CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • ĐOÀN GIÁM SÁT ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH LÀM VIỆC TẠI HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • Thời gian đăng: 08/06/2022 10:16:23 AM
 • Chiều ngày 7/6, Đoàn giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên do đồng chí Lò Văn Mừng, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Điện Biên về việc thực hiện Nghị quyết số 68, Nghị quyết số 126 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

  Làm việc với đoàn giám sát, về phía huyện Điện Biên có đồng chí Cao Thị Tuyết Lan- Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Minh Hải- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nông Quang Thắng- Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện một số phòng ban chuyên môn thuộc huyện.

  123.jpg

  Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP; Nghị quyết 126/NQ-CP, huyện Điện Biên đã kịp thời ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai và tổ chức xét duyệt, chi trả cho các đối tượng nhận hỗ trợ. Qua rà soát, lập hồ sơ, toàn huyện có trên 2.900 đối tượng là người điều trị Covid-19, cách ly y tế, trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật (F0 và F1) được nhận hỗ trợ với tổng số tiền trên 4,5 tỷ đồng. Đến nay, huyện đã chi trả được trên 4,4 tỷ đồng cho hơn 2.800 đối tượng; hộ kinh doanh được hỗ trợ 9 hộ với số tiền 27 triệu đồng. Đối với nguồn kinh phí hỗ trợ còn thiếu, huyện đã phân bổ về cho các xã để triển khai thực hiện.

  Sau khi nghe ý kiến của các thành viên trong đoàn giám sát và lãnh đạo, đại diện các phòng, đơn vị chức năng của huyện, đồng chí Lò Văn Mừng- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Điện Biên, đảm bảo kịp thời, đầy đủ và đúng đối tượng, từ đó củng cố vững chắc thêm niềm tin của Nhân dân đối với đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Đồng chí cũng đề nghị huyện cần nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để kịp thời chi trả cho các trường hợp chưa được nhận hỗ trợ, góp phần ổn định cuộc sống cho người lao động.

  456.jpg

  Trước đó, đoàn giám sát đã đi kiểm tra thực tế tại một số hộ dân được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết trên tại xã Thanh Xương, huyện Điện Biên.  Qua đó, nắm bắt tâm tư, dư luận của Nhân dân trong việc thực hiện chính sách.

 • Tác giả: Vân Anh - Trung tâm VH-TT-TH huyện
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: