• Huyện Điện Biên Thực hiện tốt chính sách người có công với cách mạng.
 • Thời gian đăng: 28/07/2021 03:27:09 PM
 • Những năm qua, cùng sự quan tâm kịp thời của Đảng và Nhà nước, các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc huyện Điện Biên luôn chú trọng phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống của các thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.
 • Huyện Điện Biên hiện có 371người có công với cách mạng được hưởng trợ cấp hàng tháng, gồm 155 thương binh, bệnh binh, 72 thân nhân liệt sỹ, 1 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày, 82 người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học... Ngoài ra, còn có 3.303 người tham gia kháng chiến được Nhà nước tặng thưởng huân chương, huy chương kháng chiến; 1.250 người tham gia bảo vệ biên giới, làm nhiệm vụ quốc tế. Do vậy, việc chăm lo đời sống mọi mặt cho các đối tượng người có công được xác định là trách nhiệm, nghĩa vụ của các cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan trong công tác giải quyết, thực hiện các chính sách ưu đãi đối với người có công và phát triển sâu rộng phong trào “đền ơn, đáp nghĩa”.

  Nhằm thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với người có công và đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thời gian qua, huyện Điện Biên thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền về chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công. Đồng thời thực hiện đúng, đủ, chu đáo, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công. Bên cạnh đó, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngoài việc tổ chức rà soát, lập danh sách đối tượng người có công được nhận quà của Chủ tịch nước và đảm bảo chuyển quà đúng, đủ, kịp thời đến  người có công, huyện và các xã đều tổ chức các hoạt động kỷ niệm, thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm; tổ chức các đoàn đi thăm, tặng 1.128 xuất quà, trị giá 370,6 triệu đồng động viên các thương, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn.

   TBXH1.jpg

  Đồng chí Bùi Xuân Trường- Phó Bí thư Huyện ủy thăm và tặng quà thương binh Dương Duy Lương (xã Thanh Xương) nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2021.

  Trong dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), huyện Điện Biên đã tổ chức chuyển quà của Chủ tịch nước, quà của tỉnh và quà của huyện cho 453 lượt người có công, thân nhân người có công. Huyện và các tổ chức chính trị xã hội, UBND các xã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng  trên 1.152 xuất quà động viên các thương, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn. Căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, UBND huyện  đã chỉ đạo và các địa phương, đơn vị điều chỉnh hình thức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công; thành phần viếng nghĩa trang liệt sỹ phù hợp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

   TBXH2.jpg

  Đoàn Đại biếu huyện Điện Biên do đồng chí Cao Thị Tuyết Lan – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Tông Khao nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021)

  Bằng sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và hưởng ứng của nhân dân, phong trào chăm sóc người có công trên địa bàn huyện ngày càng đi vào chiều sâu. Các chương trình: Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa”; xây dựng nhà tình nghĩa; tặng sổ tiết kiệm; chăm sóc thân nhân liệt sỹ … được triển khai rộng khắp là những hoạt động cụ thể hóa truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa” của dân tộc, đóng góp tích cực vào việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của gia đình chính sách, người có công với cách mạng; góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

  Song song với việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc thực hiện chế độ, chính sách với người có công, thời gian tới, Huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân, nhất là giáo dục cho thế hệ trẻ lòng biết ơn và tự hào về truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng trên quê hương. Cùng với đó, phát động phong trào chăm sóc người có công, chăm lo ổn định đời sống thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, nhất là đối tượng chính sách neo đơn, già yếu; khuyến khích, động viên, tạo điều kiện thuận lợi cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương, phát triển kinh tế gia đình, cải thiện đời sống./.

 • Tác giả: Nguyễn Khải-Phòng LĐTBXH huyện
 • Nguồn tin: tự viết
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 881<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: