• Thư viện Media
 • Liên kết Website
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước huyện Điện Biên năm 2020
 • Thời gian đăng: 09/06/2020 09:34:37 PM
 • Hòa chung trong không khí của cả nước hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, hướng tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, Hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện (01/8/1950-01/8/2020).

  Ngày 05/06/2020, tại Khu du lịch Khoáng nóng U Va. UBND huyện Điện Biên Tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trên địa bàn huyện Điện Biên năm 2020.

  Tham dự với buổi Lễ có các động chí đại diện Sở VHTT&DL, Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Lãnh đạo các xã, Lãnh đạo Ban quản lý Khu du lịch Khoáng nóng U Va, các đơn vị trên địa bàn UBND xã Noong Luống và hơn 220  Đoàn viên, thanh niên, các em học sinh cùng nhân dân đã có mặt tham Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trên địa bàn huyện Điện Biên.

  B-i-1.jpg

  (Đ/c Bùi Hải Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Lễ phát động)

  Tại Buổi lễ, Đ/c Bùi Hải Bình - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc, tuyên truyền vận động đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tham gia tập luyện thể dục thể thao, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; đồng thời, vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng; Phát huy vai trò, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể của huyện và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước.

  Trong những năm qua, công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh, thiếu niên - nhi đồng trên địa bàn huyện đã được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và toàn dân quan tâm. Tuy vậy, trên địa bàn huyện hàng năm vẫn sảy ra tình trạng đuối nước trong học sinh và trẻ em, đặc biệt là vào mùa mưa bão và dịp hè. Nguyên nhân đuối nước, hầu hết là do không biết bơi và chưa có kỹ năng an toàn trong môi trường nước, nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn đuối nước còn hạn chế, môi trường xung quanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thiếu cơ sở vật chất hỗ trợ học bơi. Vì vậy, việc phát động toàn dân học bơi và trang bị những kiến thức kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh, trẻ em là giải pháp cần để giảm thiểu tình trạng đuối nước và nâng cao sức khỏe cộng đồng nói chung, trẻ em nói riêng.

  Kết thúc buổi Lễ, các đại biểu và các lực lượng tham dự được xem chương trình biểu diễn kỹ thuật bơi và cách phòng, chống đuối nước, phương pháp cấp cứu khi cứu người bị đuối nước. Huấn luyện viên môn bơi lội thuyết minh. Trong không khí phấn khởi, trang trọng, đảm bảo an toàn, tạo được khí thế sôi nổi, hào hứng của các tầng lớp nhân dân, các em học sinh và thanh, thiếu niên tham gia.

  B-i-2.jpg

  (Huấn luyện viên môn bơi lội hướng diễn kỹ thuật bơi và cách phòng, chống đuối nước)

  Đây là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện bơi lội trong lứa tuổi thiếu - niên nhi đồng, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho cho trẻ em và sự phát triển bền vững của cộng đồng, gia đình và xã hội; từng bước xây dựng thói quen tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.                

 • Tác giả: Trần Thanh Long - Trung tâm VH-TT-TH huyện Điện Biên
 • Các tin bài khác:
 • Thành Bản Phủ - Huyện Điện Biên
  Pe Luông – điểm đến để trải nghiệm nét văn hóa Thái - huyện Điện Biên
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ chủ chốt của huyện qua các thời kỳ nhân dip tết Nguyên Đán Bính Thân
  Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Noong Hẹt huyện Điện Biên
  Huyện Điện Biên: Trong 3 năm chỉ bê tông, nhựa hóa được hơn 2km đường giao thông đô thị
  Nhiều Bất cập trong triển khai xây dựng tuyến đường Tái định cư Noong Bua - Pú Tửu huyện Điện Biên
  Tăng cường điều tra, kiểm tra tình hình sâu bệnh hại trên lúa
  Gần 10 ha lúa mùa của xã Noong Luống, huyện Điện Biên bị thiệt hại do ngập úng
  Ra quân trồng mới cây cao su trên địa bàn huyện Điện Biên
  Chi cục Thuế huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên đồng hành với người nộp thuế
  11-20 of 653<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >