• Hội nghị giao ban giữa kì II, năm học 2016 - 2017 ngành GD&ĐT huyện Điện Biên
 • Thời gian đăng: 03/04/2017 04:59:41 PM
 • Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2017, được sự nhất trí Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị Giao ban giữa học kì II, năm học 2016-2017. 

 • Anh_1_Tin_GD_HN.jpg

  (Đ/c Nguyễn Đức Cường - Trưởng Phòng GD&ĐT khai mạc Hội nghị)

            Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hà Văn Phiêng - Ủy viên BTV huyện ủy - phó chủ tịch UBND huyện; về phía Phòng GD&ĐT có đồng chí Nguyễn Đức Cường - Huyện Ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Chuyên viên, viên chức kiêm nhiệm, Hiệu trưởng các trường MN, TH, PTDTBT TH, THCS, PTDTBT THCS thuộc huyện.

            Từ đầu học kì II đến nay ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tiếp tục nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý và các thầy giáo, cô giáo, ngành GD&ĐT huyện Điện Biên đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ:

            Thực hiện tốt chức năng quản lí nhà nước; tính đến hết tháng 3/2017 đã tham mưu với UBND huyện xây dựng đề án thành lập 04 trường THCS ở các xã chia tách. Tham mưu chuyển đổi 01 trường TH thành trường PTDTBT, tham mưu phê duyệt danh mục đầu tư các dự án sửa chữa các trường năm 2017, đang tham mưu triển khai thực hiện chương trình hành động số 09-CTr/HU ngày 20/12/2016 của BCH Đảng bộ huyện.

            Ngành đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo các cấp học, ban hành bộ tiêu chí đánh giá xếp loại thi đua các trường, chỉ đạo các trường tích cực tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác huy động duy trì số lượng học sinh đặc biệt là tuần đầu sau nghỉ tết Nguyên Đán.

            Đẩy mạnh công tác xã hội hóa để tăng cường cơ sở vật chất phục vụ dạy và học. Xây dựng kế hoạch phát triển sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo năm học 2017-2018. Đã kiểm tra công tác quản lí của Hiểu trưởng đối với 08 trường (03 trường Mầm non, 01 trường Tiểu học và 04 trường THCS) để kịp điều chỉnh công tác chỉ đạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các trường.

            Tính đến nay toàn ngành đã thực hiện nghiêm túc các chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Triển khai thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua gắn với từng trường. Tổ chức thành công giải bóng đá, giải bóng chuyền truyền thống cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường trong huyện; tham gia Hội thi giai điệu tuổi hồng lần thứ 5 tỉnh Điện Biên đạt giải nhì toàn đoàn khối các phòng GD&ĐT (5/5 tiết mục dự thi đều đạt giải A).

            Duy trì tốt khối đoàn kết nội bộ, kỉ cương nề nếp được giữ vững, duy trì ổn định quy mô trường lớp với 94 trường, 1143 lớp, 27632 học sinh. Tổ chức tốt các cuộc thi của giáo viên, học sinh theo sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, đặc biệt có 21 sản phẩm dự thi (09 sản phẩm của học sinh, 12 sản phẩm của giáo viên) đã được Sở GD&ĐT lựa chọn tham gia dự thi toàn quốc.

            Các cấp học đã thực hiện nghiêm túc nội dung chương trình giáo dục, tiếp tục thực hiện nội dung đổi mới dạy học tiếng Việt lớp 1 theo công nghệ giáo dục mô hình VNEN cấp tiểu học, mô hình trường học mới lớp 6, lớp 7. Dạy học và đánh giá theo định hướng năng lực và phẩm chất người học.

            Công tác bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục tiếp tục được quan tâm, các cấp học đã tổ chức được 22 chuyên đề cấp huyện, 51 chuyên đề cụm trường để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình dạy và học, có 06 cán bộ quản lí tham gia dự tuyển trình độ cao học.

            Việc nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia, trường đánh giá ngoài được quan tâm chỉ đạo. Ngành đã tích cực tham mưu với UBND huyện thẩm định 14 trường (04 trường MN; 10 trường TH) trong đó 07 trường đã được Sở GD&ĐT về thẩm định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia (01 trường MN; 06 trường TH) Tính đến 15/3/2017 toàn ngành đã có 79/94 trường đạt chuẩn Quốc gia. Công tác giáo dục thể chất, bồi dưỡng học sinh năng khiếu được chú trọng, công tác y tế trường học, chăm sóc sức khỏe đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện nghiêm túc.

            Công tác giáo dục dân tộc được quan tâm, các trường đã thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục kiểm tra, đánh giá phù hợp với học sinh dân tộc, tăng cường giáo dục kĩ năng sống, giáo dục tinh thần đoàn kết, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và thực hiện ba đủ cho học sinh.

            Toàn ngành đã huy động các nguồn xã hội hóa giáo dục từ tiết kiệm chi tiêu thường xuyên để đầu tư nâng cấp sửa chữa các phòng học, phòng bộ môn và phòng chức năng.

  Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là tỉ lệ học sinh đi học chuyên cần nhất là sau kì nghỉ tết Nguyên đán ở một số ít trường còn chưa cao.

  Anh_2_Tin_GD_HN.jpg

  (Các đồng chí đại biểu tham dự hội nghị)

            Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hà Văn Phiêng - phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả đã đạt được từ đầu học kì II đến nay của phòng GD&ĐT đồng thời chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

  Anh_3_Tin_GD_HN.jpg

  (Đồng chí Hà Văn Phiêng - Ủy viên BTV huyện ủy - phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

            Cũng tại hội nghị, các đồng chí Hiệu trưởng các trường thuộc 3 cấp học cũng đã có những ý kiến phát biểu đóng góp tích cực vào bản dự thảo báo cáo.

  Anh_4_Tin_GD_HN.jpg

  (Các đ/c Hiệu trưởng thuộc 3 cấp học phát biểu ý kiến tại Hội nghị.)

            Tất cả các ý kiến đều thể hiện sự nhất trí cao với những đánh giá kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ từ đầu học kì II đến nay đồng thời tập trung vào việc bàn các giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.

            Kết luận Hội nghị đ/c Nguyễn Đức Cường - Trưởng phòng GD&ĐT đã nhấn mạnh 13 nhiệm vụ trọng tâm cũng như 09 giải pháp tổ chức thực hiện từ nay đến hết năm học và chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới.

 • Tác giả: Nguyễn Xuân Hoàng - Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 1390<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: