Thư viện Media
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên triển khai cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24.4.2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19.
 • Thời gian đăng: 18/05/2020 11:11:19 AM
 • Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Điện Biên về việc triển khai cho vay hỗ trợ trả lương, ngừng việc theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg. Trong thời gian vừa qua Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên triển khai cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động trên địa bàn huyện.

  NHCS-2020.jpg

  phiên giao dịch của NHCSXH huyện tại Điểm giao dịch xã Pom Lót

  Theo đó đối tượng được vay vốn là người sử dụng lao động có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Điều kiện được vay vốn: Người sử dụng lao động phải có tên trong Danh sách người sử dụng lao động đủ điều kiện vay vốn để trả lương ngừng việc được Chủ tịch UBND cấp tỉnh phê duyệt; Đã trả trước tối thiểu 50% lương ngừng việc cho người lao động; Không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2019. Mức

  cho vay không quá 50% mức lương tối thiểu vùng/người/tháng, tối đa trong 3 tháng (từ tháng 04.2020 đến hết tháng 6.2020). Lãi suất cho vay: 0%/năm; lãi suất nợ quá hạn 12%/năm. Khách hàng vay vốn không phải thực hiện bảo đảm tiền vay. Thời hạn cho vay do NHCSXH nơi cho vay và khách hàng vay vốn thỏa thuận nhưng không quá 12 tháng. Vốn vay được sử dụng để chi trả một phần lương ngừng việc cho người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên áp dụng phương thức cho vay trực tiếp đến khách hàng vay vốn, số tiền vay được chi trả hằng tháng đến người lao động, việc giải ngân được thực hiện đến hết ngày 31 tháng 7 năm 2020. Để khách hàng vay vốn thời tiếp cận chính sách tín dụng ưu đãi này. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã chủ động báo cáo UBND huyện và Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên để triển khai thực hiện Quyết đinh số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Văn bản số 2129/HD-NHCS ngày 27/4/2020 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội về việc hướng dẫn nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ và quán triệt đến toàn thể cán bộ trong đơn vị thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm cho vay đúng đối tượng, đúng chính sách. Thực hiện niêm yết công khai chính sách tại Trụ sở cơ quan, các Điểm giao dịch xã của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Chủ động

  phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội nhậnủy thác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách cho vay theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng đến các cấp, các ngành và người dân biết để tham gia thực hiện giám sát./.

 • Tác giả: Nguyễn Văn Dũng - Ngân hàng CSXH huyện Điện Biên
 • Các tin bài khác:
 • Xây dựng Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ giai đoạn II
  Huyện Điện Biên tổ chức gặp mặt lão thành cách mạng, gia đình chính sách và cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp.
  Huyện Điện Biên tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2011 - 2015
  Huyện Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Kỷ niệm 70 ngày truyền thống CAND
  Huyện Điện Biên tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  Huyện Điện Biên tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2015.
  Huyện Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2015 tại xã Thanh Chăn.
  Huyện Điện Biên tổ chức Hội Nghị Sơ kết hoạt động VHTT 6 tháng đầu năm 2015 - Đánh giá kết quả 4 năm tổ chức “Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch” các dân tộc huyện Điện Biên (2012 - 2015).
  Vẻ đẹp hang động Chua Ta - Huyện Điện Biên
  1-10 of 621<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >