• Các hoạt động Kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam trên địa bàn huyện Điện Biên (20/11/1982 – 20/11/2020)
 • Thời gian đăng: 20/11/2020 02:55:40 PM
 • Từ bao đời nay, nghề dạy học là một trong số những nghề vô cùng cao đẹp, góp phần đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định tới sự phát triển của một dân tộc. Không gì có thể sánh bằng công lao vất vả của những người thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, thầy cô giáo như những người lái đò cần mẫn đưa các thế hệ học trò sang sông, gieo mầm tri thức, nâng cánh ước mơ giúp các em đến được bến bờ tương lai, trở thành những công dân có ích cho xã hội. 

  GD-20-11.jpg

  Đ/c Phạm Đức Toàn – TUV – Bí thư Huyện ủy cùng các đ/c LĐ một số phòng ban chuyên môn huyện  đến thăm và chúc mừng ngày NGVN tại các trường học trên địa bàn xã Pom Lót.

  Trong những ngày này, cùng hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, ngành giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Đây là dịp để các thế hệ học trò và toàn xã hội tôn vinh nghề dạy học đồng thời nâng cao nhận thức vị trí, vai trò nghề dạy học, về nhà giáo và công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

  Phòng GD&ĐT chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo các trường trực thuộc triển khai các hoạt động và tổ chức chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đảm bảo trang trọng, thiết thực, tiết kiệm, không phô trương lãng phí; phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong những ngày hoạt động tập thể và trong ngày lễ, đặc biệt là an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tổ chức giải cầu lông truyền thống ngành GD&ĐT từ tháng 10/2020 đến hết ngày 15/11/2020 gồm thi đấu cấp cụm có 478 vận động viên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường; thi đấu cấp huyện có hơn 120 vận động viên. Đặc biệt Giải đấu năm nay đã nhận được sự quan tâm, cổ vũ và trực tiếp tham gia thi đấu của các đồng chí lãnh đạo các cấp, đây thật sự là niềm cổ vũ, động viên tinh thần lớn lao đối với Ngành giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

  Các trường tổ chức phát động các đợt thi đua lập thành tích chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tới đội ngũ giáo viên, học sinh trong các nhà trường; phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền, công đoàn và các tổ chức đoàn thể với hội cha mẹ học sinh trong việc tổ chức hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam; Tích cực thực hiện học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chú trọng các hoạt động chuyên môn, hội giảng, sinh hoạt tập thể, trao đổi kinh nghiệp dạy học, làm đồ dùng dạy học, áp dụng phương pháp dạy học mới nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

  Ngoài việc tổ chức các hoạt động về chuyên môn, phong trào thể dục, thể thao, văn hóa văn nghệ cũng được các trường quan tâm thực hiện một cách có hiệu quả. Nhiều trường đã tổ chức tốt các hoạt động của Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian, thể dục thể thao, viết báo tường, thi đua học tốt, rèn luyện tốt. Các em học sinh thi đua học tốt và tích cực tham gia vào các hoạt động trải nghiệm sáng tạo như thi trang trí lớp, các hoạt động ngoại khoá...  Đặc biệt các trường còn tổ chức những hoạt động kỷ niệm dưới nhiều hình thức và nội dung phong phú nhưng cũng đầy ý nghĩa như: giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao; gặp mặt, biểu dương các nhà giáo tiêu biểu, có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.... qua đó, thể hiện sự tri ân của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với những đóng góp to lớn của các thầy cô giáo đối với sự nghiệp trồng người.

  Cũng nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐNĐ, UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, nguyên trưởng phòng GD&ĐT huyện đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức tại cơ quan phòng giáo dục và đào tạo cũng như các thầy cô giáo tại một số trường trên địa bàn huyện.

  Một số hình ảnh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2020:

  GD-20-11-4.jpg

  Đ/c Bùi Hải Bình – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí LĐ VP HĐND&UBND và một số phòng ban chuyên môn huyện  đến thăm và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại các trường học trên địa bàn xã Thanh Hưng.

  GD-20-11-5.jpg

  Đồng chí Nông Quang Thắng – UVBTV Huyện ủy – PCT UBND huyện tặng hoa chúc mừng các trường trên địa bàn xã Núa Ngam

  GD-20-11-2.jpg

 • Tác giả: Nguyễn Xuân Hoàng – Phòng GD&ĐT huyện
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 766<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: