CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • Huyện Điện Biên tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt nam 21/4
 • Thời gian đăng: 15/04/2022 12:46:22 PM
 • Sáng ngày 15/4, tại Trường THCS xã Noong Hẹt, Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt nam 21/4. Dự chương trình có các đồng chí: Vàng A Hờ - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Điện Biên; Nông Quang Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên; cùng dự còn có các đồng chí đại điện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, phòng, ban, cơ quan đơn vị huyện và chính quyền xã Noong Hẹt.
 • IMG_0113.JPG

  Trong những năm qua, nhằm phát triển văn hóa đọc cho người dân, huyện Điện Biên đã chú trọng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, tuyên truyền cổ động; tham gia, tổ chức triển lãm, trưng bày, phục vụ đọc sách miễn phí cho các đối tượng độc giả; triển khai các gian hàng trưng bày xuất bản phẩm phục vụ nhân dân.

  Với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và Phát triển văn hóa đọc”, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 tại huyện Điện Biên đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích, giới thiệu, trưng bày nhiều tác phẩm quý, mang giá trị tri thức cao. Công tác tổ chức được triển khai phù hợp với điều kiện thực tiễn, phát huy vai trò của chính quyền các cấp, cơ quan, đơn vị địa phương; nội dung hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả, sáng tạo và an toàn, đồng thời thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

  IMG_0090.JPG

  (Đ/c Nông Quang Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc)

  Phát biểu khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt nam đồng chí Nông Quang Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định vai trò quan trọng của Sách trong đời sống. Trong sự nghiệp đổi mới đất nước, Đảng ta cũng khẳng định Văn hóa “Vừa là mục tiêu, vừa là động lực” của phát triển. Do đó, Văn hóa phải được đặt ngang hàng với phát triển kinh tế và xã hội; Văn hóa phải thẩm thấu vào tất cả mọi lĩnh vực của đời sống. Trong các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đã khẳng định những thành tựu to lớn của văn học nghệ thuật trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và thẳng thắn chỉ ra những hạn chế cần khắc phục. Từ đó đặt ra mục tiêu nâng cao dân trí, bồi dưỡng kiến thức cho người Việt Nam đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Qua sách và văn hóa đọc để khẳng định tôn vinh cái đúng, cái tốt đẹp, tích cực, cao thượng, nhân rộng các giá trị cao đẹp của nhân văn, đấu tranh, phê phán, đẩy lùi cái xấu, lạc hâu. Đồng chí hy vọng Ngày sách và văn hóa đọc năm 2022 của huyện sẽ mạng lại cho tất cả các bạn đọc được nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức, phục vụ cho công tác, học tập, nghiên cứu, giúp tất cả chúng ta không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình.

  Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng; phát hiện, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hóa đọc trong cộng đồng. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc tại huyện Điện Biên.

  Một số hình ảnh tại Ngày sách và Văn hóa đọc Việt nam năm 2022:

  IMG_0096.JPG

  IMG_0108.JPG

  IMG_0121.JPG

  IMG_0140.JPG

  IMG_0071.JPG

 • Tác giả: Nguyễn Hoài Nam - Phòng VH&TT
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: