CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • Chi cục Thuế huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên đồng hành với người nộp thuế
 • Thời gian đăng: 22/10/2015 03:26:40 PM
 • Mặc dù số thu năm sau luôn cao hơn năm trước từ 5 – 10%  nhưng với phương châm người nộp thuế là bạn đồng hành với cơ quan thuế, Chi cục Thuế huyện Điện Biên đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế, kịp thời hỗ trợ giải quyết vướng mắc cũng như biểu dương khen thưởng động viên các đơn vị, cá nhân nộp thuế tiêu biểu. Nhờ vậy, trong nhiều năm qua, Chi cục Thuế huyện Điện Biên luôn là một đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước.

 • 8.jpg

  Năm 2013, Chi cục Thuế huyện Điện Biên được giao thu 43,5 tỷ đồng tiền ngân sách nhà nước. Kết thúc năm, chi cục thu đạt trên 46 tỷ 800 triệu đồng bằng 127% so với cùng kỳ năm 2012 và đạt 108% so với dự toán được giao. Bước sang năm 2014, Chi cục tiếp tục được cục Thuế tỉnh giao thu 44 tỷ 300 triệu đồng tiền thuế theo pháp lệnh tăng trên 9% so với năm 2013, Hội đồng nhân dân huyện giao chỉ tiêu phấn đấu trên 48 tỷ đồng. Trong bối cảnh nền kinh tế hồi phục chậm, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn, nguồn thu có nhiều biến động thì đây là nhiệm vụ khá nặng nề đối với chi cục. Tuy nhiên, phát huy truyền thống nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách, đến hết tháng 11/2014, Chi cục Thuế huyện Điện Biên đã thu đạt 46 tỷ 200 triệu đồng tiền thuế, phí, lệ phí các loại vượt dự toán pháp lệnh 4,3%, đạt 96,3% kế hoạch HĐND huyện giao và bằng 108% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó có một số khoản thu đạt khá như thuế tài nguyên gần 5,8 tỷ đạt 143% kế hoạch, thuế giá trị gia tăng gần 16 tỷ đạt 81% kế hoạch, lệ phí trước bạ trên 11 tỷ đạt 139% kế hoạch, thuế thu nhập cá nhân, thu tiền sử dụng đất gần 2,7 tỷ đạt 192% kế hoạch…

  Đạt được kết quả trên bên cạnh nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, việc triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Bộ tài chính, Tổng cục Thuế, Cục thuế tỉnh về tăng cường công tác quản lý thuế cũng như thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng thu còn phải kể đến đóng góp quan trọng của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân người nộp thuế tiêu biểu. Đây chính là những người trực tiếp thực hiện nộp thuế vào ngân sách nhà nước và có vai trò quan trọng trong việc giúp cơ quan thuế hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nguyễn Ngọc Thạch – Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Điện Biên cho hay:Trong những năm qua Chi cục Thuế huyện Điện Biên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế được cơ quan thuế luôn luôn quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi để người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ và trách nhiệm của mình.

 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: