• CHUYÊN MỤC: Văn hóa - Xã hội
 • Huyện Điện Biên tổ chức trồng, chăm sóc cây hoa Ban năm 2018

  Ngày 03/7, Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên tổ chức trồng, chăm sóc cây hoa Ban tại các tuyến đường và Trung tâm huyện.

 • PHONG TRÀO “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA”Ở HUYỆN ĐIỆN BIÊN

  Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phát động từ  năm 1995 có nội dung toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, có quy mô rộng lớn nhằm góp phần thực hiện chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại khu dân cư, đã mang lại những hiệu quả thiết thực trên nhiều mặt, thu hút được sự tham gia tích cực và góp phần tạo nên sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong toàn xã hội.

 • Bế giảng lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn huyện Điện Biên

  Ngày 29/6/2018, tại Bản Phiêng Sáng, xã Mường Nhà và bản Hua Ná (đội 11) xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Phòng Lao động - TB&XH phối hợp với Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Điện Biên tổ chức bế giảng lớp dạy nghề ngắn hạn Kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị bệnh cho gia cầm; Tham  gia 2 lớp học có 70 học viên LĐNT là người đân tộc thiểu số thuộc đội 11 xã Thanh Nưa và bản Na Phay, bản Phiêng Sáng xã Mường Nhà.

 • Hội nghị bàn giao Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Điện Biên

  Ngày 02/7/2018,  Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị bàn giao Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Điện Biên trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, thành lập Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trực thuộc UBND huyện quản lý

 • PHONG TRÀO “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA”Ở HUYỆN ĐIỆN BIÊN

  Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phát động từ  năm 1995 có nội dung toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, có quy mô rộng lớn nhằm góp phần thực hiện chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại khu dân cư, đã mang lại những hiệu quả thiết thực trên nhiều mặt, thu hút được sự tham gia tích cực và góp phần tạo nên sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong toàn xã hội.

 • Huyện Điện Biên tổ chức tập huấn chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo

  Ngày 25/6/2018, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên phối hợp với huyện Điện Biên tổ chức hội nghị tập huấn chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo và công tác lao động năm 2018.

 • Vệ sinh môi trường ở Khu di tích xã Mường Phăng

  Trong những năm qua, để có được một không gian sinh thái thoáng đãng và trong lành làm hài lòng khách du lịch khi đến tham quan, tổ quản lý bảo vệ và người dân Khu di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ xã Mường Phăng, huyện Điện Biên đã tích cực chủ động phối hợp với các cấp, ngành thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường.

 • BẢN TEN A HUYỆN ĐIỆN BIÊN VỚI PHONG TRÀO "TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HOÁ KHU DÂN CƯ"

  Bản Ten A, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên là một trong những khu dân cư văn hóa tiêu biểu, là điểm sáng trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Bản luôn giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của quê hương. Năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế; đoàn kết, thống nhất trong xây dựng đời sống văn hóa. Từng bước làm thay đổi diện mạo bản làng và cuộc sống sinh hoạt của bà con nhân dân trong bản, thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Hội nghị tổng kết các hoạt động Văn hóa-Thể dục thể thao Huyện Điện Biên lần thứ VII - Lễ hội Thành Bản Phủ năm 2018

  Để đánh giá kết quả, công tác quản lý, tổ chức các Ngày hội, Lễ hội, hoạt động Văn hóa, Văn nghệ, Thể dục thể thao huyện Điện Biên năm 2018. Đồng thời đề xuất các giải pháp, những mô hình quản lý, tổ chức các hoạt động ngày càng quy mô và có hiệu quả, thành tích cao hơn nữa. Ngày 17/5/2018 Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên đã tổ chức Hội nghị tổng kết Ngày hội VHTT&DL các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VII - Lễ hội Thành Bản Phủ năm 2018; Đoàn VĐV thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên lần thứ X năm 2018.

 • Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ V

  Nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh những người sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách, để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

 • Những nét đổi mới trong công tác văn hóa – văn nghệ ở cơ sở, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Điện Biên

  Huyện Điện Biên là vùng đất lịch sử, nơi hội tụ, lưu giữ và phát triển nền văn hóa tiêu biểu của các dân tộc vùng Tây Bắc. Huyện có 465 thôn, bản; trên 27.000 hộ, trên 116.000 người; gồm 8 dân tộc anh em (dân tộc Thái 52,89%, Kinh 27,03%, Mông 9,96%, Khơ Mú 5,58%, Lào 2,84%, còn lại là các dân tộc khác chiếm 1,7%); huyện có nhiều di tích lịch sử nằm trong quần thể Di tích lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ và những danh lam thắng cảnh, hang động đẹp, các điểm văn hóa, tâm linh như: cụm di tích lịch sử Mường Phăng, Thành Bản phủ, Động Pa Thơm, Động Chua Ta; các bản văn hóa du lịch như: Bản Ten, Bản Mển, Bản Hoong Lếch Cang…

 • Đêm công diễn, giao lưu văn nghệ các tiết mục tham gia Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ 7 và Lễ hội thành Bản Phủ năm 2018

  Trong 2 ngày 16 và 17/4/2018 Cụm 4 gồm các xã: Mường Nhà, Na Tông, Hẹ Muông, Phu Luông , Mường Lói phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Điện Biên tổ chức công diễn, giao lưu văn nghệ các tiết mục tham gia Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ 7 và Lễ hội thành Bản Phủ năm 2018, tại 2 xã Phu Luông và Mường Lói.

 • Tết Té nước (Bun Huột Nặm) của dân tộc Lào - huyện Điện Biên được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

  Ngày 13/4, Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên đã phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ công bố và trao Bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với Tết Té nước (Bun Huột Nặm) của dân tộc Lào tại bản Na Sang 1, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên.

 • HUYỆN ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC THỰC HIỆN TỐT NGÀY SÁCH VIỆT NAM (21/4) LẦN THỨ V

  Ngày Sách Việt Nam 21/4 nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với phát triển kiến thức, kỹ năng, tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui  cho những người yêu sách.

 • NGÀY HỘI VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH CÁC DÂN TỘC HUYỆN ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ VII - LỄ HỘI THÀNH BẢN PHỦ NĂM 2018

  Ngày 7/4/2018 tại Thành Bản Phủ xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên đã tổ chức khai mạc “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc lần thứ VIILễ hội Thành Bản Phủ năm 2018.

 • 121-135 of 219<  ...  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: