• HUYỆN ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC SỰ KIỆN HOA ANH ĐÀO PÁ KHOANG - ĐIỆN BIÊN, NĂM 2019
 • Thời gian đăng: 14/01/2019 02:25:33 PM
 • Sáng 12/1/2019, tại đảo hoa, xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, UBND huyện Điện Biên tổ chức khai mạc sự kiện “Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên”, năm 2019. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019); 110 năm thành lập tỉnh và 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên. Dự lễ khai mặc có các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, huyện Điện Biên; lãnh đạo một số huyện, thị, thành phố trong tỉnh và đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.  

  SK-Hoa-Anh-Dao.jpg

  Với chủ đề “Trải nghiệm Pá Khoang - ngắm hoa anh đào”, từ ngày 11 đến 13/1, được tổ chức với một chuỗi các hoạt động: Biểu diễn các chương trình văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Nhật Bản (tối 11/1 và sáng 12/1); trình diễn lễ hội dân gian, cộng đồng và các trò chơi dân gian dân tộc; phiên chợ nông sản; không gian ẩm thực sắc màu Tây Bắc; thưởng trà Nhật Bản; tiệc rượu Sakê - Mông Pê.

  Sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên, năm 2019 là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước theo tinh thần Nghị quyết số 33- NQ/TW, ngày 9/6/2014 của BCH TW Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; Nghị quyết số 17- NQ/TU, ngày 10/9/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên về bảo vệ và phát triển cây Hoa Ban, cây Hoa Anh Đào trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2020, định hướng đến năm 2025.

  Lễ khai mạc sự kiện đã thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến với tỉnh Điện Biên. Du khách thích thú khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào - loài hoa đặc trưng của Nhật Bản trên mảnh đất Điện Biên. Đây là lần thứ hai sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên được tỉnh và huyện Điện Biên tổ chức, nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Nhật Bản; giới thiệu, quảng bá hình ảnh về vùng đất, con người Điện Biên đến bạn bè, du khách; thúc đẩy hợp tác, xúc tiến đầu tư giữa các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản với Điện Biên. Sự kiện lần này cũng là dịp để người dân tại Mường Phăng và Pa Khoang giới thiệu đến du khách các trò chơi dân gian, các món ẩm thực mang đậm bản sắc các dân tộc Điện Biên, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của khu du lịch Pá Khoang - Mường Phăng; đưa Đảo Hoa trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn, làm phong phú thêm nguồn tài nguyên và các sản phẩm du lịch của Điện Biên, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ hội nhập và phát triển./.

 • Tác giả: Phạm Thọ + Đình Chiến - Đài TT - TH + Phòng VH&TT huyện ĐB
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 744<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: