• Huyện Điện Biên tăng cường phòng, chống mưa dông, úng lụt, lũ quét và sạt lở đất đá trong mùa mưa bão
  • Thời gian đăng: 05/07/2018 08:55:54 AM
  • Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương và Đài khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên: do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc – Đông Nam đi qua Bắc Bộ kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến độ cao 5.000m trên khu vực vùng núi phía Bắc Việt Nam nên tỉnh Điện Biên đã có mưa rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Tổng lượng mưa có nơi lên đến 100mm, có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

  • Để chủ động đối phó với các diễn biến bất lợi của thời tiết, triển khai các biện pháp phòng, chống lụt, giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản của nhà nước và nhân dân do mưa, bão, úng lụt, sạt lở đất đá, lún sụt đất và các sự cố do thiên tai gây ra bà con  nhân dân cần chủ động phòng, tránh lũ. Thường xuyên theo dõi theo dõi tình hình mưa lũ trên các phương tin thông tin đại chúng. Chuẩn bị lương thực, nước uống cho gia đình mình.

    Trong và sau mưa bão, lũ lụt, nhiều vi sinh vật, bụi, rác, chất thải… theo dòng nước tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Những dịch bệnh phổ biến trong mùa mưa lũ như: sốt xuất huyết, sốt rét, các bệnh đường tiêu hóa như: tả, lị, thương hàn, tiêu chảy, bệnh nước ăn chân, cảm cúm, đau mắt đỏ…

    Để phòng tránh dịch bệnh trong mùa mưa lũ, người dân cần lựa chọn thực phẩm và chế biến thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh, thực hiện vệ sinh cá nhân hàng ngày, tiêu diệt loăng quăng, bọ gậy, diệt muỗi bằng cách đậy kín các bể, thùng chứa nước, Đặc biệt, trong mùa mưa lũ, người dân nên thau rửa bể nước, giếng nước, dụng cụ chứa nước và dùng hóa chất để khử trùng nước ăn uống và sinh hoạt theo hướng dẫn của nhân viên y tế; đồng thời, thực hiện nguyên tắc nước rút đến đâu làm vệ sinh đến đấy, thu gom, xử lý và chôn xác xúc vật theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

     (Phòng, chống thiên tai là quyền và nghĩa vụ của các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân và toàn xã hội, điều này được quy định tại Luật phòng, chống thiên tai số 33/2013/QH13, được Quốc hội thông qua ngày 19/6/2013).

  • Tác giả: Nguyễn Hoài Nam - Phòng VH huyện Điện Biên
  • Các tin bài khác:
  • Tuyên truyền 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân
    Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
    Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2024 thôn C4 xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên
    Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên
    Kiểm tra công tác triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện Điện Biên
    Ban Vận động cứu trợ huyện Điện Biên trao kinh phí hỗ trợ làm nhà cho hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lũ, sạt lở tại xã Mường Pồn
    LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VÀ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ QUỐC GIA NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ TRÊN TRANG PHỤC CỦA NGƯỜI LÀO
    Điều động, chỉ định Bí Thư Đảng ủy xã Thanh Xương, giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã Thanh Chăn (nhiệm kỳ 2020 – 2025)
    Khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính và tương đương
    NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC XÃ NA Ư, HUYỆN ĐIỆN BIÊN NĂM 2024
    2021-2030 of 2142<  ...  198  199  200  201  202  203  204  205  206  207  ...  >
  • Bản đồ hành chính
  • Liên kết Website
  • Chọn liên kết:
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập: