Thư viện Media
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Hội nghị biểu dương các già làng, trưởng bản, trưởng các dòng họ, người có uy tín tiêu biểu và trưởng các điểm nhóm tôn giáo trên địa bàn huyện Điện Biên năm 2019
 • Thời gian đăng: 25/10/2019 07:54:03 AM
 • Ngày 24/10/2019 Huyện ủy Điện Biên tổ chức Hội nghị biểu dương các già làng, trưởng bản, trưởng các dòng họ, người có uy tín tiêu biểu và trưởng các điểm nhóm tôn giáo trên địa bàn huyện Điện Biên năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban của huyện, UBND các xã và 75 già làng, trưởng bản, trưởng các dòng họ, người có uy tín tiêu biểu và trưởng các điểm nhóm tôn giáo trên địa bàn huyện Điện Biên.

  HN-GLTB.jpg

  (Đ/c Vũ Văn Quyền – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị)

  Huyện Điện Biên hiện có 364 người có uy tín, chiếm 0,30% dân số toàn huyện; trong đó già làng là 64 vị, trưởng dòng họ là 13 vị, người uy tín 287 vị; huyện có 14 điểm nhóm tôn giáo được chính quyền địa phương cấp đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung. Trong những năm qua các già làng, trưởng bản, trưởng các dòng họ, người có uy tín tiêu biểu và trưởng các điểm nhóm tôn giáo trên địa bàn huyện Điện Biên đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm, trong công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục con cháu, gia đình, dòng họ và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc; tuyên truyền vận động thực hiện tốt Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tiêu biếu cho các hoạt động trên là: Ông Lạ Văn Súc - Trưởng Ban công tác Mặt trận bản Búng Bon xã Pa Thơm đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; ông Lò Văn Thi - Người có uy tín bản Lói xã Mường Lói; Ông Hờ Sáy Dính - Người có uy tín bản Nậm Ty 2 xã Hua Thanh đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nhân dân thực hiện nghĩa vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ đường biên mốc giới; Ông Mùa A Già - Bí thư chi bộ bản Hin Phon xã na Tông; Ông Trần Bình Trọng - Trưởng thôn, trưởng dòng họ thôn 10 Yên Cang xã Sam Mứn; Ông Mùa A Chính - Người có uy tín bản Nà Pen 1 xã Nà Nhạn; Ông Tòng Văn Anh - Già làng bản Lán Yên xã Nà Tấu đã có thành tích trong việc vận động gia đình, con cháu và nhân dân chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Ông Giàng A Chu - Trưởng điểm nhóm tin lành bản Nà Pen xã Nà Nhạn, Ông Chá A Cậy – Trưởng điểm nhóm tin lành bản Huổi Chan 2 xã Mường Pồn đã có thành tích trong công tác vận động các tín đồ chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước…

  Trong thời gian tới các vị già làng, trưởng bản, trưởng các dòng họ, người có uy tín tiêu biểu và trưởng các điểm nhóm tôn giáo trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế-xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương; kịp thời phát hiện, thông báo giúp chính quyền đấu tranh, ngăn chặn nhiều hoạt động trái pháp luật. Tích cực vận động gia đình và nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Gương mẫu đi đầu để con, cháu, thôn, bản, cộng đồng noi theo, tích cực tham gia phát triển sản xuất, kinh doanh xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể với nhân dân qua đó làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng ở địa phương./.

 • Tác giả: Đình Chiến - Phòng VH&TT huyện Điện Biên
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 621<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >