• Huyện Điện Biên với Phong trào Văn hóa - thể dục thể thao quần chúng
 • Thời gian đăng: 15/01/2018 05:37:59 PM
 • Phong trào thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại không những giúp tăng cường sức khỏe mà còn thể hiện được tinh thần đoàn kết, giao lưu tạo động lực cùng nhau thi đua lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đặt ra, đưa “Điện Biên” ngày càng phát triển vững mạnh, ổn định và toàn diện hơn.

 • Trong những năm gần đây, phong trào văn hóa, tập luyện TDTT quần chúng trên địa bàn huyện Điện Biên ngày càng phát triển, số người tập luyện TDTT ngày một tăng, với nhiều loại hình phong phú đa dạng như: Đi bộ, chạy vì sức khoẻ, thể dục dưỡng sinh, Bóng chuyền, Bóng đá, Cầu lông, Bóng chuyền hơi,… ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện.

  Việc tổ chức thi đấu các giải thể thao quần chúng được duy trì và phát triển ổn định theo 3 cấp (tỉnh, huyện, xã). Các hình thức tập luyện thể dục thể thao quần chúng rất đa dạng hóa, nhiều loại hình thể thao dân tộc, dân gian được khôi phục và phát triển tốt. Các môn thể thao dân tộc như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ… được triển khai rộng khắp và bước đầu đã thu được những kết quả nhất định, đặc biệt là trong tổ chức các giải thi đấu thể thao hàng năm, mỗi năm các cơ quan, đơn vị, các xã trong huyện tổ chức trên 50 giải thể thao cấp cơ sở, 15 giải thể thao cấp huyện và các giải thể thao cấp tỉnh luôn đạt thành tích tốp dẫn đầu khối Huyện thị, Thành phố.

  Hiện nay huyện Điện Biên có 32.500 người tập luyện thường xuyên; 45 câu lạc bộ TDTT; 5.550 VĐV và số gia đình tập luyện TDTT là 3.000 hộ.

  Duong-sinh-600.jpg

  Xác định trường học là nền tảng phát triển thể thao phong trào và thể thao thành tích, đồng thời là sân chơi lành mạnh cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Trong những năm qua huyện Điện Biên luôn quan tâm chú trọng đẩy mạnh hoạt động giáo dục thể chất cho cán bộ giáo viên và học sinh thông qua các giải thể thao thường niên như: Hội khỏe Phù Đổng, giải Bóng đã nhi đồng, thi đồng diễn, Erôbic...

  Các xã Thanh Xương, Noong Hẹt, Thanh Luông, Thanh Yên, Thanh Chăn là những địa phương có phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh của huyện. Trung bình mỗi năm xã tổ chức được từ 2 - 3 giải thể thao. Hiện nay trên 80% các xã đã thành lập được câu lạc bộ thể thao gồm: Câu lạc bộ bóng đá thanh niên, CLB bóng chuyền hơi, câu lạc bộ cầu lông và thành lập được đội thể thao với các bộ môn như bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, ném còn, kéo co, bắn nỏ…

   Để phong trào thể dục thể thao phát triển ổn định; Huyện ủy, UBND huyện Điện Biên đã chú trọng phát huy nội lực thúc đẩy phong trào. Từ ban hành Nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ Phát triển Văn hóa, thể thao và Du lịch theo từng giai đoạn, Huyện đã quan tâm bố trí kinh phí đầu tư cho TTVH, nhà Văn hóa cấp huyện, xã và các thôn bản văn hóa, sân vận động các xã, nhà đa năng các trường học… đầu tư kinh phí cho các giải thi đấu cấp huyện và tham gia cấp tỉnh. Bên cạnh việc tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu về lợi ích của việc rèn luyện thể dục thể thao mang lại cho sức khỏe, huyện Điện Biên cũng giao cho cơ quan chuyên môn và các ban ngành đoàn thể tuyên truyền vận động hội viên tích cực tập luyện thể dục thể thao tạo thành một phong trào lớn có sức thu hút cán bộ và nhân dân hưởng ứng tham gia.

  Hàng năm UNBD huyện đã huy động sự ủng hộ xã hội hóa các doanh nghiệp trên địa bàn bằng kinh phí tổ chức các giải thi đấu từ 20-30 triệu đồng. Ngoài ra các vận động viên tham gia giải còn tự nguyện đóng góp ủng hộ tổ chức giải và đại hội TDTT cấp cơ sở, cấp huyện.

  Có thể nói phong trào thể dục thể thao huyện Điện Biên trong những năm qua đã có bước phát triển nhất định, thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân.  Năm 2017 trên địa bàn huyện có 27 đơn vị tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở với trên 1200 VĐV tham gia tranh tài từ 5-8 nội dung thi đấu, 36 đơn vị tham gia Đại hội TDTT cấp huyện với trên 1500 vận động viên tranh tài ở 12 nội dung thi đấu.

  Tin_Chau-3.jpg

  Tuy nhiên, nhìn vào thực trạng hoạt động TDTT của huyện hiện nay có thể thấy, phong trào phát triển chưa đồng đều, chưa có sự đầu tư vào những môn thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng. Cơ sở vật chất, sân bãi, trang thiết bị TDTT còn thiếu; sân chơi, bãi tập dành cho hoạt động TDTT còn chưa được nâng cấp nên chưa đáp ứng được nhu cầu tập luyện ngày càng tăng của nhân dân trong huyện. Để thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng của huyện, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động sự đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân vào công tác thể thao quần chúng, tạo sân chơi bãi tập đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao của nhân dân các dân tộc trong huyện. Để chuẩn bị cho đoàn vận động viên Huyện tham dự đại hội thể dục thể thao Tỉnh Điện Biên lần thứ 9 với số lượng trên 200VĐV được lựa chọn từ Đại hội TDTT huyện, với quyết tâm phấn đấu giành thành tích cao trong kỳ Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên năm 2018.

  Phong trào thể dục thể thao quần chúng, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại không những tăng cường sức khỏe mà còn tạo sự đoàn kết toàn dân, giúp tinh thần phấn khởi, hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đặt ra, quyết tâm phấn đấu xây dựng huyện Điện Biên ngày một phát triển toàn diện.

 • Tác giả: Phạm Minh Châu - Phòng Văn hóa huyện Điện Biên
 • Các tin bài khác:
 • Thành Bản Phủ - Huyện Điện Biên
  Pe Luông – điểm đến để trải nghiệm nét văn hóa Thái - huyện Điện Biên
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ chủ chốt của huyện qua các thời kỳ nhân dip tết Nguyên Đán Bính Thân
  Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Noong Hẹt huyện Điện Biên
  Huyện Điện Biên: Trong 3 năm chỉ bê tông, nhựa hóa được hơn 2km đường giao thông đô thị
  Nhiều Bất cập trong triển khai xây dựng tuyến đường Tái định cư Noong Bua - Pú Tửu huyện Điện Biên
  Tăng cường điều tra, kiểm tra tình hình sâu bệnh hại trên lúa
  Gần 10 ha lúa mùa của xã Noong Luống, huyện Điện Biên bị thiệt hại do ngập úng
  Ra quân trồng mới cây cao su trên địa bàn huyện Điện Biên
  Chi cục Thuế huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên đồng hành với người nộp thuế
  11-20 of 1889<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: