giả: Nguyễn Nam
  • Các tin bài khác:
  • ĐỒNG CHÍ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN ĐIỆN BIÊN KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG BÃO SỐ 3
  • Cuốn sách “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam
  • Thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện Điện Biên
  • CẢNH BÁO DÔNG, TỐ, LỐC, SÉT, MƯA ĐÁ VÀ MƯA LỚN CỤC BỘ
  • Thường trực Huyện ủy Điện Biên làm việc với Đảng ủy xã Mường Nhà và Đảng ủy xã Na Tông về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 Đại hội Đảng bộ xã đến nay
  • Trường TH xã Hua Thanh, Trường PTDTBT TH số 2 xã Na Tông tổ chức khai giảng lớp xoá mù chữ giai đoạn 2 năm học 2024-2025
  • HUYỆN ĐIỆN BIÊN PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 3
  • Hướng dẫn thực hiện Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất trực tuyến
  • Tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, công chức, viên chức
  • Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, công chức, viên chức
  • 1971-1980 of 2164<  ...  193  194  195  196  197  198  199  200  201  202  ...  >
  • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
  • Bản đồ hành chính

  • Liên kết Website
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập: