CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • CHUYÊN MỤC: Văn hóa - Xã hội
 • Vệ sinh môi trường ở Khu di tích xã Mường Phăng

  Trong những năm qua, để có được một không gian sinh thái thoáng đãng và trong lành làm hài lòng khách du lịch khi đến tham quan, tổ quản lý bảo vệ và người dân Khu di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ xã Mường Phăng, huyện Điện Biên đã tích cực chủ động phối hợp với các cấp, ngành thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường.

 • BẢN TEN A HUYỆN ĐIỆN BIÊN VỚI PHONG TRÀO "TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HOÁ KHU DÂN CƯ"

  Bản Ten A, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên là một trong những khu dân cư văn hóa tiêu biểu, là điểm sáng trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Bản luôn giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của quê hương. Năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế; đoàn kết, thống nhất trong xây dựng đời sống văn hóa. Từng bước làm thay đổi diện mạo bản làng và cuộc sống sinh hoạt của bà con nhân dân trong bản, thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Hội nghị tổng kết các hoạt động Văn hóa-Thể dục thể thao Huyện Điện Biên lần thứ VII - Lễ hội Thành Bản Phủ năm 2018

  Để đánh giá kết quả, công tác quản lý, tổ chức các Ngày hội, Lễ hội, hoạt động Văn hóa, Văn nghệ, Thể dục thể thao huyện Điện Biên năm 2018. Đồng thời đề xuất các giải pháp, những mô hình quản lý, tổ chức các hoạt động ngày càng quy mô và có hiệu quả, thành tích cao hơn nữa. Ngày 17/5/2018 Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên đã tổ chức Hội nghị tổng kết Ngày hội VHTT&DL các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VII - Lễ hội Thành Bản Phủ năm 2018; Đoàn VĐV thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên lần thứ X năm 2018.

 • Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ V

  Nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh những người sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách, để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

 • Những nét đổi mới trong công tác văn hóa – văn nghệ ở cơ sở, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Điện Biên

  Huyện Điện Biên là vùng đất lịch sử, nơi hội tụ, lưu giữ và phát triển nền văn hóa tiêu biểu của các dân tộc vùng Tây Bắc. Huyện có 465 thôn, bản; trên 27.000 hộ, trên 116.000 người; gồm 8 dân tộc anh em (dân tộc Thái 52,89%, Kinh 27,03%, Mông 9,96%, Khơ Mú 5,58%, Lào 2,84%, còn lại là các dân tộc khác chiếm 1,7%); huyện có nhiều di tích lịch sử nằm trong quần thể Di tích lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ và những danh lam thắng cảnh, hang động đẹp, các điểm văn hóa, tâm linh như: cụm di tích lịch sử Mường Phăng, Thành Bản phủ, Động Pa Thơm, Động Chua Ta; các bản văn hóa du lịch như: Bản Ten, Bản Mển, Bản Hoong Lếch Cang…

 • Đêm công diễn, giao lưu văn nghệ các tiết mục tham gia Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ 7 và Lễ hội thành Bản Phủ năm 2018

  Trong 2 ngày 16 và 17/4/2018 Cụm 4 gồm các xã: Mường Nhà, Na Tông, Hẹ Muông, Phu Luông , Mường Lói phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Điện Biên tổ chức công diễn, giao lưu văn nghệ các tiết mục tham gia Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ 7 và Lễ hội thành Bản Phủ năm 2018, tại 2 xã Phu Luông và Mường Lói.

 • Tết Té nước (Bun Huột Nặm) của dân tộc Lào - huyện Điện Biên được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

  Ngày 13/4, Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên đã phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ công bố và trao Bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với Tết Té nước (Bun Huột Nặm) của dân tộc Lào tại bản Na Sang 1, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên.

 • HUYỆN ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC THỰC HIỆN TỐT NGÀY SÁCH VIỆT NAM (21/4) LẦN THỨ V

  Ngày Sách Việt Nam 21/4 nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với phát triển kiến thức, kỹ năng, tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui  cho những người yêu sách.

 • NGÀY HỘI VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH CÁC DÂN TỘC HUYỆN ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ VII - LỄ HỘI THÀNH BẢN PHỦ NĂM 2018

  Ngày 7/4/2018 tại Thành Bản Phủ xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên đã tổ chức khai mạc “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc lần thứ VIILễ hội Thành Bản Phủ năm 2018.

 • HUYỆN ĐIỆN BIÊN HƯỞNG ỨNG NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN 2018

  Được sự nhất trí của Huyện ủy, HĐND - UBND, và sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể trong huyện. Sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Huyện đoàn đến các cơ sở đoàn trực thuộc; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2018 đã được tổ chức ở 25/25 xã cùng các cơ sở đoàn trực thuộc.

 • Câu lạc bộ Văn nghệ dân gian Thành Bản Phủ tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tại xã Thanh An huyện Điện Biên.

  Tối ngày 11/3, Câu lạc bộ Văn nghệ dân gian Thành Bản Phủ phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh An tổ chức đêm giao lưu văn nghệ Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng Nông thôn mới.

 • Ngày Quốc tế hạnh phúc

  Ngày 19/3/2018 Hội phụ nữ huyện Điện Biên phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức đêm giao lưu văn nghệ truyền thông Ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2018, tại trường trung học cơ sở xã Thanh Luông.

 • Giải bóng đá Mini trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2018

  Giải bóng đá Mini trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2018 được diễn ra từ ngày mùng 10 đến ngày 14/3/2018

 • Ngày hội văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VII - Lễ hội Thành Bản Phủ năm 2018
 • TUYÊN TRUYỀN LỄ HỘI HOA BAN 2018

  Từ ngày 17 - 19/3/2018, tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2018 trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Đây là sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu của tỉnh Điện Biên trong năm 2018 nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước và tỉnh Điện Biên về xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, đồng thời thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh Điện Biên trong năm 2018, hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), 110 năm Ngày thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909/- 28/6/2019) và 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (10/10/1949 -10/10/2019).

 • 166-180 of 258<  ...  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  ...  >
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: