• CHƯƠNG TRÌNH TRAO HỌC BỔNG “VÌ EM HIẾU HỌC” NĂM HỌC 2020- 2021
 • Thời gian đăng: 28/09/2020 03:59:30 PM
 • Dân tộc Việt Nam là một dân tộc có truyền thống hiếu học. Truyền thống ấy là một nét đẹp văn hoá được hun đúc và lưu truyền từ ngàn đời nay. Người Việt Nam xưa nay lấy sự học làm điều căn bản để thực hiện đạo lý làm người. Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thư gửi nhân ngày khai trường đầu tiên sau nước nhà độc lập Người căn dặn: "Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.

  Trong suốt mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước, qua mọi giai đoạn thăng trầm của lịch sử, giáo dục luôn là một lĩnh vực được coi trọng và đề cao.

  Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ, cần một nghĩa cử lớn”, mong muốn hiện thực hoá hàng chục nghìn ước mơ của các em học sinh hiếu học và kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ đến trường khác của trẻ em học sinh nghèo trên toàn lãnh thổ Việt Nam;

  Theo đó, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, Bộ GD&ĐT, HKH Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam đã cùng phối hợp tiến hành ký kết và họp báo công bố tổ chức chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” kéo dài ít nhất 10 năm và kinh phí mỗi năm lên tới 26 tỷ đồng.

  Đây là năm thứ 7 chương trình được thực hiện với mục tiêu hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn. Chương trình được triển khai xuống tận cấp xã, trong đó ưu tiên trên 2.300 xã nghèo, xã đặc biệt khó khăn. Trong đó huyện Điện Biên là 11 xã, thành phố Điện Biên Phủ là 04 xã. Mỗi xã có 10 em nhỏ gia đình nghèo nhưng có học lực khá sẽ được chọn để trao học bổng hàng năm, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

  Ngày 26/9/2020, Viettel Điện Biên phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, tổ chức Lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của 15 xã biên giới, xã khó khăn của huyện Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ (trên 103 xã của toàn tỉnh Điện Biên);

  Tham dự lễ trao học bổng “Vì em hiếu học năm học 2020-2021” có đ/c Lê Văn Quý, tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, chủ tịch HKH tỉnh Điện Biên; đ/c Nông Quang Thắng, UV ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ;

  Tham dự còn có các đại biểu thuộc chi nhánh Viettel Điện Biên; Sở truyền thông, Hội khuyến học tỉnh Điện Biên, HKH 15 xã đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ, các thầy cô giáo và 150 em HS.

  GD-1.jpg

  (Thượng tá Vi Tiến Cường – Giám đốc Viettel Điện Biên trao biểu trưng 1.030.000.000 cho Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên)

   GD-2.jpg

  (Đồng chí Lê Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cùng các đại biểu trao học bổng cho các em học sinh)

  GD-3.jpg

  (Thượng tá Vi Tiến Cường – Giám đốc Viettel Điện Biên và đồng chí Nguyễn Đình Long – Hiệu trưởng trường THCS xã Thanh Xương tặng xe đạp cho hai học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt của trường THCS xã Thanh Xương)

  Chúng ta tin rằng đây là nhữngmón quà không chỉ có giá trị về vật chất mà còn có ý nghĩa động viên, khích lệ tinh thần rất lớn lao đối với các em học sinh. Hy vọng các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng những ước mơ, làm giàu thêm nghị lực để vượt qua những khó khăn trước mắt, bước tiếp những bước đi sải dài, tự tin trên con đường tiến đến thành công. Hạnh phúc luôn chờ đón các em ở phía trước.

 • Tác giả: Đặng Thị Ngọc Hà - Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 744<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: