CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • GIẢI CHẠY THACO MARATHON VÌ AN TOÀN GIAO THÔNG - ĐIỆN BIÊN PHỦ 2024
 • Thời gian đăng: 14/04/2024 09:07:32 AM
 • Ngày 14/4, tại Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, hơn 2000 Vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp, phong trào, trong nước và quốc tế chính thức tranh tài trong khuôn khổ giải THACO Marathon Vì an toàn giao thông - Điện Biên Phủ 2024.
 • Giải chạy THACO Marathon Vì an toàn giao thông - Điện Biên Phủ 2024 do UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Ủy ban An toàn gia thông quốc gia; Tổng Cục thể dục thể thao - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Báo Giao thông tổ chức với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải, Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam và tổ chức GHAI (Global Health Advocacy Incubator).

  Giải chạy là một trong những hoạt động nổi bật của chuỗi sự kiện được tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và 115 năm thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909 - 28/6/2024); tôn vinh năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên Phủ 2024.

  Gi-i-ch-y-THACO-1.jpg

  Các VĐV tiến đến vị trí tập kết ở Sân trên Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ

  Theo thống kê của BTC, có khoảng trên 2000 VĐV tham gia tranh tài ở 5 cự ly khác nhau, cụ thể: cự ly 70km xuất phát lúc 3h, cự ly 42km xuất phát lúc 4h, cự ly 21km xuất phát lúc 6h30, hai cự ly 10km và 5km lần lượt xuất phát lúc 7h và 7h15. BTC sẽ trao giải cho các VĐV về nhất, nhì, ba ở các cự ly (cả nội dung nam và nữ). Cung đường chạy băng qua các di tích lịch sử ghi lại dấu ấn vẻ vang của chiến dịch Điện Biên Phủ như Đồi D1, cứ điểm Him Lam, Hồng Cúm, đồi A1, Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ (Mường Phăng),...

  Gi-i-ch-y-THACO-2.jpg

  Kỷ niệm chương cho VĐV ở các cự ly

  Giải chạy THACO Marathon Vì an toàn giao thông - Điện Biên Phủ 2024 là hoạt động thể thao ý nghĩa sâu sắc, nhằm góp phần giáo dục đến mọi tầng lớp Nhân dân, thế hệ trẻ tri ân đến các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trên mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ; giải chạy còn mang sứ mệnh lan tỏa thông điệp “An toàn giao thông - Hạnh phúc cho mọi nhà”, góp phần làm giảm tai nạn giao thông. Đồng thời cũng lan tỏa tinh thần rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Các vận động viên (VĐV) tham gia giải chạy có cơ hội khám phá những di tích lịch sử và cảnh đẹp thiên nhiên, trải nghiệm văn hóa dân tộc độc đáo của miền Tây Bắc. Đây là dịp để đẩy mạnh giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch giữa Điện Biên và các địa phương trong nước cũng như với du khách quốc tế.

  Dự kiến lễ Bế mạc giải và trao thưởng đã diễn ra vào 16h - 18h cùng ngày.

  Một số hình ảnh ấn tượng của giải THACO Marathon Vì an toàn giao thông - Điện Biên Phủ 2024:

  Gi-i-ch-y-THACO-3.jpg

  VĐV thi cự ly 5km xuất phát

  Gi-i-ch-y-THACO-4.jpg

  VĐV hạng nhất cự ly 21km (nội dung nam)

  Gi-i-ch-y-THACO-5.jpg

  VĐV hạng nhất cự ly 5km (nội dung nữ)

  Gi-i-ch-y-THACO-6.jpg

  VĐV hạng nhất cự ly 10km (nội dung nam)

  Gi-i-ch-y-THACO-7.jpg 

  VĐV nhí cự ly 5km về đích

 • Tác giả: CTV Thu Trang
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: