CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • Đảng bộ huyện Điện Biên đẩy mạnh công tác phát triển Đảng
 • Thời gian đăng: 31/05/2016 04:17:06 PM
 • Trong những năm gần đây, Đảng bộ huyện Điện Biên luôn làm tốt công tác xây dựng Đảng nói chung và phát triển Đảng nói riêng, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đảng bộ huyện đã đề ra.

 • Xã Thanh Nưa được đánh giá có điểm xuất phát thấp, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, có lúc, có nơi còn tiềm ẩn tệ nạn xã hội. Việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế chưa thực sự vững chắc, kết cấu hạ tầng nông thôn tuy đã đầu tư xây dựng nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu... khiến Thanh Nưa chưa phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Xác định rõ khó khăn của địa phương, những năm gần đây, bên cạnh việc lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, Đảng bộ xã Thanh Nưa đặc biệt coi trọng củng cố tổ chức Đảng và xây dựng hệ thống chính trị, trong đó nổi bật là công tác phát triển Đảng viên mới. Nhờ thực hiện tốt chủ trương "Đảng viên đi trước, làng nước đi sau" mà những năm gần đây, đời sống của nhân dân đã được nâng lên đáng kể.

  Gần 5 năm trở lại đây, gia đình ông Nguyễn Xuân Vương ở xã Thanh Nưa được người dân trong xã biết đến như một tấm gương sáng về phát triển kinh tế gia đình. Từ phát triển sản xuất kết hợp với chăn nuôi, đến nay gia đình ông Vương không chỉ thoát nghèo mà còn vươn lên là một trong số những hộ có kinh tế khá giàu trên địa bàn. Nhờ đi đúng hướng, làm đúng cách, nên hàng năm năng suất cây trồng, vật nuôi của gia đình ông Vương luôn đạt cao. Là đảng viên, ông Vương luôn tâm niệm mình phải làm trước, sau khi thành công sẽ hướng dẫn để nhân dân cùng làm. Đảng viên Nguyễn Xuân Vương, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên cho biết: "Gia đình tôi hiện có 2000m2 ao cá. Ngoài ra, gia đình còn đầu tư xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn và gia cầm đã được mấy năm rồi. Mỗi năm trừ các khoản chi phí, gia đình cũng thu về từ 50-60 triệu đồng."

  Để thực hiện mục tiêu về phát triển đảng viên nhiệm kỳ 2010-2015, thời gian qua, các chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ xã Thanh Nưa đã thành lập các tổ công tác, tiến hành khảo sát tình hình tổ chức Đảng, đảng viên ở thôn, bản, nhất là ở những thôn, bản, trường học, trạm y tế chưa có đảng viên và tổ chức Đảng. Từ đó xác định rõ các nguyên nhân khách quan và chủ quan của những yếu kém trong công tác phát triển Đảng. Nhờ làm tốt công tác xây dựng Đảng nói chung, phát triển Đảng nói riêng nên đến năm 2010, Đảng bộ xã Thanh Nưa, một xã biên giới đặc biệt khó khăn đã xóa được bản trắng về đảng viên.

  Huyện Điện Biên có tổng dân số là trên 6 vạn người, với 7 dân tộc anh em cùng nhau chung sống. Những năm qua, bên cạnh việc triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án đầu tư cho phát triển kinh tế, xã hội, Đảng bộ huyện Điện Biên luôn chú trọng quan tâm công tác củng cố hệ thống chính trị, nhất là làm tốt công tác phát triển Đảng. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 18, nhiệm kỳ 2010-2015, các tổ chức Đảng của Đảng bộ đã chú trọng phát triển đảng viên ở những nơi còn ít hoặc chưa có đảng viên, đảm bảo cả về số và chất lượng. Chọn nguồn trong số quần chúng ưu tú từ các phong trào ở cơ sở, trong đội ngũ giáo viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang để làm nguồn phát triển Đảng. Bằng các giải pháp phù hợp nên những năm gần đây, việc phát triển đảng viên trên địa bàn huyện luôn hoàn thành tốt mục tiêu đề ra. Đồng chí Vũ Văn Quyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Điện Biên cho biết: "Trong những năm gần đây, công tác phát triển Đảng đã được Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm, bình quân mỗi năm huyện Điện Biên đã mở được 5 lớp đối tượng Đảng và mở 4 lớp bồi dưỡng kiến thức đảng viên mới."

  Đảng bộ huyện Điện Biên phấn đấu đến năm 2015, 100% trường học có chi bộ và 100% thôn, bản có đảng viên.

  Đã đi được nửa thời gian thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ huyện Điện Biên đã và đang tập trung quan tâm để làm tốt nhiệm vụ xây dựng, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng của đội ngũ đảng viên; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", tạo sự chuyển biến rõ rệt trong hoạt động của các loại hình tổ chức cơ sở Đảng, làm cho tổ chức cơ sở Đảng ở cơ sở ngày càng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thực sự là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và kịp thời giải quyết những vấn đề nảy sinh ở cơ sở. Đảng bộ huyện phấn đấu hàng năm có trên 65% tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh; trên 85% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ; phấn đấu mỗi năm kết nạp từ 200 đảng viên mới trở lên; đến năm 2015, 100% trường học có chi bộ và 100% thôn, bản có đảng viên.
   
  Nhờ làm tốt công tác xây dựng Đảng nói chung và phát triển Đảng nói riêng đã góp phần tích cực để Đảng bộ huyện Điện Biên thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đảng bộ huyện đã đề ra, tạo tiền đề vững chắc để huyện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đưa diện mạo nông thôn của huyện Điện Biên ngày một phát triển bền vững./.
 • Nguồn tin: dienbientv.vn
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: