Thư viện Media
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Cổng thông tin điện tử tỉnh

 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh
 • Chọn liên kết:
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CÔNG DIỄN PHỤC VỤ CƠ SỞ VÀ CHẤM SƠ KHẢO TẠI CÁC CỤM XÃ CỦA NGÀY HỘI VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH CÁC DÂN TỘC HUYỆN ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ VIII, NĂM 2019
 • Thời gian đăng: 20/03/2019 03:44:11 PM
 • Trong không khí vui tươi, phấn khởi của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Điện Biên đang thi đua, lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị: Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1945 - 07/5/2019), 110 năm thành lập tỉnh (28/6/1909 - 28/6/2019), 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 - 10/10/2019). Ngày 18/3 tại UBND xã Thanh Xương, Ngày hội Văn hóa thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VIII, năm 2019 đã chính thức khai mạc đêm công diễn thứ nhất phục vụ cơ sở và chấm sơ khảo tại cụm số 1 - cụm xã Thanh Xương, mở đầu cho các đêm công diễn tại các cụm xã: Cụm số 2, xã Thanhh Chăn ngày 19/3; Cụm số 3, xã Nà Tấu ngày 20/3; Cụm số 4, xã Mường Nhà ngày 21/3; Cụm số 5 , xã Thanh Nưa ngày 22/3.

  VNQC-Ngay-hoi-VH.jpg

  (Tiết mục hợp ca mở màn tại đêm công diễn phục vụ cơ sở cụm số 01, xã Thanh Xương)

  Qua theo dõi tại cụm số 1 và các cụm khác của Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VIII, năm 2019. Mỗi cụm xã đều có trên 100 diễn viên không chuyêntham gia thi diễn tại mỗi đêm công diễn và chấm sơ khảo vòng cụm. Với nội dung bao gồm các hoạt động:Thi diễn các tiết mục dân ca, dân vũ; tấu nhạc cụ và thi trình diễn trang phục dân tộc; múa xòe sạp cộng đồng.

  VNQC-Ngay-hoi-VH-2.jpg

  Nhìn lại những kết quả đã đạt được sau 07 năm UBND huyện Điện Biên đã tổ chức Ngày hội văn hóa thể thao và du lịch các dân tộc gắn với Lễ hội Thành Bản Phủ. Đây thực sự đã trở thành một hoạt động rất có ý nghĩa, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân,tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời đây là dịp để các diễn viên, vận động viên được gặp gỡ, giao lưu và giới thiệu những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp qua phần trình diễn, giới thiệu trang phục dân tộc và thuyết minh viên du lịch, những tiết mục văn nghệdân gian đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc trên địa bàn huyện Điện Biên theo tinh thần Nghị quyết TƯ5 (khoá 8) về xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc; Nghị quyết TƯ 9 (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Có thể nói, Ngày hội Văn hóa các dân tộc là một trong các hoạt động thực tiễncủa huyện Điện Biên nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộcđược tổ chức thường niên hàng năm là dịp tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc của từng dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện. Đồng thời đây cũng là dịp để các xã trong huyện nhìn nhận, đáng giá những tồn tại, hạn chế để có những bước đi phù hợp nhằm nâng cao chất lượng của Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; phong trào thể dục – thể thao ở cơ sở, góp phần tăng cường khối đoàn kết các dân tộc và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

   VNQC-Ngay-hoi-VH-3.jpg

  Theo Kế hoạch số 217/KH-UBND, ngày 31/01/2019 của UBND huyện Điện Biên. Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VIII năm 2019sẽ được tổ chức tại 5 cụm xã từ ngày gồm: Thanh Xương, Thanh Chăn, Nà Tấu, Mường Nhà và Thanh Nưa. Thời gian tổ chức các đêm công diễn và chấm sơ khảo sẽ được diễn ra từ ngày 18/3 tới ngày 22/3/2019. Thông qua vòng cụm sẽ lựa chọn những tiết mục xuất sắc nhất để tham gia thi diễn chung kết Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ VIII toàn huyện đúng vào dịp Lễ hội Thành Bản phủ vào ngày 29 và 30/3/2019 (tức ngày 24 và 25 tháng 2 âm lich) tại Thành Bản Phủ, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên./.

 • Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Miền - UBND xã Thanh Xương
 • Các tin bài khác:
 • Thanh Luông gắn công tác xây dựng Đảng với phát triển kinh tế - xã hội
  Xây dựng nông thôn mới ở Thanh Hưng
  Xây dựng nông thôn mới ở Thanh An
  Chi cục thuế huyện Điện Biên với cuộc vận động “Chung tay cải cách thủ tục hành chính”
  Cần khai thác thế mạnh của Bản du lịch văn hóa cộng đồng
  Huyện Điện Biên tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới
  Bản Lé 6 năm liền không có người sinh con thứ 3
  Động Chua Ta
  Động Pa Thơm
  Bia tưởng niệm Noong Nhai
  61-70 of 550<  ...  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  ...  >