CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • Huyện Điện Biên hoàn thành khám tuyển quân sự năm 2017
 • Thời gian đăng: 20/12/2016 08:52:10 AM
 • Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giao quân năm 2017, ngay từ đầu tháng 11/2016, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Điện Biên đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Hội đồng quân sự 25/25 xã làm tốt công tác tuyên truyền, rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên có độ tuổi từ 18 - 27 để tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

  Thanh Yên là xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số, nên ngay khi có chỉ tiêu giao quân năm 2017, Hội đồng nghĩa vụ xã Thanh Yên đã tiến hành tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản, quy định về việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của công dân. Riêng đối với những thanh niên có lệnh khám tuyển đợt này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã cử cán bộ đến tận nơi động viên những gia đình có con, em trong diện khám tuyển thực hiện nghĩa vụ công dân.

  Đợt tuyển và gọi công dân nhập ngũ năm 2017, xã Thanh Xương được giao chỉ tiêu gọi 14 thanh niên có độ tuổi từ 18 - 27 tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự để lựa chọn 5 công dân có đủ tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị tham gia nhập ngũ. Để hoàn thành chỉ tiêu này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thanh Xương đã làm tốt công tác rà soát, lựa chọn nam thanh niên có trình độ văn hóa, sức khỏe tốt để tham gia khám tuyển. Nhờ đó chất lượng khám tuyển nghĩa vụ quân sự của xã Thanh Xương đã đạt yêu cầu đề ra.

  Theo kế hoạch, đợt tuyển quân năm 2017, huyện Điện Biên được UBND tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 120 công dân lên đường nhập ngũ. Để công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra, Ban CHQS huyện Điện Biên đã phối hợp với Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ quân sự huyện thành lập đoàn khám tuyển tại 10 cụm thuộc địa bàn 25 xã và tiến hành khám sơ tuyển cho gần 400 nam thanh niên. Các thanh niên sau khi khám sơ tuyển tại các xã sẽ được khám sàng lọc, chuyên sâu về nội và ngoại khoa. Theo đánh giá của Ban CHQS huyện Điện Biên, chất lượng thanh niên điều khám của huyện năm nay cơ bản đạt chất lượng cao hơn những năm trước về trình độ học vấn; các tiêu chuẩn về sức khỏe, nhận thức chính trị. Đây là cơ sở để huyện Điện Biên có thể tuyển chọn và gọi được những thanh niên ưu tú nhất của huyện lên đường nhập năm 2017.

  Có thể nói, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản, quy định về việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của công dân, nên công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Điện Biên năm nay diễn ra nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra. Kết quả toàn huyện đã có gần 400 nam thanh niên của 25/25 xã có độ tuổi từ 18 đến 27 tham gia khám sơ tuyển (đạt 100%), Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Điện Biên đã lựa chọn được 120 nam thanh niên đủ điều kiện sức khỏe, trình độ văn hóa, phầm chất đạo đức, chính trị để sẵn sàng tham gia nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc./.

 • Tác giả: Phạm Thọ - Đài TTTH huyện Điện Biên
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: