• Ban Dân tộc HĐND huyện tổ chức cuộc giám sát chuyên đề về kết quả thực hiện Quyết định 2085/QĐ-TTg đối với Hộ đồng bào dân tộc thiểu số
 • Thời gian đăng: 30/09/2021 11:15:37 AM
 • Thực hiện Quyết định số 11/QĐ-BDT ngày 24/8/2021 V/v thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện “Chính sách đặc thù, hỗ trợ vay vốn tín dụng ưu đãi đối với hộ dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo, giai đoạn 2018 - 2020, trên địa bàn huyện Điện Biên của Ban Dân tộc HĐND huyện, Sáng ngày 29/9/2021, Tại phòng họp tầng 2 trung tâm hội nghị huyện, Đoàn giám sát tiến hành giám sát trực tiếp với Ngân hàng Chinh sách xã hội. Về phía Đoàn giám sát có đồng chí Chào Anh Nguyên – Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện, các đồng chí thành viên đoàn giám sát. Về phía đơn vị chịu sự giám sát có các đồng chí Nguyễn Viết Thanh Giám đốc Ngân hàng CSXH, và các cán bộ có liên quan.

  111.jpg

  (Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Cháo Anh Nguyên tại buổi làm việc)

           Qua giám sát, trong giai đoạn 2018-2020 được sự quan tâm của Đảng và nhà nước với chính sách đặc thù hỗ trợ cho vùng dân tộc thiểu số về phát triển sản xuất, nâng cao đời sống cho nhân dân. Cùng với đó, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực HU, UBND huyện, sự giúp đỡ của các ban, ngành của huyện đã đem lại một số kết quả thiết thực cho đồng bào dân tộc thiểu số trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và bền vững. Cụ thể, việc triển khai cho nhân dân vay vốn với lãi suất thấp, việc cho vay do Ngân hàng chính sách xã hội thực hiện dựa trên các văn bản hướng dẫn, việc giải ngân căn cứ vào danh sách phê duyệt đối tượng cho vay là hộ nghèo,  cho vay hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2019 NHCSXH thực hiện cho vay 80 hộ với số tiền là 3.990 triệu đồng, năm 2020 tiếp tục giải ngân với số tiền 1.160 triệu đồng cho 70 hộ đến 31/8/2021 dư nợ cho vay theo QĐ 2085 là 1.910 triệu đồng với 85 hộ vay (nguyên nhân giảm mạnh là do bàn giao dư nợ của 04 xã về thành phố Điện Biên)

  222.jpg

  (Ý kiến phát biểu tại buổi làm việc)

  Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Chào Anh Nguyên - Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả mà Ngân hàng CSXH huyện đã đạt được trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện các quy trình đảm bảo đúng thời gian, đúng luật, chính sách này đã kịp thời hỗ trợ vốn cho nhân dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống cho nhân dân, từng bước xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vừng. Đồng thời, đề nghị Ngân hàng CSXH huyện phối hợp chặt chẽ với UBND các xã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình tín dụng chính sách, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện nắm rõ các chính sách để vay vốn và sử dụng vốn đúng mục đích. Đề nghị Ngân hàng CSXH bổ sung báo cáo giám sát gửi về Ban Dân tộc HĐND huyện trước ngày 29/9/2021 để Đoàn giám sát tổng hợp báo cáo kết quả giám sát./.

 • Tác giả: Đinh Văn Thủy - Ngân hàng CSXH huyện
 • Các tin bài khác:
 • Huyện Điện Biên tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới
  Bản Lé 6 năm liền không có người sinh con thứ 3
  Bia tưởng niệm Noong Nhai
  Huyện Điện Biên gắn sinh hoạt chi bộ với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4
  Tiếp xúc cử tri của đại biểu quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021
  Điện Biên tổ chức Huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ khối Đảng – Đoàn thể và UBND huyện năm 2016
  Huyện Điện Biên tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên
  Khu di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ
  DS trên địa bàn tỉnh Điên Biên
  Tình hình thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020
  61-70 of 1265<  ...  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: