CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • Trường mần non xã Noong Hẹt nâng cao Chất lượng chắm sóc, giáo dục trẻ
 • Thời gian đăng: 20/12/2016 09:06:04 AM
 • Năm học 2016 – 2017, Trường Mầm non Noong Hẹt có 9 nhóm lớp với 287 trẻ được tách học riêng từng độ tuổi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thực hiện kế hoạch năm học, nhà trường tiếp tục phát động sâu rộng các phong trào, các CVĐ như: “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh, CVĐ "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua “Xây dựng trường Mầm non an toàn, thân thiện - trẻ ngoan, khỏe, học đều”. Để nâng cao công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, nhà trường còn tập trung đổi mới công tác quản lý, đổi mới việc thực hiện kỷ cương, nền nếp trong chuyên môn, chú trọng bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giáo viên. Chính bằng những việc làm thiết thực và cụ thể này, nên đến nay nhà trường có 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn là 93%. 100% giáo viên có báo cáo cải tiến đổi mới phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ. 100% giáo viên soạn bài trên máy vi tính và ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Ngoài ra, nhà trường thường xuyên tổ chức và tham gia các hội thi như: Bé khỏe, Bé khéo tay; thi giáo viên giỏi các cấp và thi trang trí lớp, xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm, môi trường học tập. Từ đó, tập thể cán bộ, giáo viên luôn có ý thức xây dựng trường, lớp xanh - sạch - đẹp và an toàn, đáp ứng yêu cầu giáo dục trẻ.

  Cùng với giải pháp nâng cao chất lượng về chuyên môn, nhà trường cũng quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác dậy và học. Đến nay, 100% phòng lớp học, phòng chức năng, sân chơi, bãi tập đều được đầu tư xây dựng kiên cố và bán kiên cố, tạo cảnh quan môi trường học tập phong phú cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

  Để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, nhà trường luôn chú trọng khâu nền nếp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó chú trọng sử dụng thực phẩm có nguồn gốc và đảm bảo an toàn tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ. Bên cạnh đó, nhà trường còn tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ các hoạt động ăn, nghỉ tại trường của các cháu. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm cho 100% trẻ đang học tại trường; tuyên truyền tới phụ huynh học sinh thực hiện đều đặn việc tiêm phòng các loại vắc xin cho trẻ trong độ tuổi quy định. Kết quả, hàng năm qua kiểm tra đánh giá có 100% số trẻ đạt yêu cầu theo bộ chuẩn đánh giá trẻ 5 tuổi; 100% các lớp có đủ danh mục thiết bị đồ dùng dạy học; tỷ lệ trẻ có cân nặng, chiều cao phát triển bình thường đạt trên 98%; 98% trẻ tiếp thu kiến thức đạt yêu cầu theo các chỉ số phát triển của từng độ tuổi.

  Có thể nói, có được kết quả trên là bởi những năm qua nhà trường luôn triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, trọng tâm là thi đua dạy tốt, học tốt; xây dựng được khối đoàn kết nhất trí giữa cán bộ, giáo viên trong trường. Nhờ vậy, tập thể nhà trường nhiều năm liền được công nhận tập thể lao động xuất sắc; chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh, được các cấp tặng bằng khen, giấy khen. Đặc biệt trong năm học 2016 – 2017, nhà trường đã được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Đây là niềm vui, là nền tảng để khuyến khích động viên các thầy, cô giáo nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, góp phần ươm những mầm non phục vụ cho sự phát triển của quê hương, đất nước./.

 • Tác giả: Phạm Thọ - Đài TT-TH huyện Điện Biên
 • Ảnh đẹp huyện Điện Biên Thư viện ảnh
 • Bản đồ hành chính

 • Liên kết Website
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: