• Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên tổ chức hoạt động giao dịch xã thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới
 • Thời gian đăng: 08/11/2021 08:55:01 AM
 • Trong thời gian qua trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Điện Biên, Phòng giao dịch NHCSXH huyện nghiêm túc thực hiện các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 qua đó đảm bảo sức khỏe, an toàn cho cán bộ, viên chức người lao động và khách hàng tham gia giao dịch tại các điểm giao dịch xã.

  -nh-0.jpg

  Theo ông Nguyễn Viết Thanh – Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện chia sẻ: Thực hiện Thực hiện chủ trương của Chính phủ về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ kịp thời vốn tín dụng chính sách cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác thông qua hoạt động giao dịch xã. Trong thời gian qua đơn vị đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm túc các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo đúng quy định tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và các văn bản quy định của NHCSXH cấp trên về công tác tổ chức hoạt động giao dịch xã trong tình hình mới. Chủ động báo cáo và tham mưu cho Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện để chỉ đạo UBND các xã, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác phối hợp với Phòng giao dịch NHCSXH huyện xây dựng các phương án tổ chức hoạt động giao dịch xã theo chủ trương “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” qua đó đã đảm bảo cung cấp đầy, đủ kịp thời vốn tín dụng chính sách xã hội cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện.

  -nh-1.jpg

  Hiện nay Phòng giao dịch NHCSXH huyện có 21/21 điểm giao dịch tại các xã trên địa bàn huyện để thực hiện giao dịch với khách hàng. Tại phiên giao dịch xã tổ giao dịch thực hiện các nghiệp vụ: Giải ngân; thu nợ trực tiếp từ người vay. Thu lãi, thu tiền gửi của tổ viên tổ TK&VV do tổ trưởng nhận ủy nhiệm đến nộp. Thực hiện chi trả phí ủy thác, hoa hồng cho Hội đoàn thể và Ban quản lý tổ TK&VV. Thực hiện các nghiệp vụ về xử lý rủi ro, nợ đến hạn, nợ quá hạn và tổ chức họp giao ban với các hội đoàn thể nhận ủy thác, các tổ TK&VV qua đó kịp thời nắm bắt tình hình hoạt động tín dụng tại xã để có những biện pháp xử lý phù hợp. Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính với quyết tâm không để dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động phục vụ khách hàng, đảm bảo hoạt động ngân hàng được an toàn, thông suốt, khơi thông và gia tăng các nguồn vốn tín dụng ưu đãi giúp người nghèo, đối tượng chính sách khác tạo việc làm, mở rộng sản xuất. Đơn vị đã phối hợp với UBND các xã, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác các cấp và các cơ quan liên quan xây dựng các phương án tổ chức hoạt động giao dịch xã theo chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, trong tình hình mới. Chủ động áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo diễn biến thực tế và chỉ đạo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương. Bên cạnh đó, đơn vị tăng cường triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giải ngân, thu nợ đối với khách hàng, tạo các nhóm Zalo theo các đơn vị hành chính cấp xã để trao đổi thông tin về các hoạt động tín dụng chính sách trên đại bàn, tổ chức giao ban bàng văn bản, gửi nội dung giao qua các hòm thư điện tử. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn Ban quản lý tổ TK&VV và các tổ viên vay vốn thực hiện trả nợ gốc, trả lãi, thanh toán ủy nhiệm bằng chuyển khoản theo hướng dẫn  tại văn bản số 8739/NHCS-TDNN của Tổng Giám đốc NHCSXH về việc hướng dẫn quy trình thu nợ gốc, thu lãi của tổ viên, thanh toán ủy nhiệm với tổ trưởng tổ TK&VV bằng chuyển khoản, đặc biệt đối với các đối tượng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 dẫn tới không thể tham gia phiên giao dịch theo lịch cố định. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các hoạt động giao dịch xã, việc chấp hành các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường công tác bảo vệ an ninh, an toàn trong hoạt động giao dịch xã và đảm bảo trang thiết bị, công cụ, dụng cụ cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

  Có thể khẳng định việc tổ chức triển khai kịp thời hoạt động Giao dịch xã theo chủ trương “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” đáp ứng yêu cầu về việc tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ tín dụng chính sách ưu đãi của chính phủ đối với người nghèo và các các đối tượng chính sách,đảm bảo an toàn cho cán bộ, viên chức, người lao động và khách hàng trực tiếp đến giao dịch. Thông qua hoạt động giao dich xã góp phần tiết giảm chi phí giao dịch của người vay, thực hiện dân chủ, công khai việc sử dụng vốn tín dụng chính sách việc sử dụng vốn tín dụng chính sách, tăng cường sự chỉ đạo của chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc kiểm tra, giám sát và giúp đỡ người vay sử dụng vốn có hiệu quả.

 • Tác giả: Nguyễn Văn Dũng - Ngân hàng CSXH huyện
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 1226<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • Bản đồ hành chính
 • Liên kết Website
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập: