• Hội nghị Tổng kết năm học 2018 -2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 -2020
 • Thời gian đăng: 22/08/2019 03:22:51 PM
 • Sáng ngày 20/8/2019, Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Đoạt - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cùng lãnh đạo một số phòng chuyên môn nghiệp vụ thuộc Sở GD&ĐT; Phạm Đức Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Điện Biên; Các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung tâm GDNN-GDTX; UBND các xã thuộc huyện.

  GD-TK_2019.jpg

  Năm học 2018-2019, với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao: Hệ thống văn bản được triển khai có hiệu quả; công tác kiểm tra đặc biệt là kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ được quan tâm đã tác động tích cực đến kỷ cương, nền nếp và môi trường giáo dục. Trong năm học không xảy ra các vấn đề nóng gây bức xúc trong dư luận,toàn ngành duy trì tốt khối đoàn kết nội bộ. Toàn ngành tiếp tục thực hiện rà soát, quy hoạch mạng lưới trường, lớp  theo tinh thần Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương, tiếp tục đưa học sinh phổ thông từ điểm trường về trung tâm, đã giảm 30 lớp, 3 trường so với năm học 2017-2018. Cùng với đóngành Giáo dục tập trung thực hiện các giải pháp tinh giản biên chế, đến nay đã tinh giản được 239/263, đạt 90,9% kế hoạch giao. Chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được UBND huyện giao. Công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được duy trì vững chắc. Tính đến 31/5/2019 đã hoàn thành mục tiêu nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XIX về phổ cập giáo dục – xóa mù chữ, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, mức độ 2.Công tác bồi dưỡng đội ngũ được quan tâm, tập trung vào nâng cao năng lực, trình độ đội ngũ. Đến nay 100% cán bộ quản lý có trình độ trung cấp lý luận chính trị. Công tác phát triển đảng viên được đẩy mạnh (tỷ lệ đảng viên đạt 49,2%).

  Toàn ngành có nhiều giải pháp chỉ đạo thực hiện chương trình giáo dục mầm non lấy trẻ làm trung tâm; thực hiện đổi mới phương pháp và hình thức dạy học, kiểm tra đánh giá trong giáo dục phổ thông theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học. Đây là sự chuẩn bị tốt nhất để triển khai thực hiện đổi mới Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới. Thành tích đạt được qua các kì thi cấp tỉnh, cấp quốc gia của giáo viên, học sinh ngày càng cao hơn. Cơ sở vật chất phục vụ dạy học, nuôi dưỡng được quan tâm; tỷ lệ phòng học tạm còn 1,2% (giảm 0,7% so với năm  học 2017-2018). Kết quả trên ngoài sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương còn khẳng định chủ trương vận động toàn xã hội tham gia xã hội hóa giáo dục là rất quan trọng. Trong năm học 2018-2019, ngành Giáo dục huyện Điện Biên đã huy động các nguồn lực xã hội hóa được gần 5 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất, hỗ trợ ăn cho trẻ, đồ dùng học tập. Các cuộc vận động và phong trào thi đua gắn liền với rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, giáo viên và học sinh đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Công tác truyền thông về giáo dục được đẩy mạnh tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân đối với những nội dung đổi mới góp phần chung tay cùng với ngành Giáo dục để phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện.

  Bên cạnh những thành tích đã đạt được, hội nghị cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục trong năm học 2019-2020, đồng thời nghe các ý kiến tham luận của đại diện: Ban Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện về công tác phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo trong công tác huy động thanh thiếu niên 15-18 tuổi học nghề để góp phần giữ vững chuẩn Phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, tham luận của lãnh đạo xã Thanh Chăn về một số kinh nghiệm trong việc huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học đáp ứng các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia;

  Với những kết quả đã đạt được trong năm học 2018 - 2019, Phòng GD&ĐT tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới 2019 - 2020: Tiếp tục thực hiện rà soát, sắp xếp hệ thống trường lớp theo văn bản số 550/UBND-KGVX ngày 09/3/2018 của UBND tỉnh; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo; tiếp tục thực hiện NQ số 29/NQ-TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, phòng, chống bạo lực, tai nạn thương tích học đường; đẩy mạnh xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định tại các Thông tư mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo; duy trì, giữ vững và nâng cao các tiêu chí đạt chuẩn phổ cập giáo dục – xóa mù chữ, nhất là Phổ cập giáo dục THCS mức độ 3; Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, công tác truyền thông. Chuẩn bị cơ sở vật chất thiết bị thực hiện chương trình sách giáo khoa mới, đặc biệt là lớp 1 ngay từ năm học 2020-2021.

  GD-TK_2019-2.jpg

  (Đ/c Phạm Đức Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác GD&ĐT).

  GD-TK_2019-3.jpg

  Để ghi nhận sự nỗ lực và cố gắng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành, tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã trao Bằng khen, cờ thi đua của các cấp cho các cá nhân, tập thể đạt nhiều thành tích trong năm học, cụ thể: 2 tập thể và 3 cá nhân được trao Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, 3 tập thể được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh, 49 tập thể được UBND tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc; 16 tập thể và 26 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 6 tập thể và 9 cá nhân được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT, 68 tập thể và 177 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND huyện, 6 tập thể và 8 cá nhân được nhận Giấy khen của Liên đoàn lao động tỉnh, 22 công đoàn cơ sở được nhận Giấy khen của Liên đoàn lao động huyện./.

 • Tác giả: Nguyễn Xuân Hoàng - Phòng GD&ĐT
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 766<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: