CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • Huyện Điện Biên: Chăm lo Tết cho đối tượng chính sách, người nghèo
 • Thời gian đăng: 02/02/2021 04:43:51 PM
 • Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, hòa chung tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, các chương trình chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng đặc biệt khó khăn đang được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, với sự vào cuộc tích cực của cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm cùng chung tay chăm lo hỗ trợ Tết; người nghèo, đối tượng yếu thế trong huyện được đón mùa xuân mới đầm ấm, nghĩa tình.
 • Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” từ nhiều năm nay, công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đón tết ấm áp, yên vui đã trở thành việc làm thường xuyên liên tục của huyện Điện Biên mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Nhằm đảm bảo chăm lo Tết đầy đủ, kịp thời cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Thực hiện Văn bản số 4636/UBND-VX ngày 15/12/2020 của UBND tỉnh Điện Biên, về việc triển khai  thực hiện công tác trợ giúp xã hội dịp tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021; UBND huyện Điện biên đã ban hành Văn bản số 2110/UBND-LĐTBXH ngày 18/12/2020, triển khai  thực hiện công tác trợ giúp xã hội dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn huyện; theo đó, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị đã chủ động tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch cụ thể chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để đảm bảo mọi đối tượng theo quy định đều được nhận quà tết.

  Theo thống kê của Phòng Lao động – TB&XH huyện, đến thời điểm này, huyện đã huy động, xã hội hóa được 2.063 suất quà, tổng giá trị hơn 880 triệu đồng để tặng cho các gia đình chính sách, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng Bảo trợ xã hội. Cũng trong dịp Tết này, huyện cũng đã chi trả trợ cấp và quà tết cho các đối tượng chính sách, trong đó chi trả quà của Chủ tịch nước là 452 xuất, trị giá 135 triệu đồng; 324 xuất quà của tỉnh, huyện, trị giá trên 106 triệu đồng; 886 xuất quà, trị giá 512 triệu đồng chúc thọ, mừng thọ cho các cụ là Người cao tuổi.

  Hiện trên địa bàn huyện còn 2.692 hộ nghèo, 2.605 hộ cận nghèo, 348 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 3.085 đối tượng bảo trợ xã hội, 374 hộ gia đình chính sách, người có công. Những món quà Tết, tuy chỉ góp phần vơi đi một phần nỗi lo của người nghèo mỗi dịp Tết đến, nhưng nó mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là niềm động viên khích lệ để họ vươn lên thoát nghèo, làm chủ cuộc sống. Bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở trong việc đảm bảo an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, với những tình cảm, sự sẻ chia của cộng đồng, chắc hẳn rằng, năm nay tất cả hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn huyện Điện Biên đều có Tết.

  Tet-Ho-Ngheo.jpg

  Đồng chí Điểu K’Ré và đồng chí Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà tặng tết gia đình chính sách NCC

  Những ngày này, khi Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần, người người, nhà nhà đang bận rộn chuẩn bị không khí đón xuân nhưng đối với người nghèo, người có thu nhập thấp mỗi lần Tết đến là một lần lo toan, khi cuộc sống còn đầy những thiếu thốn. Với sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, hy vọng sẽ mang đến cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết vui vẻ, đầm ấm và ý nghĩa.

 • Tác giả: Nguyễn Khải - Phòng LĐTB&XH
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: