• Huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị biểu dương Già làng, Trưởng dòng họ, Người có uy tín tiêu biểu các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ IV
 • Thời gian đăng: 08/04/2017 08:28:18 AM
 • Sáng ngày 7/4 huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị biểu dương già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ IV, giai đoạn 2012-2017. Tới dự có các đồng chí Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, MTTQ huyện cùng với 60 già làng, trưởng dòng họ người có uy tín tiêu biểu.

 • Anh_1_Gap_Mat_GL.jpg

  (Đại diện các Đại biểu về dự Hội nghị)

  Huyện Điện Biên có 347 già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín chiếm 0,2% dân số trong toàn huyện; trong đó già làng có 64 người, trưởng dòng họ và người có uy tín là 283. Trong những năm qua cùng với cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể các cấp, các vị già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực vận động giáo dục con cháu, gia đình, dòng họ chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy ước của thôn bản. Tích cực phối hợp củng cố và duy trì các cụm liên kết an ninh trật tự ở cơ sở. Kết quả đã củng cố được 380 tổ an ninh tự quản, 465 tổ hòa giải với trên 2960 thành viên, xây dựng được 133 hòm thư tố giác tội phạm tại các khu dân cư, qua đó nhân dân đã cung cấp cho trên 2.340 nguồn tin. Tích cực tham gia công tác hòa giải, giải quyết kịp thời các mâu thuẫn phát sinh ngay tại địa bàn dân cư, hòa giải thành công trên 300 vụ, sự việc tại cơ sở. Có thể thấy, bằng uy tín của mình, các già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của địa phương; tích cực động viên con cháu đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; xây dựng Nông thôn mới; đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; vận động nhân dân không tin, không nghe kẻ xấu xúi dục, lôi kéo, làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các địa bàn dân cư trên địa bàn toàn huyện.

  Anh_2_Gap_Mat_GL.jpg

  (Đại diện các già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín ký cam kết)

  Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện đã xây dựng nội dung để già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu đại diện cho 25 xã ký cam kết thực hiện trong giai đoạn 2017 – 2022.

  Anh_3_Gap_Mat_GL.jpg

  (Đồng chí Nguyễn Hữu Khởi – Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín)

  Anh_4_Gap_Mat_GL.jpg

  (Đồng chí Lò Văn Lún – Chủ tịch UBMTTQ huyện trao Giấy khen cho các già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín)

  Nhân dịp này, để ghi nhận và biểu dương những cống hiến của các vị già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trong xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc, UBND và Ủy ban MTTQ huyện Điện Biên đã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2012 – 2017.

 • Tác giả: Nguyễn Hoài Nam _ Phòng VH&TT
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 1390<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: