CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • Huyện Điện Biên tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức Pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2016
 • Thời gian đăng: 25/10/2016 02:40:28 PM
 • Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về PCBLGĐ, Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 và Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11. Hôm nay, ngày 24/11/2016 Sở VHTT&DL tỉnh Điện Biên phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức Pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình.

  Về dự với hội thi có sự hiện diện của các đồng chí: Nguyễn Đăng Quang – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Điện Biên; Đồng chí Hà Văn Phiêng – Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên, cùng các đồng chí Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Cơ quan, Đợn vị của tỉnh và huyện.

  -ng-ch-H-V-n-Phi-ng-Ph-CT-UBND-huy-n-i-n-Bi-n-ph-t-bi-u-Khai-m-c-H-i-thi.JPG

  Đồng chí Hà Văn Phiêng - Phó CT UBND huyện Điện Biên phát biểu Khai mạc Hội thi

  Tham gia hội thi có 15 Đội đến từ các xã trên địa bàn huyện Điện Biên. Với hơn 150 thí sinh và đông đảo cổ động viên, tạo nên không khí sôi động, các tiết mục, tiểu phẩm phong phú, hấp dẫn, nhiều ý nghĩa.

  -ng-ch-Nguy-n-ng-Quang-Ph-G-S-VHTT-DL-ng-ch-H-V-n-Phi-ng-Ph-CT-UBND-huy-n-trao-hoa-v-c-l-u-ni-m-cho-c-c-o-n-tham-gia-H-i-thi.JPGĐồng chí Nguyễn Đăng Quang- Phó  GĐ Sở VHTT&DL; Đồng chí Hà Văn Phiêng - Phó CT UBND huyện trao hoa và cờ lưu niệm cho các Đoàn tham gia Hội thi

  Tại Hội thi các thí sinh đã thể hiện hết tinh thần trách nhiệm của mình, từ việc tìm hiểu kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình; bình đẳng giới; hôn nhân và gia đình, … cho đến việc đầu tư trang phục, đạo cụ, do đó đã tạo nên các phần thi đảm bảo chất lượng và đầy màu sắc.

  Phần thi kiến thức được được các thí sinh quan tâm, tập trung nghiên cứu, tìm hiểu và nắm bắt khá đầy đủ nội dung kiến thức theo yêu cầu chủ đề hội thi đặt ra. Nhiều thí sinh thực hiện phần thi này rất tự tin, trả lời truyền cảm, sâu sắc, đầy đủ, có sáng tạo.

  Ph-n-thi-ki-n-th-c-c-a-x-Hua-Thanh.JPG

  Phần thi kiến thức của xã Hua Thanh

  Phần thi tiểu phẩm là sân chơi bổ ích, thu hút khán giả đến xem và cổ vũ; thí sinh tham gia đã hóa thân vào nhân vật, mang đến cho khán giả những tiểu phẩm với hình thức sân khấu hóa, đa dạng, phong phú. Về trang phục đạo cụ có sự đầu tư phù hợp tính cách nhân vật, thể hiện chủ đề tiểu phẩm. Nội dung tiểu phẩm mang nhiều kịch tính, phản ánh nhiều khía cạnh cả về tích cực và tiêu cực trong cuộc sống gia đình và xã hội.

  Ph-n-thi-ti-u-ph-m-c-a-x-Thanh-H-ng.JPG

  Phần thi tiểu phẩm của xã Thanh Hưng

  Qua Hội thi đa góp phần nâng cao kiến thức Pháp luật về công tác chống bạo lực gia đình cho các tuyên truyền viên và cán bộ làm công tác hòa giải ở cơ sở, giúp nhân dân trên địa bàn hiểu rõ hơn kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới và hôn nhân gia đình; từ đó các thành viên trong gia đình; luôn biết chia sẻ, yêu thương nhau trong cuộc sống, góp phần xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc.

  -ng-ch-Nguy-n-ng-Quang-Ph-G-S-VHTT-DL-ng-ch-H-V-n-Phi-ng-Ph-CT-UBND-Huy-n-trao-gi-i-A-cho-x-Thanh-X-ng-v-N-a-Ngam.JPGĐồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó GĐ Sở VHTT&DL, Đồng chí Hà Văn Phiêng - Phó CT UBND Huyện trao giải A cho xã Thanh Xương và Núa Ngam

  Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 02 giải A, 03 giải B, 05 giải C và 05 giải khuyến khích cho các Đội tham gia Hội thi trong đó 02 giải A đã thuộc về xã Thanh Xương và xã Núa Ngam.

 • Tác giả: Nguyễn Hoài Nam - Phòng VH&TT huyện Điện Biên
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: