• Chi cục thuế huyện Điện Biên với cuộc vận động “Chung tay cải cách thủ tục hành chính”
 • Thời gian đăng: 02/08/2016 02:32:40 PM
 • Điện Biên là huyện có diện tích tự nhiên lớn, dân số khá đông gần 114.000 người với mật độ dân số gần 70 người/km2, tỉ lệ tăng dân số tự nhiên là 11,4% đây là mật độ dân số ở mức cao so với mức trung bình chung các huyện của tỉnh Điện Biên. Là nơi hội tụ đông đảo các tầng lớp nhân dân từ các địa phương trong cả nước đến làm ăn sinh sống với sắc màu thành phần đa dân tộc. Tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế xã hội; nhưng cũng có không ít khó khăn do trình độ dân trí chênh lệch và nhận thức những vấn đề pháp luật còn hạn chế.

 • Nhằm đáp ứng nhu cầu công việc trong lĩnh vực quản lý thuế, để tăng cường tính tuân thủ trong chấp hành nghĩa vụ thuế đối với người dân và các doanh nghiệp là vấn đề nan giải, một bài toán khó cần lời giải đáp. Để hưởng ứng cuộc vận động “Chung tay cải cách thủ tục hành chính” trong các cơ quan đơn vị hành chính nhà nước huyện, chi cục thuế huyện Điện Biên trong công tác cải cách hành chính cũng đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo cùng các tổ chức đoàn thể trong cơ quan.

  Thông qua những nội dung đã và đang triển khai thực hiện như: Nâng cao tính minh bạch trong cơ quan thuế và khả năng cập nhật thông tin của người dân cùng các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Chi cục thuế đã công khai thông tin chính sách thuế, đặc biệt là chính sách thuế mới bổ xung, sửa đổi về các thủ tục hành chính đang được áp dụng. Công khai chính sách, thủ tục hành chính về thuế mang tính phổ biến, dễ hiểu đối với nhu cầu của người nộp thuế tại cơ quan thuế.

  Thực hiện công tác tuyên truyền đi đôi với hỗ trợ các doanh nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ thông tin; doanh nghiệp đồng hành cùng nghành thuế thực hiện có hiệu quả các dịch vụ tiện ích do nghành thuế cung cấp nhằm giảm chi phí và thời gian kê khai thuế, nộp thuế.

  Trao đổi với chúng tôi: Ông Nguyễn Ngọc Thạch chi cục trưởng chi cục thuế huyện Điện Biên cho biết: Công tác cải cách thủ tục hành chính đã và đang được chi cục thuế đặc biệt coi trọng vì đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế, thông qua đó sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế trong phát triển sản xuất kinh doanh, đầu tư có hiệu quả góp phần thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng và đảm bảo nguồn thu cho ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Điện Biên.

  Để công tác cải cách thủ tục hành chính trong nghành thuế đi vào thực tiễn có hiệu quả, chi cục thuế huyện cũng đã thực hiện đổi mới công tác tổ chức cán bộ trong đó vấn đề nổi cộm nhất là việc đánh giá lựa chọn cán bộ tâm huyết với công việc, có trình độ, năng lực, nắm vững các chính sách, chế độ, công việc làm việc ở những vị trí trọng yếu. Nắm bắt, hỗ trợ kịp thời những khó khăn vướng mắc của người nộp thuế. Biểu dương khen thưởng kịp thời đối với cán bộ có tinh thần trách nhiệm cao, có sáng kiến, cách làm hay mang lại hiệu quả trong công tác cải cách thủ tục hành chính nghành thuế, đồng thời tiếp thu, giải quyết các ý kiến phản ánh những vướng mắc trong công việc cùng đội ngũ cán bộ công chức ngành thuế đối với quá trình thực thi chức trách nhiệm vụ được giao. Đồng thời chú trọng tăng cường công tác kiểm tra nhằm phát hiện và sử lý nghiêm các hành vi tiêu cực vi phạm chính sách pháp luật của nhà nước; qua đó làm chuyển biến nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ công chức nghành thuế, hạn chế được những tiêu cực, tạo điều kiện đảm bảo quyền  lợi hợp pháp cho các tổ chức, cá nhân người nộp thuế được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi theo quy định của pháp luật.

  Cải cách thủ tục hành chính trong các hoạt động của chi cục thuế huyện Điện Biên trong thời gian qua đã đem lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng được yêu cầu thiết yếu của các tổ chức và người nộp thuế. Qua đó làm cơ sở để chi cục thuế huyện tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính về thuế tạo ra nhiều lợi ích từ cả hai phía người nộp thuế và cơ quan thuế, đồng thời cải thiện chất lượng phục vụ, xây dựng hình ảnh người cán bộ thuế thực sự trở thành người hỗ trợ cho các tổ chức và cá nhân nộp thuế trong quá trình sản xuất kinh doanh.

  Phát huy những kết quả đã đạt được, tin rằng trong thời gian tới, chi cục thuế huyện Điện Biên sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng hiệu quả công tác thủ tục cải cách hành chính đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của tổ chức và công dân, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế, góp phần tích cực đảm bảo nguồn thu cho ngân sách nhà nước, thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Điện Biên.

 • Tác giả: Lưu Hồng Sinh
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 1907<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: