• Thư viện Media
 • Liên kết Website
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Lễ phát động Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” năm 2019
 • Thời gian đăng: 25/11/2019 03:09:04 PM
 • Thực hiện Công văn số 3114/UBND-KGVX của UBND tỉnh Điện Biên ngày 25/10/2019 về việc triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”; Kế hoạch 2427/KH-BCH ngày 30/10/2019 của Bộ CHQS tỉnh về tổ chức Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019). Ngày 25/11/2019 huyện Điện Biên tổ chức Lễ phát động Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” năm 2019 tại xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên. Tới dự có các đồng chí: Đại tá Lê Tiến Dũng - UVTVĐUQS tỉnh - Phó Chính ủy BCH quân sự tỉnh; Lò Minh Hải - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện, các cơ quan, phòng, ban của huyện; cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo xã cùng đại diện các hộ gia đình và nhân dân xã Hẹ Muông.

  Q-VNN.jpg

  (Các đại biểu trao quà cho đại diện các hộ gia đình chính sách tại buổi lễ phát động).

  Với truyền thống, đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, trong những năm qua Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã hết sức quan tâm, chăm lo đối với người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống. Hưởng ứng phát động của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN, việc ủng hộ người nghèo vươn lên thoát nghèo đã trở thành phong trào sâu rộng trong toàn xã hội. Qũy vì người nghèo, các chương trình an sinh xã hội ở địa phương đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành của Trung ương quan tâm đầu tư, hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, mái ấm tình thương cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, hộ nghèo…và hàng nghìn hộ nghèo khác được hỗ trợ về con giống, cây giống, vốn và tư liệu sản xuất; hàng ngàn công trình dân sinh được xây mới và sửa chữa; kết quả đó góp phần thiết thực vào thực hiện 2 Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới  của Chính phủ.

  Q-VNN-2.jpg

  Tại buổi Lễ phát động Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”. Còn có tổ chức các hoạt động làm công tác Dân vận có ý nghĩa như: Tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào. Các hoạt động trong Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” đã góp phần cùng Đảng, Nhà nước, Cấp ủy, Chính quyền địa phương các cấp trong việc chăm sóc sức khỏe Nhân dân, giúp các đối tượng chính sách, hộ nghèo giảm bớt khó khăn trong cuộc sống; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào “Quân đội chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau", "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới". Việc làm đó thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của cấp ủy, chính quyền các cấp và cán bộ, chiến sĩ LLVT đối với nhân dân, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu ph­­ương quân đội, đồng thời thông qua các hoạt để lại những tình cảm, ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân các dân tộc huyện nhà./.

 • Tác giả: Đình Chiến - Phòng VH&TT huyện Điện Biên
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 638<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >