CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • Tổng kết 5 năm triển khai Quyết định số 281/QĐ-TTg, ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ và biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020
 • Thời gian đăng: 20/07/2020 02:23:28 PM
 • Trong không khí hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX nhiệm kì 2020-2025, tiến tới kỉ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Điện Biên (01/8/1950 – 01/8/2020), được sự nhất trí của Hội Khuyến học tỉnh, Sáng ngày 17/7/2020 Hội Khuyến học huyện Điện Biên đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm triển khai Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đến năm 2020” và Biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu huyện Điện Biên, giai đoạn 2016 – 2020.

  Đến dự với Hội nghị có đ/c Nguyễn Mạnh Quân – PCT thường trực Hội Khuyến học tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Khởi – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội khuyến học huyện; thường trực HĐND huyện; Thường trực Mặt trận Tổ quốc huyện; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện; Lãnh đạo Hội Khuyến học các xã; đại diện các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu.

                  gd1.png

  Đ/c Nguyễn Mạnh Quân – Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

    Trong 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Hội Khuyến học tỉnh, Huyện ủy, HĐND-UBND huyện Điện Biên; sự thống nhất hành động của Hội khuyến học các xã, sự chung tay góp sức của các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện, Hội Khuyến học huyện Điện Biên đã triển khai thực hiện đại trà Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20 tháng 02 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đến năm 2020”, đã thu được những kết quả trong đó nổi bật là:

  Các mô hình học tập: Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập qua từng năm đã có sự chuyển biến tích cực về số lượng và chất lượng: Số hộ gia đình được công nhận “Gia đình học tập”. Cộng đồng học tập,Thôn bản được công nhận Cộng đồng học tập đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Hàng năm 100% trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đều đăng kí tham gia và 100% được công nhận “Đơn vị học tập”.

  Qua triển khai thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ nhận thức của nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của học tập suốt đời có sự thay đổi rõ rệt; giáo dục gia đình gắn kết chặt chẽ với giáo dục nhà trường và xã hội, từ đó nâng cao trình độ dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

  Công tác xã hội hóa giáo dục, thu hút nguồn lực cũng được quan tâm, đẩy mạnh. Hội Khuyến học huyện, HKH các xã đến các thôn bản, gia đình, dòng họ đều đã xây dựng được quỹ khuyến học để hỗ trợ, khen thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích trong công tác dạy và học, là động lực thúc đẩy giáo dục trên địa bàn huyện ngày càng ổn định và không ngừng phát triển.

  Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân-  Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học tỉnh đã đánh giá cao kết quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, cộng đồng học tập của huyện trong 05 năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nêu ra một số hạn chế cần khắc phục và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Hội khuyến học huyện cần tiếp tục, giữ vững, củng cố phát huy kết quả để phong trào khuyến học, khuyến tài từ huyện đến cơ sở phát triển mạnh mẽ và rộng khắp. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời; xây dựng công dân học tập, cộng đồng học tập, xây dựng tổ chức hội khuyến học các cấp vững mạnh với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, hiệu quả. Mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức cần có những hoạt động cụ thể, thiết thực hơn để hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, góp phần phát triển mạnh mẽ và đưa phong trào khuyến học, khuyến tài của huyện tiến lên tầm cao mới.

  gd2.jpg

   Đ/c Nguyễn Hữu Khởi tặng giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện QĐ 281/QĐ-TTg

   Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh, UBND huyện và Hội Khuyến học huyện đã biểu dương khen thưởng cho các tập thể cá nhân có nhiều thành tích trong 05 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”./.

 • Tác giả: Nguyễn Xuân Hoàng - Phòng GD&ĐT huyện
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: