• Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong hoạt động giao dịch xã
 • Thời gian đăng: 16/09/2021 04:34:17 PM
 • Thực hiện nghị định 78/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Thủ tướng Chính phủ về Tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Để tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với người nghèo và các đối tượng chính sách tiết giảm chi phí giao dịch của người vay. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên đã tổ chức thành lập tổ giao dịch lưu động để thực hiện giao dịch lưu động tại 21/21 xã địa bàn huyện nhằm phục vụ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong việc vay vốn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên chú trọng tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong hoạt động giao dịch xã để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho cán bộ, viên chức người lao động và khách hàng. 

  Trong thời gian vừa qua, với quyết tâm không để dịch Covid-19 ảnh hưởng đến phục vụ khách hàng, đảm bảo hoạt động ngân hàng được an toàn, thông suốt, khơi thông và gia tăng các nguồn vốn giải ngân giúp người nghèo, đối tượng chính sách khác tạo việc làm, mở rộng sản xuất ... Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh như: Đơn vị đã báo cáo với cấp ủy chính quyền địa phương các xã trên địa bàn huyện, chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị- xã hội nhận ủy thác, cơ quan y tế tại địa phương xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19 gửi UBND xã và công khai tại các điểm giao dịch để chủ động áp dụng theo diễn biến thực tế và chỉ đạo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong thực hiện phòng, chống Covid-19 của địa phương theo đúng hướng dẫn tại công văn 6666/BYT-MT ngày 16/8/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn phòng chống Covid-19 tại cơ quan, đơn vị; thường xuyên theo dõi sức khỏe của cán bộ tại đơn vị hàng ngày, yêu cầu cán bộ trong đơn vị tải và cài đặt ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần trên điện thoại thông minh; thực hiện đo thân nhiệt đối với tất cả cán bộ đến đơn vị làm việc; không bố trí cán bộ tham gia Tổ giao dịch xã đối với người có một trong các triệu chứng nghi mắc Covid-19 như: mệt mỏi, ho, sốt, đau rát họng, khó thở ... và người thuộc đối tượng tiếp xúc gần F1, F2; tại phiên giao dịch xã tổ chức, sắp xếp và phân chia thời gian phục vụ khách hàng đến giao dịch tại điểm giao dịch, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, ngồi giãn cách, đo thân nhiệt cho khách hàng và yêu cầu khách hàng thực hiện sát khuẩn trước, sau khi giao dịch. Ngoài ra, trang bị kính chắn giọt bắn tại bàn giao dịch của điểm giao dịch tại xã. Cùng với công tác phòng, chống dịch bệnh, đơn vị còn phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội theo dõi, nắm bắt những thiệt hại bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đó có biện pháp hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn giúp khách hàng khôi phục sản xuất kinh doanh.

  nnnnnnnn.jpg

  Đ/c Cao Đăng Nghị - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Núa Ngam cùng cán bộ NHCSXH triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Điểm giao dịch xã

  Ghi nhận tại phiên giao dich xã Núa Ngam ngày 16/9/2021 ông Cao Đăng Nghị - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Núa Ngam cho biết: Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phòng giao dịch NHCSXH huyện triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid -19 trong hoạt động giao dịch tại xã: Đơn vị đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị- xã hội nhận ủy thác xã làm tốt công tác khai báo y tế, theo dõi người ra vào khu vực giao dịch, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn, sắp xếp bố trí khách hàng ngồi chuẩn bị giao dịch, khách hàng giao dịch với giao dịch viên, các tổ trưởng tổ TK&VV và các tổ chức chính trị- xã hội chứng kiến giao dịch, đảm bảo các quy định về khoảng cách số người trong phòng nơi tổ giao dịch và áp dụng triệt để các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định. Qua đó đã đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn đến giao dịch với Ngân hàng.

  Việc triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động giao dịch xã của Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã đảm bảo sức khỏe, an toàn cho cán bộ, viên chức người lao động và khách hàng tham gia giao dịch tại các điểm giao dịch tại các xã. Qua đó đã ứng yêu cầu về việc tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ tín dụng chính sách ưu đãi của Chính phủ đối với người nghèo và các các đối tượng chính sách, tiết giảm chi phí giao dịch của người vay, đưa đồng vốn tín dụng chính sách đến tận tay người nghèo và các đối tượng chính sách khác, hạn chế được tiêu cực phát sinh trong hoạt động cho vay ưu đãi. Nguồn vốn đã giúp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có điều kiện phát triển kinh tế vượt qua đại dịch, vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn nới trên địa bàn huyện

 • Tác giả: Nguyễn Văn Dũng - Ngân hàng CSXH huyện
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 1226<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: