Thư viện Media
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Huyện Điện Biên với các hoạt động Văn hóa, thể thao tiêu biểu chào mừng các sự kiện chính trị năm 2019
 • Thời gian đăng: 24/04/2019 03:50:09 PM
 • Hưởng ứng các sự kiện  chính trị lớn của tỉnh trong năm 2019, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND& Ủy ban nhân dân tỉnh. Ngay từ đầu năm Huyện ủy- HĐND& Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên đã tập trung chỉ đạo thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra trên tất cả các lĩnh vực Chính trị, Kinh tế, Văn hóa xã hội, Quốc phòng an ninh đạt được nhiều kết quả. Đặc biệt Huyện đã tổ chức thành công chuỗi các hoạt động Văn hóa tiêu biểu tạo khí thế thi đua sôi nổi, thiết thực hưởng ứng các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019),110 năm ngày thành lập tỉnh (28/6/1909 - 28/6/2019),70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 - 10/10/2019) và các sự kiện trọng tâm của tỉnh năm 2019;    

  -nh-1.jpg

  Mở đầu cho chuỗi hoạt động là Sự kiện Hoa Anh Đào với chủ đề “Trải nghiệm Pá Khoang ngắm Hoa Anh Đào” diễn ra trong  tháng 01/2019 với các hoạt động như: Biểu diễn chương trình văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Nhật Bản đặc sắc; trình diễn lễ hội dân gian, hoạt động cộng đồng và các trò chơi dân gian dân tộc; Phiên chợ nông sản; không gian ẩm thực sắc màu Tây Bắc; thưởng trà Đạo Nhật Bản; Tiệc rượu Sa Kê – Mông Pê,  các tác phẩm tranh, ảnh nghệ thuật đặc sắc, đặc biệt là các tác phẩm Hoa nghệ thuật với chủ đề “ Điện Biên lung linh sắc màu” giới thiệu về lịch sử mảnh đất và con người Điện Biên. Những điểm mới tại Sự kiện Hoa Anh Đào năm 2019 đó chính là các hoạt động văn hóa, du lịch tiêu biểu, đa dạng và phong phú.  Địa điểm, không gian, thời gian  tổ chức các hoạt động đã được BTC lựa chọn phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất tại Đảo hoa, với sự cố gắng nỗ lực của BTC và các lực lượng tham gia đã khắc phục những khó khăn về mọi mặt để tổ chức thành công Sự kiện tạo điểm nhấn và để lại những ấn tượng sâu sắc tới các Đại biểu, nhân dân và Du khách góp phần  tôn vinh vẻ đẹp, ý nghĩa, giá trị của hoa anh đào, biểu tượng của đất nước Nhật Bản, gắn với bảo tồn, phát huy giá trị các loại hình di sản văn hóa dân tộc của tỉnh Điện Biên góp phần quảng bá và phát huy tiềm năng thế mạnh du lịch, những nét đẹp của mảnh đất, con người Điện Biên; tăng cường giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, thúc đẩy hợp tác, xúc tiến đầu tư của các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam.

  Tiếp nối chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa trong tháng 3 hướng về  Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên Phòng Huyện Điện Biên đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm, thăm hỏi, động viên các cán bộ và chiến sỹ các đồn biên phòng và nhân dân các xã biên giới, tổ chức các hoạt động giao lưu nghệ cụm bản các xã thuộc các huyện Bắc Lào. Phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở - Bộ VHTT&DL, Sở VHTT&DL tỉnh Điện Biên tổ chức điểm biểu diễn chương trình Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên” tại xã Thanh Luông thu hút đông đảo nhân dân tới cổ vũ, các tiết mục của 5 đoàn TTLĐ các tỉnh đã tuyên truyền  các nội dung ôn lại truyền thống lịch sử Điện Biên Phủ anh hùng, Điện Biên đổi mới...,thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019).

  -nh-2.jpg

  Vai trò là thành viên Ban tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2019, Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho nội dung chương trình Lễ hội đồng thời thành lập đoàn cán bộ, diễn viên, nghệ nhân, VĐV tham các hoạt động tại Lễ hội như: Phiên chợ vùng cao, "Liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc các dân tộc” “Trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm du lịch, văn hóa truyền thống các dân tộc” “Trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa các dân tộc”,Cuộc thi người đẹp Hoa Ban lần thứ II, các môn thể thao như: kéo co, tù lu, tung còn, giải Việt giã, Bóng đá mi ni, Đẩy xe đạp thồ... Đoàn Huyện Điện Biên đã đạt thành tích cao ở tất cả các môn thi đấu và biểu diễn.

  Tiếp nối thành công các sự kiện trên, trong hai này 29 – 30/03/2019, tại Thành Bản Phủ, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên đã diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao mang đậm giá trị nhân văn và truyền thống các dân tộc trên địa bàn huyện đó là Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VIII, năm 2019.

  -nh-3.JPG

  -nh-4.jpg

  Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên là hoạt động thường niên được huyện Điện Biên duy trì tổ từ năm 2012. Đây là những hoạt động nhằm góp phần cụ thể hóa các Nghị Quyết Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy Điện Biên về lĩnh vực Văn hóa, thể thao và Du lịch giai đoạn 2015-2020.Các hoạt động phần Lễ được thực hiện theo đúng các nghi thức, tín ngưỡng dân gian, trang trọng đúng qui định . Phần Hội với  chương trình Nghệ thuật đặc sắc “ Hồn thiêng sông núi”, trích đoạn Sử thi “Tướng Hoàng Công Chất đánh giặc” và các tiết mục hát múa ca ngợi Quê hương Điện Biên đổi mới đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc về một Lễ hội, một Di sản Văn hóa Phi vật thể cấp Quốc gia được duy trì và quảng bá tới đông đảo du khách trong tỉnh và các tỉnh bạn trong cả nước .

  -nh-5.jpg

   Đối với các nội dung trong Ngày hội VHTT&DL, ngoài việc duy trì tổ chức các hoạt động biểu diễn, chấm sơ khảo tại 5 cụm xã với các chương trình tham gia của 25 xã thuộc huyện đã thực hiện việc tuyên truyền  và phục vụ đông đảo nhân dân các dân tộc trong toàn huyện. Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch năm 2019, với   những nét văn hóa tiêu biểu đặc sắc của 08 dân tộc anh em trên địa bàn, BTC  Lễ hội - Ngày hội  đã lựa chọn và khai thác các hoạt động các hoạt động như: Thi Văn nghệ quần chúng, thi trình diễn trang phục dân tộc và thuyết minh viên Du lịch; Không gian sắc màu văn hóa, trình diễn Lễ hội truyền thống, hoạt động cộng đồng, thi đấu thể thao, trò chơi dân gian truyền thống; Trưng bày tranh, ảnh nghệ thuật; Trưng bày sản phẩm nông sản Điện Biên; và các tiết mục giao lưu văn nghệ quần chúng của các huyện kết nghĩa như Lục Ngạn – Bắc Giang, Tân Lạc - Hòa Bình, các huyện Tủa Chùa, Thị xã Mường Lay…Điểm mới trong hoạt động Lễ hội – Ngày hội năm 2019 đó chính là các Phần nghi lễ Khai mạc được lồng ghép hai nội dung Lễ hội và Ngày hội, Chương trình Nghệ thuật Chào mừng Lễ hội – Ngày hội được khai thác giữa yếu tố tín ngưỡng, tâm linh hòa quyện với yếu tố lịch sử,  hội nhập và phát triển của Điện Biên. Các hoạt động cộng đồng, Lễ hội dân gian các dân tộc Thái, Khơ Mú, Lào, phần trưng bày Không gian sắc màu văn hóa Điện Biên, các trò chơi dân gian được bố trí hợp lý cho du khách được cùng trải nghiệm, tham gia với Nghệ nhân Đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự đã được đảm bảo an toàn trong thời gian diễn ra Lễ hội – Ngày hội.

  Qua 08 năm tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc  gắn với Lễ hội Thành Bản Phủ có thể khẳng định,  công tác bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa Phi vật thể các dân tộc  huyện Điện Biên đã được tôn vinh, bảo tồn, phát huy, nhiều lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc có nguy cơ mai một đã được phục dựng, bảo tồn và duy trì góp phần xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, Xây dựng Nông thôn mới, tích cực đóng góp vào việc thực hiện thành công các Nghị quyết của Đảng trên tất cả các lĩnh vực.

  -nh-6.jpg

  -nh-7.jpg

  -nh-8.jpg

  -nh-9.jpg

  -nh-10.jpg

  Vừa qua huyện Điện Biên đã tổ chức Giải cầu lông CNVC&LĐ huyện năm 2019. Về dự có các đồng chí Mùa A Sơn – Phó Bí thư – CT Ủy ban nhân dân tỉnh; Phạm Đức Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy Điên Biên cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh; các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, UBND các xã thuộc huyện.

  Tham dự giải có sự tham gia của trên 180 vận động viên đến từ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã thuộc huyện. Giai cầu lông cán bộ, công chức thực sự là sân chơi bổ ích, nhằm cổ vũ, động viên tinh thần tập luyện thể dục - thể thao của cán bộ, công chức, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức phát triển toàn diện về trí tuệ và sức khỏe, từ đó góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương.

  Thời gian tới Huyện Điện Biên tiếp tục triển khai các nhiệm vụ Phát triển Kinh tế, VH- XH, đảm bảo quốc phòng an ninh và tham gia các hoạt động tại Lễ kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, các sự kiện chính trị trọng tâm của tỉnh Điện Biên năm 2019, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020./.

 • Tác giả: Phạm Minh Châu - Phòng VH&TT
 • Các tin bài khác:
 • Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Giao lưu văn hóa dân tộc Mông trong huyện lần thứ 2 năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Thắng cảnh Động Pa Thơm - Huyện Điện Biên
  1-10 of 535<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >