• Phòng LĐ - TB &XH huyện Điện Biên tổ chức kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện công tác bảo trợ xã hội
  • Thời gian đăng: 13/12/2017 02:46:15 PM
  • Thực hiện kế hoạch về công tác bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện. Ngày 10/12/2017, phòng LĐ - TB&XH huyện Điện Biên đã tổ chức Kiểm tra, giám sát, đánh giá tình hình thực hiện công tác Chi trả trợ cấp hàng tháng, trợ giúp xã hội cho đối tượng BTXH.

  • Theo Kế hoạch, đợt kiểm tra sẽ diễn ra từ ngày 10/12 đến ngày 15/12/2017. Đối tượng kiểm tra là Bưu điện huyện và Bưu điện văn hóa các xã trên địa bàn huyện. Nội dung kiểm tra việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với các đối tượng chính sách thuộc đối tượng bảo trợ xã hội theo Nghị định số 06/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người cao tuổi; Nghị định số 28/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người khuyết tật; Nghị định số 136/2013 của Chính phủ.

    Mục đích của công tác kiểm tra nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về việc thực hiện chế độ, chính sách đối với các đối tượng bảo trợ xã hội, nắm bắt tình hình chi trả trợ cấp hàng tháng, trợ giúp xã hội cho đối tượng BTXH ở cơ sở, chỉ ra được những mặt mạnh, những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, trong cách thức chi trả chế độ chính sách cho đối tượng; từ đó đưa ra những biện pháp phù hợp nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị định số 136/QĐ-TTg trong thời gian tiếp theo.

    Qua công tác kiểm tra phát hiện kịp thời những khó khăn, vướng mắc, thiếu sót trong quá trình thực hiện chính sách bảo trợ xã hội; có biện pháp tháo gỡ, chấn chỉnh việc thực hiện chính sách bảo trợ xã hội của các xã, thị trấn đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

  • Tác giả: Nguyễn Hoài Nam - Phòng Văn Hóa huyện Điện Biên
  • Các tin bài khác:
  • Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025 trên địa bàn huyện Điện Biên diễn ra từ ngày 01 đến 31/5
    Họp Ban Tổ chức Lễ hội Tết té Nước (Bun huột nặm) năm 2025
    Lễ Khăm bản - Hội té nước dân tộc Lào xã Pa Thơm
    Huyện Điện Biên tích cực chuẩn bị cho Lễ hội Tết Té nước (Bun Huột Nặm) năm 2025
    Tổng duyệt chương trình Lễ hội Tết té nước (Bun Huột Năm) huyện Điện Biên Năm 2025
    Tết té nước (Bu Huột Nặm) – Nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Lào, huyện Điện Biên
    Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 11
    Điều chỉnh thời gian nhận ảnh Cuộc thi ảnh nghệ thuật "Đảng bộ huyện Điện Biên - 75 năm xây dựng và phát triển”
    Hội nghị hướng dẫn sử dụng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT trong công tác văn phòng
    Tổng kết 5 năm hoạt động kết nghĩa giữa huyện Điện Biên và Trung đoàn 82
    2151-2160 of 2163<  ...  208  209  210  211  212  213  214  215  216  217  >
  • Bản đồ hành chính
  • Liên kết Website
  • Chọn liên kết:
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập: