• Thư viện Media
 • Liên kết Website
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Chi cục Thuế huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên đồng hành với người nộp thuế
 • Thời gian đăng: 22/10/2015 03:26:40 PM
 • Mặc dù số thu năm sau luôn cao hơn năm trước từ 5 – 10%  nhưng với phương châm người nộp thuế là bạn đồng hành với cơ quan thuế, Chi cục Thuế huyện Điện Biên đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế, kịp thời hỗ trợ giải quyết vướng mắc cũng như biểu dương khen thưởng động viên các đơn vị, cá nhân nộp thuế tiêu biểu. Nhờ vậy, trong nhiều năm qua, Chi cục Thuế huyện Điện Biên luôn là một đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước.

 • 8.jpg

  Năm 2013, Chi cục Thuế huyện Điện Biên được giao thu 43,5 tỷ đồng tiền ngân sách nhà nước. Kết thúc năm, chi cục thu đạt trên 46 tỷ 800 triệu đồng bằng 127% so với cùng kỳ năm 2012 và đạt 108% so với dự toán được giao. Bước sang năm 2014, Chi cục tiếp tục được cục Thuế tỉnh giao thu 44 tỷ 300 triệu đồng tiền thuế theo pháp lệnh tăng trên 9% so với năm 2013, Hội đồng nhân dân huyện giao chỉ tiêu phấn đấu trên 48 tỷ đồng. Trong bối cảnh nền kinh tế hồi phục chậm, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn, nguồn thu có nhiều biến động thì đây là nhiệm vụ khá nặng nề đối với chi cục. Tuy nhiên, phát huy truyền thống nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách, đến hết tháng 11/2014, Chi cục Thuế huyện Điện Biên đã thu đạt 46 tỷ 200 triệu đồng tiền thuế, phí, lệ phí các loại vượt dự toán pháp lệnh 4,3%, đạt 96,3% kế hoạch HĐND huyện giao và bằng 108% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó có một số khoản thu đạt khá như thuế tài nguyên gần 5,8 tỷ đạt 143% kế hoạch, thuế giá trị gia tăng gần 16 tỷ đạt 81% kế hoạch, lệ phí trước bạ trên 11 tỷ đạt 139% kế hoạch, thuế thu nhập cá nhân, thu tiền sử dụng đất gần 2,7 tỷ đạt 192% kế hoạch…

  Đạt được kết quả trên bên cạnh nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, việc triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Bộ tài chính, Tổng cục Thuế, Cục thuế tỉnh về tăng cường công tác quản lý thuế cũng như thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng thu còn phải kể đến đóng góp quan trọng của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân người nộp thuế tiêu biểu. Đây chính là những người trực tiếp thực hiện nộp thuế vào ngân sách nhà nước và có vai trò quan trọng trong việc giúp cơ quan thuế hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nguyễn Ngọc Thạch – Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Điện Biên cho hay:Trong những năm qua Chi cục Thuế huyện Điện Biên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế được cơ quan thuế luôn luôn quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi để người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ và trách nhiệm của mình.

 • Các tin bài khác:
 • Từ 1-8, tăng mức phạt đối với nhiều hành vi vi phạm giao thông
  Nơi tấm lòng hội tụ
  Điện Biên: 4 án tử hình, 1 chung thân cho các đối tượng buôn bán trái phép chất ma túy
  Công an tỉnh tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau cuộc bầu cử
  Đảng bộ huyện Điện Biên đẩy mạnh công tác phát triển Đảng
  Đại hội Đảng bộ huyện Điện Biên lần thứ 19, nhiệm kỳ 2015 - 2020
  Huyện Điện Biên: Tập trung mọi nguồn lực, để thực hiện xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng đời sống cho nhân dân
  Nông nghiệp huyện Điện Biên chuyển biến tích cực nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng
  VKSND huyện Điện Biên trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác bắt, tạm giữ hình sự tại đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang
  VKSND huyện Điện Biên, thực hiện công tác đột phá: “Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động kiểm sát việc thi hành án treo, thi hành án phạt cải tạo không giam giữ”
  41-50 of 677<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >