• Đồn Biên phòng Thanh Luông tổ chức kỷ niệm 58 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và Sơ kết thực hiện chỉ thị 01/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ
 • Thời gian đăng: 02/03/2017 05:29:27 PM
 • Sáng ngày mùng 2/3, Đồn Biên phòng Thanh Luông tổ chức kỷ niệm 58 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2017) và 28 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2017). Tổ chức sơ kết thực hiện chỉ thị 01/CT-TTG ngày mùng 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ “về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” trên địa bàn xã Thanh Luông, Thanh Hưng, Thanh Nưa năm 2016.

 • Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí: Lò Văn Phương - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư huyện ủy Điện Biên; Đại tá Phạm Bá Lanh – Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Điện Biên. Cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, lực lượng vũ trang, UBND các xã phối hợp đã đến dự.

  Anh_1_1Tin_B-BP.jpg

  (Các đại biểu đến dự  tại Hội nghị)

   Tại buổi Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Bộ đội biên phòng Việt Nam nói chung và Bộ đội biên phòng huyện Điện Biên nói riêng. Cùng với sự trưởng thành của bộ đội Biên phòng Điện Biên và đồn Biên phòng Thanh Luông đã thực hiện tốt khẩu hiệu “Đồn là nhà, Biên phòng là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” và thực hiện 4 cùng với nhân dân: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực viên giới. Tham gia phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, xóa đói giảm nghèo. Tham gia đấu tranh phòng chống có hiệu quả với các loại tội phạm nhất là tội phạm về ma túy, các đối tượng lợi dụng dân tộc, tôn giáo, đấu tranh ngăn chặn xâm canh, xâm cư, di cư tự do vượt biên trái phép. Tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 11 của Bộ chính trị về xây dựng Bộ đội Biên phòng trong tình hình mới, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn dân.

  Anh_2_Tin_B-BP.jpg

  (Đồng chí Lò Văn Phương – Bí thư huyện ủy Điện Biên phát biểu tại Hội nghị)

  Cùng với đó đồn Biên phòng Thanh Luông, tổ chức Sơ kết công tác thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ” trên địa bàn 3 xã Thanh Luông, Thanh Hưng, Thanh Nưa. Đến nay, các ban, ngành, đoàn thể 3 xã đã phối hợp với các đội công tác của Đồn Biên phòng Thanh Luông tổ chức tuyên truyền được 52 buổi cho trên 1.720 lượt người nghe. Qua công tác tuyên truyền, vận động đã có 4 tập thể thôn, bản và 80 hộ  tham gia tự quản 15,5km đường biên và 13 cột mốc. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, đến nay đơn vị và các xã đã phối hợp tham gia được 73 tổ tự quản an ninh trật tự thôn bản. Đồn cũng đã phối hợp với các xã tổ chức tuần tra song phương 1 lần, tuần tra đơn phương được 8 lần với trên 80 cán bộ, chiến sĩ và lãnh đạo các xã. Phát quang 13 km đường biên giới và bảo vệ an toàn 7 mốc giới. Các tổ tự quản đã cung cấp cho đồn và công an 3 xã tổng số 25 nguồn tin, đấu tranh bắt giữ 13/15 vụ tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 351 gam heroin, 115 viên ma túy tổng hợp.

  Thông qua thực hiện chỉ thị 01/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ đã góp phần nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân. Bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia được nâng lên, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”, tăng cường mối quan hệ đoàn kết hữu nghị với chính quyền và nhân dân hai nước láng giềng Việt Nam - Lào.

 • Tác giả: Nguyễn Hoài Nam - Phòng VH&TT
 • Các tin bài khác:
 • Huyện Điện Biên tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới
  Bản Lé 6 năm liền không có người sinh con thứ 3
  Bia tưởng niệm Noong Nhai
  Huyện Điện Biên gắn sinh hoạt chi bộ với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4
  Tiếp xúc cử tri của đại biểu quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021
  Điện Biên tổ chức Huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ khối Đảng – Đoàn thể và UBND huyện năm 2016
  Huyện Điện Biên tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên
  Khu di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ
  DS trên địa bàn tỉnh Điên Biên
  Tình hình thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020
  61-70 of 1907<  ...  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: