CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • Bế mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch huyện Điện Biên lần thứ X, năm 2024
 • Thời gian đăng: 03/04/2024 11:28:54 AM
 • Chiều ngày 03/4, Ban tổ chức Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên, lần thứ X, năm 2024 đã tổ chức bế mạc lễ hội, ngày hội.
 • Be-mac-TBP-2024-1.JPG

  (Đ/c Cao Thị Tuyết Lan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo huyện dự Lễ Bế mạc)

  Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ X, năm 2024 đã được tổ chức đảm bảo đúng quy mô, là sự kiện văn hóa lớn của tỉnh Điện Biên nói chung và huyện Điện Biên nói riêng, mang thông điệp và giá trị nhân văn sâu sắc… Các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội - Ngày hội năm 2024 đã được tổ chức đảm bảo tính trang nghiêm, đúng nghi lễ, phù hợp với phong tục tập quán. Lễ hội, ngày hội đã góp phần tăng cường, mở rộng các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, các môn thể thao dân tộc giữa các xã trong huyện và đặc biệt là các đơn vị huyện, thành phố mời trong và ngoài tỉnh.

  Be-mac-TBP-2024-2.JPG

  (Đ/c Nông Quang Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu Bế mạc Lễ hội, Ngày hội)

  Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ X, năm 2024 đã thu hút trên 580 diễn viên, vận động viên của 23 đoàn đến từ 21 xã thuộc huyện Điện Biên và hai đoàn đến từ huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang); huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình). Với trên 100 tiết mục tham gia thi diễn và giao lưu được biên đạo và giàn dựng công phu, có chất lượng nghệ thuật cao với các thể loại: Ca, múa, nhạc, và dân vũ… đã mang lại một không khí sôi động, đa sắc màu văn hóa...

  Be-mac-TBP-2024-3.JPG

  (Đ/c Cao Thị Tuyết Lan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giải Nhất toàn đoàn cho xã Noong Hẹt và xã Núa Ngam)

  Be-mac-TBP-2024-4.JPG

  (Đ/c Bùi Xuân Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Hải Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các xã đạt giả Nhì toàn đoàn)

  Tại lễ bế mạc, ban tổ chức đã trao 30 giải A, 35 giải B, 30 giải C cho nội dung thi văn nghệ quần chúng. Trao 71 giải nhất, 11 giải nhì, 20 giải ba cho các vận động viên tham gia thi đấu các môn thể thao, các trò chơi dân gian tại lễ hội, ngày hội.

  Be-mac-TBP-2024-5.JPG

  Be-mac-TBP-2024-6.JPG

  (Một số tiết mục đặc sắc được công diễn tại lễ Bế mạc)

  Be-mac-TBP-2024-7.jpg

  Be-mac-TBP-2024-8.jpg

  (Một số môn thể thao được tổ chức tại Ngày hội)

 • Tác giả: Nguyễn Nam
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: