TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐIỆN BIÊN
 • BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH
 • Thư viện Media
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Điện Biên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019 - 2024
 • Thời gian đăng: 29/05/2019 09:22:51 AM
 • Ngày 28/05/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Điện Biên đã tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Điện Biên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

  Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo: Thường trực UBMT Tổ quốc tỉnh, TT Huyện ủy; TT Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã thuộc huyện và trên 200 đại biểu chính thức đại diện cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Điện Biên.

  DH-MTTQ.jpg

  (Đ/c Văn Quyền – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu khai mạc Đại hội)

  Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ huyện Điện Biên và các cấp cơ sở đã có nhiều nỗ lực và đạt được nhiều thành tích trong việc tập hợp đoàn kết các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần vượt mọi khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh của địa phương.

  Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”  Mặt trận Tổ quốc các cấp huyện Điện Biên đã phát huy được tính tích cực, sáng tạo và đặc biệt là sự nội lực của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đã góp phần xây dựng và hoàn thành 13/25 xã đạt chuẩn nông thôn mới (tính đến tháng 05/2019).

  Nhân dân ở các khu dân cư đã tích cực hưởng ứng, tự nguyện đóng góp sức người, sức của xây dựng Nông thôn mới với tổng giá trị trên 77 triệu đồng. Công tác vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” cũng đã được Mật trận tổ quốc các cấp triển khai có hiệu quả. Trong đó, tổng số quỹ quyên góp ủng hộ được là 6.228.377.000 đồng. Ngoài ra MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ trên 200 tấn xi măng làm công trình phụ; từ nguồn vốn phân bổ của tỉnh, huyện, đã hỗ trợ xây dựng dược 279 nhà Đại đoàn kết; thăm hỏi trên 2.000 suất quà cho hộ nghèo trong dịp Tết nguyên đán hàng năm.

  Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, chăm sóc các gia đình chính sách, người có công được tiếp tục đẩy mạnh. Trong thời gian qua Mặt trận tổ quốc đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tặng 11.482 suất quà với tổng số tiền 3.647.200.000 đồng; vận động quyên góp ủng hộ khắc phục thiên tai các tỉnh miền trung 110.000.000 đồng.

  Bên cạnh đó công tác giám sát và phản biện xã hội đã được Ủy ban MTTQ huyện, xã chú trọng và triển khai thực hiện sát sao. Ban TT Ủy ban MTTQ từ huyện đến cơ sở đã tổ chức giám sát được 27 cuộc (cấp huyện 03 cuộc; cơ sở 24 cuộc). Trong đó các nội dung giám sát tập trung vào việc thực hiện các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo…

  Trong chương trình, Đại hội đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động đã được đề ra và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Nhiệm kỳ qua, MTTQ các cấp trong huyện đã phối hợp với các tổ chức thành viên của Mặt trận đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thắt chặt mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn tiếp tục được đẩy mạnh trên mọi lĩnh vực phát triển kinh tế, công tác giảm nghèo bền vững, nâng cao dân trí, xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ an ninh tổ quốc... góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

  Mặt trận các cấp trong huyện tiếp tục phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tích cực tham gia đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; thực hiện tốt công tác giám sát.

  Phát biểu tại đại hội, đồng chí Giàng Trọng Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Điện Biên đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà MTTQ các cấp huyện Điện Biên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh, thời gia tới MTTQ các cấp huyện Điện Biên cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, tạo sự thống nhất trong hành động, sự đồng thuận trong xã hội để xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

  Đại hội đại biểu MTTQ huyện Điện Biên đã hiệp thương cử 59 vị tham gia Ủy ban MTTQ huyện Điện Biên khóa 19, nhiệm kỳ 2019 – 2024; bầu 26 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Điện Biên lần thứ 12. Trong phiên họp thứ nhất, Ủy ban MTTQ huyện Điện Biên khóa 19 đã bầu ông Lường Văn Tâm - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Điện Biên, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

 • Tác giả: Nguyễn Hoài Nam - Phòng VH&TT huyện
 • 1-10 of 526<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >