CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • CHUYÊN MỤC: Văn hóa - Xã hội
 • HUYỆN ĐIỆN BIÊN TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC CỘNG ĐỒNG
 • Huyện Điện Biên viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân ngày 27/7

  Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), sáng ngày 27/7, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Điện Biên đã tổ chức Lễ viếng và thắp hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Độc lập và Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao.

 • Quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng

  Ngày 12/7/2018 Chính phủ ban hành Nghị định số 99/2018/NĐ-CP, Quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 27/8/2018.

 • Huyện Điện Biên Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018)

  Phát huy truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc và đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Toàn dân chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và gia đình người có công với cách mạng", thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, vừa qua, UBND huyện Điện Biên ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018) trên địa bàn huyện

 • Giao lưu văn nghệ thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại năm 2018 của Tiểu đoàn 1 và Đội đặc nhiệm 1 Trung đoàn cảng sát cơ động Tây bắc

  Ngày 16/7/2018 Tiểu đoàn 1 và Đội đặc nhiệm 1Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây bắc phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Điện Biên, Đoàn TNCSHCM huyện, Đoàn nghệ thuật Hoa Ban tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tại trường tiểu học số 1 xã Mường Nhà huyện Điện Biên.

 • Trại giam Nà Tấu trao tặng nhà văn hóa cho bản Hua Rốm xã Nà Tấu huyện Điện Biên

  Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Trại giam Nà Tấu – Tổng cục VIII Bộ Công an (03/7/2008 – 03/7/2018) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, sáng ngày 03/7/2018 Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Tổng cục VIII và Trại giam Nà Tấu tổ chức Lễ cắt băng khánh thành và trao tặng nhà văn hóa cho bản Hua Rốm xã Nà Tấu huyện Điện Biên.

 • Hội phụ nữ huyện Điện Biên học tập và làm theo lời Bác

  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong những năm qua Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Điện Biên đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Nhờ đó, nhiều hoạt động đã đi vào nề nếp, tạo sức lan tỏa trong hội viên và trong cộng đồng dân cư.

 • Huyện Điện Biên tổ chức trồng, chăm sóc cây hoa Ban năm 2018

  Ngày 03/7, Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên tổ chức trồng, chăm sóc cây hoa Ban tại các tuyến đường và Trung tâm huyện.

 • PHONG TRÀO “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA”Ở HUYỆN ĐIỆN BIÊN

  Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phát động từ  năm 1995 có nội dung toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, có quy mô rộng lớn nhằm góp phần thực hiện chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại khu dân cư, đã mang lại những hiệu quả thiết thực trên nhiều mặt, thu hút được sự tham gia tích cực và góp phần tạo nên sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong toàn xã hội.

 • Bế giảng lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn huyện Điện Biên

  Ngày 29/6/2018, tại Bản Phiêng Sáng, xã Mường Nhà và bản Hua Ná (đội 11) xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Phòng Lao động - TB&XH phối hợp với Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Điện Biên tổ chức bế giảng lớp dạy nghề ngắn hạn Kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị bệnh cho gia cầm; Tham  gia 2 lớp học có 70 học viên LĐNT là người đân tộc thiểu số thuộc đội 11 xã Thanh Nưa và bản Na Phay, bản Phiêng Sáng xã Mường Nhà.

 • Hội nghị bàn giao Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Điện Biên

  Ngày 02/7/2018,  Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị bàn giao Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Điện Biên trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, thành lập Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trực thuộc UBND huyện quản lý

 • PHONG TRÀO “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA”Ở HUYỆN ĐIỆN BIÊN

  Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phát động từ  năm 1995 có nội dung toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, có quy mô rộng lớn nhằm góp phần thực hiện chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại khu dân cư, đã mang lại những hiệu quả thiết thực trên nhiều mặt, thu hút được sự tham gia tích cực và góp phần tạo nên sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong toàn xã hội.

 • Huyện Điện Biên tổ chức tập huấn chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo

  Ngày 25/6/2018, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên phối hợp với huyện Điện Biên tổ chức hội nghị tập huấn chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo và công tác lao động năm 2018.

 • Vệ sinh môi trường ở Khu di tích xã Mường Phăng

  Trong những năm qua, để có được một không gian sinh thái thoáng đãng và trong lành làm hài lòng khách du lịch khi đến tham quan, tổ quản lý bảo vệ và người dân Khu di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ xã Mường Phăng, huyện Điện Biên đã tích cực chủ động phối hợp với các cấp, ngành thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường.

 • BẢN TEN A HUYỆN ĐIỆN BIÊN VỚI PHONG TRÀO "TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HOÁ KHU DÂN CƯ"

  Bản Ten A, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên là một trong những khu dân cư văn hóa tiêu biểu, là điểm sáng trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Bản luôn giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của quê hương. Năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế; đoàn kết, thống nhất trong xây dựng đời sống văn hóa. Từng bước làm thay đổi diện mạo bản làng và cuộc sống sinh hoạt của bà con nhân dân trong bản, thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế - xã hội của địa phương.

 • 151-165 of 256<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ...  >
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: