• LỄ CÔNG BỐ XÃ SAM MỨN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2019
 • Thời gian đăng: 29/07/2020 03:49:45 PM
 • Ngày 28/7/2020 huyện Điện Biên long trọng tổ chức Lễ công bố xã Sam Mứn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, tại UBND xã Sam Mứn. Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí: Lò Văn Tiến - UVBTV Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh; đồng chí Phạm Đức Toàn - TUV- Bí thư Huyện ủy Điện Biên; đồng chí Ngô Xuân Chinh – UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND&UBND xã Sam Mứn và nhân dân xã Sam Mứn.

  sam-m-n-1.jpg

  Đ/c Lò Văn Tiến UVBTV Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố xã Sam Mứn đạt chuẩn nông thôn mới

  Xã Sam Mứn là một trong 6 xã của huyện mới được chia tách từ 01/7/2013, khi mới bắt đầu triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM năm 2014 khi đó xã mới chỉ đạt 5/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM. Là xã có xuất phát điểm thấp, thu nhập bình quân đầu người còn thấp, kết cấu hạ tầng thấp, kém không đồng bộ, việc áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, phát triển kinh tế của nhân dân còn hạn chế. Nhưng với sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và Ban chỉ đạo XDNTM của xã đã xây dựng kế hoạch, thực hiện đảm bảo yêu cầu của từng tiêu chí, nhất là các tiêu chí chưa đạt, tiêu chí cần hoàn thiện; phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ, công chức xã, các thành viên Ban quản lý xã, để triển khai các nhiệm vụ tới nhân dân hiệu quả nhất.

  Cấp ủy Đảng, chính quyền xã xác định công tác tuyên truyền là một nhiệm vụ quan trọng có tính quyết định đến việc tổ chức thực hiện thắng lợi chương trình MTQG xây dựng NTM. Do đó ngay sau khi đố án quy hoạch, Đề án xây dựng NTM được phê duyệt, cấp ủy đảng, chính quyền xã đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, triển khai vận động nhân dân một cách sâu, rộng thông qua các đoàn thể xã và Ban phát triển thôn, bản. Qua đó nhân dân các dân tộc trong xã đã hưởng ứng phong trào thi đua, nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã đã hiến công, hiến kế, đóng góp sức người, sức của đặc biệt là đóng góp hàng ngìn ngày công xây dựng NTM. Kịp thời phát hiện những mô hình, cách làm hay để nhân rộng và biểu dương để những tập thể, cá nhân học tập và làm theo trong quá trình XDNTM.

  sam-m-n-2.jpg

  Đ/c Lò Văn Tiến UVBTV Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giấy chứng nhận xã Sam Mứn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

   sam-m-n-3.jpg

  Đ/c Phạm Đức Toàn - TUV- Bí thư Huyện ủy Điện Biên tặng hoa chúc mừng xã Sam Mứn đạt chuẩn nông thôn mới

  Sau 6 năm thực hiện chương trình NTM, với sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp, các ngành cùng với sự vào cuộc chủ động, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã, đến nay xã Sam Mứn đã cơ bản đạt chuẩn được 19/19 tiêu chí theo quy định Bộ tiêu chí về xã NTM cụ thể như: cứng hóa trên 70% tuyến đường giao thông, xây mới được 5 nhà văn hóa thôn, bản, đảm ảo nơi sinh hoạt tập trung, giao lưu văn hóa, văn nghệ của 7 thôn, bản; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 10,52%, thu nhập bình quân đầu người đạt 33,17 triệu đồng/trên người/trên năm; tỷ lệ hộ gia đình có nhà ở đạt tiêu chuẩn về chất lượng nhà ở theo quy định đạt 77%; tỷ lệ người trong độ tuổi lao động có việc làm đạt 92,7%; 94,7% người dân trên địa bàn xã tham gia bảo hiểm y tế; 100% thôn, bản đạt danh hiệu thôn, bản văn hóa; tỷ lệ hộ sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 95,5%; tỷ lệ hộ có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch đạt 78,3 %.

  sam-m-n-4.jpg

  Đồng chí Ngô Xuân Chinh – UVBTV- Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong XDNTM xã Sam Mứn

  Cũng tại buổi Lễ, UBND tỉnh đã trao 01 bằng khen cho tập thể, UBND huyện Điện Biên đã trao giấy khen cho 02 tập thể, 05 cá nhân, UBND xã Sam Mứn trao 07 giấy khen cho tập thể, 17 cá nhân đã có thành tích trong xây dựng nông thôn mới xã Sam Mứn./.

 • Tác giả: Nguyễn Đình Chiến - Trung tâm VHTTTH huyện
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 759<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: