CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022 huyện Điện Biên
 • Thời gian đăng: 08/02/2022 03:31:27 PM
 • Hưởng ứng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống mang lại nhiều giá trị thực tiễn; trở thành Ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
 • Tiếp nối tư tưởng của Bác Hồ, cùng với nhận thức sâu sắc về biến đổi khí hậu và lợi ích của việc trồng cây, trồng rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, thực hiện nghiêm chủ trương không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế. Sáng ngày 08/02/2022, huyện Điện Biên tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần 2022.

  Dự Lễ phát động có các đồng chí: Lò Văn Tiến – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lù Văn Thanh – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Cao Thị Tuyết Lan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; Bùi Xuân Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Hải Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng dự còn có các đồng chí Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đạo các phòng, ban cơ quan, đơn vị huyện.

  Tet-trong-cay-2022-1.jpg

  (Đ/c Ngô Xuân Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát động Tết trồng cây năm 2022)

  Phát biểu phát động tại Tết trồng cây đồng chí Ngô Xuân Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện cho biết: Trong những năm qua, Huyện Điện Biên luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm rất quan trọng, thường xuyên gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của huyện không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau; đồng thời cũng xác định việc trồng cây xanh chỉ là việc bắt đầu, việc chăm sóc, giữ gìn để cho cây phát triển xanh tốt, tỏa bóng xum xuê và thường xuyên trồng bổ sung thêm cây mới là việc làm quan trọng, là nhiệm vụ, trách nhiệm của tất cả chúng ta và toàn xã hội. Vì vậy, trong những ngày đầu xuân năm mới vui Tết, đón xuân Nhâm Dần năm 2022, tôi đề nghị các cấp ủy Đàng, chính quyền, các cơ quan, phòng, ban, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cần tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng và phát động Lễ trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức.

  Tet-trong-cay-2022-2.jpg

  (Đ/c Lò Văn Tiến – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần 2022)

  Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Lò Văn Tiến – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, Tết trồng cây đã trở thành một hoạt động thường xuyên của cả nước trong mỗi dịp Tết đến, xuân về. Hưởng ứng chương trình của Chính phủ “Vì một Việt Nam xanh", tỉnh Điện Biên đã có nhiều văn bản chỉ đạo, phấn đấu trong năm 2021 đến năm 2025 toàn tỉnh sẽ trồng 4 triệu cây xanh. Đồng chí đánh giá cao những nỗ lực của huyện Điện Biên trong công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2021. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị huyện Điện Biên tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực hơn nữa, phấn đấu hoàn thành tốt hơn các mục tiêu trong công tác quản lý, trồng và bảo vệ rừng năm 2022 và những năm tiếp theo.

  2022-1.jpg

  (Các đồng chí đại biểu tham gia trồng cây tại Lễ phát động)

  Xác định cây xanh có tầm quan trọng đặc biệt đối với cảnh quan, môi trường và sự phát triển bền vững, thời gian qua huyện Điện Biên đã có nhiều giải pháp để tăng cường trồng cây xanh trên địa bàn nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh đến các tổ chức và nhân dân trên địa bàn huyện.

  IMG_0105.JPG

  (Các đồng chí đại biểu tham gia trồng cây tại Lễ phát động)

  Lễ phát động “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần 2022 là sự kiện có nghĩa lớn nhằm động viên, khuyến khích cán bộ, CCVC, người lao động và Nhân dân trên địa bàn huyện khởi đầu cho một mùa trồng cây, trồng rừng, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường sinh thái vì sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước; góp sức, đồng lòng hoàn thành tốt Chương trình trồng một tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021-2025 - Vì một Việt Nam xanh, góp phần xây dựng đất nước mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.

 • Tác giả: Nguyễn Hoài Nam – Phòng VH&TT
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: