• Hội người cao tuổi huyện Điên Biên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016-2021
 • Thời gian đăng: 06/10/2021 10:06:43 AM
 • Ngày 06/10, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Điện Biên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016-2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021- 2026.

  Về dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Bùi Thị Hương – Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh; Bùi Xuân Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nông Quang Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; Lường Văn Tâm - Ủy viên BTV Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UB MTTQ huyện; cùng các đồng chí Lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện; Đảng ủy, UBND, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội NCT các xã trên địa bàn huyện.

  nct1.jpg

  (Đ/c Nguyễn Huy Liễu – Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện phát biểu, triển khai một số nội dung tại Hội nghị)

  Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, hoạt động công tác hội và phong trào Người cao tuổi tuy gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh diễn biến phức tạp, song với sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; sự phối hợp hiệu quả của các ban, ngành đoàn thể; sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện; các tổ chức Hội Người cao tuổi từ huyện đế các xã trên địa bàn huyện đã chủ động, sáng tạo, triển khai thực hiện có hiệu quả 02 nhiệm vụ trọng tâm, 03 chương trình công tác lớn do Đại hội V, Hội NCT Việt Nam đề ra. Công tác củng cố tổ chức hội và phát triển hội viên được chú trọng. Đến thời điểm hiện tại, Hiện tại Hội NCT huyện có 21 cơ sở Hội, có 272 chi Hội, 100% số thôn bản có tổ chức hội. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới được hơn 1.150 hội viên; nâng tổng số hội viên lên 11.047 hội viên. Trong đó Hội viên từ đủ 60 tuổi trở lên là 8.787 người đạt 95% số NCT tham gia sinh hoạt, Hội viên từ 55 tuổi đến dưới 60 tuổi là 2.260 Hội viên chiếm 20,4 % tổng số hội viên.

  Tuy tuổi cao, nhưng cán bộ, hội viên trong hội luôn nêu gương sáng thi đua phát triển kinh tế, xã hội, tích cực khuyến học, khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn ANTT, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh. Tổ chức hội các cấp trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực với nhiều hình thức chăm lo cho người cao tuổi. Trong nhiệm kỳ có 2120 NCT được khám tư vấn các bệnh về mắt, 1.400 NCT được khám và tặng kính nâng thị lực, 500 NCT được phẫu thuật các bệnh về mắt. Trên 10.200 NCT có thẻ BHYT đạt 93%; 6959 NCT được khám, tư vấn sức khỏe định kỳ tại các cơ sở Y tế;  94% NCT tham gia sinh hoạt hội; 100% cán bộ hội cơ sở và các chi hội được bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao năng lực hoạt động; có 85,7% số xã thành lập được quỹ chăm sóc, phát huy vai trò NCT; 86% số chi hội xây dựng được chân quỹ, 100% NCT trong độ tuổi theo quy định được chúc tho, mừng thọ, được hưởng trợ cấp xã hội; 18/21 cơ sở hội xây dựng được câu lạc bộ văn nghệ thể thao đạt 85,7%, 04 CLB Liên thế hệ TGN hoạt động hiệu quả.

  Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Quang Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động mà Hội NCT các cấp trong huyện đạt được, đóng góp chung vào sự phát triển của huyện trong những năm qua. Để tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phát triển có chiều sâu hơn nữa, đồng chí đề nghị các cấp Hội Người cao tuổi trong huyện cần tiếp tục nghiên cứu đổi mới nội dung và hình thức hoạt động với phương châm hướng về cơ sở nhằm phát huy trí tuệ, kinh nghiệm của người cao tuổi trong tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới. Tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hội và công tác bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ công tác hội cho cán bộ cơ sở; động viên người cao tuổi có uy tín, năng lực tiếp tục tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể ở địa phương... góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội ở cơ sở nói riêng và huyện Điện Biên nói chung.

  Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kinh phí và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cấp Hội người cao tuổi làm tốt hơn nữa nhiệm vụ xây dựng tổ chức hội và chăm sóc, nâng cao đời sống người cao tuổi; quan tâm và tạo điều kiện để Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội; phát huy vốn quý của người cao tuổi trong việc đóng góp ý kiến, phản biện, giám sát và thực hiện các chính sách và làm nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, tạo điều kiện để người cao tuổi “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

   Tại Hội nghị Hội NCT huyện đã triển khai các phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026. Hội cũng đã đề ra 10 mục tiêu, 06 nhiệm vụ cụ thể và đưa ra 09 giải pháp nhằm tiếp tục duy trì, phát huy kết quả đã đạt được, triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021 – 2026.

  nct2.jpg

  (Đ/c Bùi Xuân Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Giấy khe cho các tập thể và cá nhân)

  Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Điện Biên đã tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2016 – 2021.

  Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

  nct4.jpgnct3.jpgnct5.jpg

 • Tác giả: Nguyễn Hoài Nam - Phòng VH&TT
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 1031<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: