CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • XÃ THANH AN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947- 27/7/2020)
 • Thời gian đăng: 29/07/2020 09:20:27 AM
 • Theo truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020), xã Thanh An tổ chức các hoạt động  để tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ những người có công với đất nước.

   1-2-.jpg

  Sáng 27/7/2020 tại Đài Tưởng niệm của xã, trong không khí trang nghiêm, đoàn lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam dâng vòng hoa mang dòng chữ “ Đời đời nhớ ơn các liệt sĩ!” kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ những người con ưu tú của xã đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

  Cùng ngày Ủy ban nhân dân xã đã tổ chức buổi gặp mặt tri ân, trong không khí đầm ấm và trang trọng, Đồng chí Lò Thị Dương – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền, cán bộ và nhân dân xã Thanh An bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các đồng chí thương - bệnh binh, các anh hùng liệt sỹ, đã hy sinh một phần xương máu vì độc lập, tự do, hạnh phúc của Tổ quốc. Đặc biệt đồng chí đã nhấn mạnh năm 2020 là năm gắn liền với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và đây cũng là một năm cả nước gồng mình lên chống dịch Covid-19. Vì vậy, công tác tri ân đối với người có công càng phải làm tốt để làm ấm lòng dân, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.

  3.jpg

  Trong buổi gặp mặt Ủy ban xã đã trao 26 suất quà của Chủ tịch nước, 12 suất quà của Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên, 26 suất quà của Ủy ban nhân dân xã, 03 trường học trên địa bàn xã cùng dành 08 suất quà trao tặng cho các thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

  4.jpg

  Bên cạnh đó chính quyền và các đoàn thể xã đã đến thăm hỏi, trao các suất quà tới các gia đình có công với cách mạng, đồng thời động viên gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, đóng góp xây dựng xã nhà ngày càng phát triển xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước.

   ta1.jpg

  Trong không khí đầm ấm, thắm đượm nghĩa tình của những ngày tháng bảy lịch sự, Ông Đỗ Hữu Thoan – Người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học 41% không dấu nổi sự xúc động khi nhớ về một thời mưa bom bão đạn, tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm đầy tình cảm và trách nhiệm của toàn thể hệ thống chính trị từ trung ương tới địa phương.

  Các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020)  thể hiện sự tri ân sâu sắc, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân xã Thanh An – huyện Điện Biên đối với công tác đền ơn đáp nghĩa, đồng thời lan tỏa những thông điệp về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tới xã hội, cộng đồng.

 • Tác giả: Lò Thị Phương Huyền - UBND xã Thanh An
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: