CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • Huyện Điện Biên Hưởng ứng " Tuần lễ áo dài Việt Nam" gắn với hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
 • Thời gian đăng: 05/03/2021 03:36:24 PM
 • Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, dân tộc Việt Nam luôn phải chống giặc ngoại xâm để trường tồn và bảo vệ những giá trị truyền thống về văn hóa, kỷ cương gia đình. Chiếc áo dài là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của dân tộc. Ngoài vẻ đẹp trang nhã, thanh lịch, cách cấu trúc còn ẩn chứa ý nghĩa dạy dỗ về "đạo làm người" của tiền nhân. Chiếc áo dài còn là thành quả biểu hiện của bản sắc văn hóa và tinh thần Việt Nam. Qua nhiều thời gian và sự phát triển đất nước "Áo dài Việt Nam" đã trở thành " Quốc phục" đại diện cho đất nước,cho dân tộc Việt Nam.

  Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động,nhằm tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam; lan tỏa các giá trị truyền thống của áo dài Việt đến người dân và bạn bè quốc tế. Toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã trên địa bàn Huyện Điện Biên đã tích cực hưởng ứng phong trào.

  PMC-1.jpg

  Cán bộ, Công chức nữ các Ban xây dựng Đảng- Văn phòng Huyện ủy Điện Biên

  PMC-2.jpg

  Cán bộ, Công chức nữ các Ban xây dựng Đảng- Văn phòng Huyện ủy Điện Biên

  Những năm gần đây, cấp ủy, chính quyền địa phương từ huyện đến các xã luôn giành sự quan tâm đến hoạt động nữ công cho chị em phụ nữ toàn huyện, mỗi dịp 8/3 về, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ "một nửa của thế giới", chị em phụ nữ các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã  thuộc huyện đều được tham dự các hoạt động do công đoàn, nữ công các cấp tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, trang trọng và đầy ý nghĩa, là dịp chị em được ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, tôn vinh những đóng góp lớn lao, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” kịp thời động viên, khích lệ chị em tích cực, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và là người giữ gìn mái ấm, hạnh phúc của mỗi gia đình.

  Có thể khẳng định rằng phụ nữ huyện Điện Biên thời gian qua đã có nhiều cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ công tác, phấn đấu trở thành người phụ nữ hiện đại nhưng luôn giữ gìn truyền thống phụ nữ "Trung hậu, đảm đang" và phấn đấu trở thành người phụ nữ "Năng động, sáng tạo". Là huyện điểm của tỉnh, huyện Điện Biên luôn đi đầu và đạt nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, hệ thống chính trị gắn với phát triển Kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Trong sự thành công đó chị em phụ nữ huyện Điện Biên đã đóng góp không nhỏ công sức, ý chí và nghị lực trong lĩnh vực công tác, nhiều chị em đã trở thành những Lãnh đạo quan trọng của Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền các xã, nhiều chị em cùng gia đình xây dựng thành công các mô hình kinh tế giỏi, gia đình văn hóa, gia đình hiếu học góp sức xây dựng Huyện Điện Biên ngày một phát triển.

  “Tuần lễ áo dài Việt Nam” là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 91 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Phụ nữ Huyện Điện Biên tích cực hưởng ứng ngày biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, trở thành ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới.

  Tiếp nối truyền thống quý báu của Phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Huyện Điện Biên tiếp tục phấn đấu tham gia các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà " gắn với phong trào Phụ nữ "tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", quyết tâm ngày càng hoàn thiện mình để đóng góp cho nhiệm vụ chính trị chung của Huyện Điện Biên. Phấn đấu trở thành người phụ nữ hiện đại, là những bông hoa đẹp trong vườn hoa truyền thống Phụ nữ Việt Nam.

  PMC-5.jpg

  (Giáo viên và học sinh tại Trường Tiểu học xã Thanh Yên)

 • Tác giả: Phạm Minh Châu - Ban Tuyên giáo huyện Điện Biên
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: