• Chung tay vì người nghèo
 • Thời gian đăng: 24/12/2021 11:04:49 PM
 • Ngày 09/9/2021 Huyện ủy Điện Biên đã ban hành Kế hoạch số 40-KH/HU về việc phân công tổ chức đảng, đảng viên giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, theo đó chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện thực hiện giúp đỡ 01 xã, phấn đấu đạt các chỉ tiêu về giảm nghèo năm 2021 và những năm tiếp theo.
 • Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, Viện kiểm sát nhân dân và Bảo hiểm xã hội huyện Điện Biên cùng được phân công giúp đỡ, hỗ trợ đối với xã Na Tông. Qua kết quả rà soát 6 tháng đầu năm 2021, xã Na Tông có 1.006 hộ dân, chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có 262 hộ nghèo và 111 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 37% trên tổng số hộ dân của xã. Theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ, xã Na Tông cũng là xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên. Thời gian vừa qua, xã Na Tông còn bùng phát dịch covid với nhiều ca mắc mới trong cộng đồng, nhiều người phải đi cách ly, chính vì thế, đời sống của bà con khó khăn chồng chất khó khăn. 

  VNN_-nh1.jpg

  Đoàn công tác Viện kiểm sát và Bảo hiểm xã hội huyện Điện Biên

  Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, ngày 13/12/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Điện Biên thực hiện chương trình giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo thuộc khu vực xã Na Tông, huyện Điện Biên năm 2021. Với sự phối hợp của Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Na Tông, đoàn công tác đã trao tặng 121 phần quà là chăn ấm cho 121 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo tại các bản Sơn Tống, Na Hươm… với trị giá trên 16 triệu đồng. Kinh phí hỗ trợ là nguồn đóng góp, ủng hộ của công chức, người lao động 02 cơ quan Viện kiểm sát - Bảo hiểm xã hội huyện Điện Biên.

  VNN_-nh2.jpg

  Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Hoa - Viện trưởng  VKSND huyện Điện Biên trao chăn ấm cho đại diện gia đình 121 hộ nghèo của 07 bản thuộc xã Na Tông, huyện Điện Biên

  Thời tiết đã chuyển sang rét đậm, rét hại nên ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Mỗi chiếc chăn giá trị tuy nhỏ, nhưng là tình cảm, nguồn động viên, hỗ trợ của mỗi công chức, người lao động hai cơ quan Viện kiểm sát - Bảo hiểm xã hội huyện Điện Biên đối với các hộ nghèo trong mùa đông này. Việc trao quà tình nghĩa không chỉ là là một hoạt động thiện nguyện mà còn là một hoạt động góp phần xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa các cấp ủy đảng, chính quyền và cán bộ, đảng viên với người dân đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

 • Tác giả: Nhữ Thị Thanh Nhàn - Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 1226<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: